สธ.สมุทรปราการ เคลียร์ประเด็นร้อนไม่มี ฉีดวัคซีนวีไอพี แต่เป็นกลุ่มที่ต้องกลับไปทำงานต่อ

เคลียร์ประเด็นร้อน สธ.สมุทรปราการ แจงไม่มี ฉีดวัคซีนวีไอพี เผย กลุ่มที่เป็นประเด็น คือกลุ่มที่ต้องกลับไปทำงานต่อในช่วงบ่าย โดยมีการนัดไว้เลย

ต่อเนื่องจากประเด็นร้อน และ คลิปวิดีโอที่แชร์ต่อในโลกออนไลน์กับเหตุการณ์ในจุดบริการฉีดวัคซีน ตั้งอยู่ในที่ทำการเทศบาลตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อชาวบ้านที่ได้รับการยืนยันนัดหมายฉีดวัคซีนทาง SMS ได้มาตามนัดหมาย แต่กลับต้องรอถึง 3 ชั่วโมง ก่อนจะมีกลุ่มหนึ่งราวๆนับสิบคน ที่มีเจ้าหน้าที่มารับขึ้นไปโดยไม่ต้องรอคิว สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้าน โดยในคลิประบุว่า นั้นคือกลุ่มวีไอพี ทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ และ มีการโวยวาย ร้องถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม
แชร์ว่อน! คลิปกลุ่ม VIP ไม่หวั่นเสียงโห่ ลัดคิวฉีด วัคซีนโควิด ไม่ต้องรอ ไม่ต้องรับบัตรคิว (คลิป)

ล่าสุดในวันนี้ทาง นายแพทย์พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้ออกมาชี้แจ้งประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ โดยได้สอบถามไปยังพื้นที่ที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้น เมื่อวานนี้ตามนัดหมายจะมาผู้เข้ามารับวัคซีนโควิด-19 ประมาณ 1000 คน แต่มีผู้ที่ไม่ได้นัดหมายในวันนี้มาด้วย ทำให้ในสถานที่นั้นมีจำนวนคนประมาณ 1300 คน ทำให้เกิดการสะสมของคนมากขึ้น

บางส่วนที่ ผอ. ดูแลรับผิดชอบอยู่ มีบางกลุ่มที่เขาต้องเข้าเวรบ่าย จึงรีบมาฉีดตอนเช้า ซึ่งเขาก็มีการลงกลุ่มนัดตอนเช้า แล้วกลุ่มนี้ก็เลยรีบขึ้นไป รีบฉีดเพื่อที่จะได้กลับไปบริการประชาชนต่อ เพื่อสลับให้กลุ่มตอนบ่ายเข้ามาฉีด ก็เลยทำให้เกิดการเข้าใจผิด ว่ามีกลุ่มพิเศษหรือวีไอพี ซึ่งความจริงแล้ว มันเป็นการผิดพลาดในการสื่อสาร

  • ประเด็นที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นกลุ่มวีไอพี คือกลุ่มบุคคลที่ต้องไปทำงาน และก็ได้มีการนัดไว้ก่อนแล้ว แต่ขอขึ้นไปรับการฉีดก่อน เพื่อจะได้กลับไปสลับเวรบ่ายให้มารับการฉีด
  • มีบางกลุ่มที่มาแล้วขึ้นไปด้านบน ส่วนหนึ่งอาจะเกิดจากความผิดพลาด ซึ่งขณะนี้ก็แก้ไขเรียบร้อยแล้ว
  • ประเด็นที่เจ้าหน้าที่มารับตัวนั้น มีการประสานงานเอาไว้ว่าต้องรีบกลับไปทำงาน จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้เท่านั้น เพื่อกลับมาบริการประชาชนต่อ
  • ยืนยันว่าไม่มกลุ่มวีไอพีแน่นอน

ทั้งนี้ยังย้ำอีกว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ และเมื่อวานได้รับวัคซีนครบทุกคน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่จัดระบบให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไม่ให้มีกลุ่มบุคคลขึ้นไปบนห้องโดยพลการ

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ