หนุ่มแว่น เปิดใจรักรถมาก แม่เผยลูกป่วยซึมเศร้าประเภทโวยวาย

หนุ่มแว่น และแม่ ขอโทษสังคมไทยแล้ว แม่เผยลูกป่วยโรคซึมเศร้า วันเกิดเหตุลูกไม่ได้กินยา ส่วนหนุ่มแว่นเปิดใจเป็นคนรักรถมาก

24 ต.ค. 62 เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ความคืบหน้ากรณี หนุ่มแว่นหัวร้อน อายุ 24 ปี พร้อมกับแม่ และ พ.ต.อ. ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และ พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผู้กำกับการตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ร่วมกันแถลงข่าว

โดยมารดาของหนุ่มแว่น ได้กล่าวขอโทษสังคม พร้อมอธิบายว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากบุตรชายไปศึกษาในต่างประเทศเป็นเวลานาน ไม่เข้าใจวัฒนธรรมที่ดีงามของประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีการอธิบายเรื่องต่างๆ ให้ฟังหลายเรื่อง แต่ก็มีความไม่เข้าใจกัน มองว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องของการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับบุตรชายก็มีสภาพจิตที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ประเภทโวยวาย และอยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ ซึ่งคาดว่าเหตุที่ทำให้เกิดความเครียด ในวันเกิดเหตุครอบครัวจะพากันไปทำบุญที่วัด และต้องมีการจัดเตรียมสิ่งของไปทำบุญ ทำให้บุตรชายไม่ได้กินยาและพักผ่อนน้อย จนเกิดเป็นความเครียดสะสม ทั้งนี้ยังได้กราบขอโทษสังคมอีกครั้ง ที่ไม่ได้ดูแลบุตรชายให้ดี

ขณะที่ หนุ่มแว่น ได้กล่าวขอโทษและอธิบายว่า เรื่องทั้งหมดเกิดจากที่ตนเองเป็นคนรักรถ เมื่อเกิดอุบัติเหตุจึงทำให้เกิดความเครียด ประกอบกับอาการป่วยที่เป็นอยู่ ทำให้ตนเองควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ จนเรื่องราวบานปลาย พร้อมกันนี้ก็ได้กราบขอโทษสังคมที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน

อย่างไรก็ตามในเช้าวันนี้ตำรวจจะควบคุมตัวหนุ่มแว่นไปขออำนาจศาลจังหวัดนครปฐมฝากขัง ก่อนจะเร่งสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการพิจารณา มีความเห็นสั่งฟ้องตามข้อกล่าวหาต่อไป

อ่านข่าว Bright Today