อัปเดต! อาการเด็กเคราะห์ร้าย รพ.จ่ายยาผิด ชาวเน็ตกระหน่ำให้กำลังใจ

อัปเดตอาการ เด็กน้อยวัย 1 ปี 4 เดือน หลังเคราะห์ร้าย รพ.จ่ายยาผิด ล่าสุด อาการยังปกติ แต่ต้องเจาะเส้นเลือดดำ ตรงไหปลาร้า

สืบเนื่องจากกรณีที่โลกโซเชียลต่างตกใจกับความผิดพลาดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ได้จ่ายยาผิดประเภทให้กับเด็กน้อยวัยเพียง 1 ปี 4 เดือนเท่านั้น โดยในเบื้องต้นมีรายงานว่า เมื่อวันที่ วันที่ 8 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา นางสาวชลิดา พะละมาตย์ ประธานกลุ่มเป็นหนึ่ง พร้อมนางสาวสุพัตรา แม่ของเด็กชายวัย 1 ขวบ 4 เดือน และป้าของเด็ก เดินทางมาที่โรงพยาบาล หลังถูกระบุว่าจ่ายยาให้เด็กผิด เพื่อมารับตัวยาที่จ่ายให้

ทันทีที่มาถึง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้เชิญให้แม่ และญาติๆ ขึ้นไปพูดคุยกับผู้อำนวยการโรงพยาบาล จากนั้น ผอ. ชี้แจงว่า หลังจากที่รับทราบข้อมูล ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น และได้ดูใบสั่งยาจากแพทย์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นทราบว่าน้องหกล้ม และมีปัญหาทางด้านศีรษะ และจะส่งตัวไปรับการสแกนสมอง ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

เนื่องจากโรงพยาบาลดังกล่าว ไม่มีเครื่องสแกน ซึ่งในระหว่างที่ดำเนินการต้องมีการให้ยาให้เคลิ้ม เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจ แต่อาจจะมีความคาดเคลื่อนในการเตรียมยาที่ให้น้องหลับ โดยกลายเป็นยาอีกตัวหนึ่ง ที่มีฤทธิ์เป็นกรด ทำให้น้องเกิดอาการระคายเคือง ซิ่งเกิดเหตุในรถฉุกเฉิน จึงรีบนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

ต่อมาได้มีรายงานว่า ยาตัวนั้นคือ TCA หรือ กรดไตรคลอโรอะซิติก (Trichloroacetic Acid) ซึ่งเป็นยาใช้ภายนอก สำหรับพวกติ่งเนื้อ หรือหูด ฤทธิ์เป็นกรด ก็จะเกิดการระคายเคือง หากมีการรับประทานเข้าไป

ทั้งนี้ โดยปกติตัวยาทั้ง 2 ชนิด จะจัดวางแยกกัน ระหว่างยาใช้ภายนอกที่มีฤทธิ์เป็นกรด และยาใช้ภายใน แต่ต้องไปตรวจสอบว่าเความผิดพลาดเกิดจากอะไร แต่โดยโฟลว์ของการจ่ายยา ก็จะมีการจัดยาให้ตรง เป็นไปตามมาตรฐานของทุกโรงพยาบาล เมื่อสอบถามว่า ยาทั้ง 2 ชนิด มีลักษณะใกล้เคียงกันหรือไม่ ทาง ผอ.โรงพยาบาล ระบุว่า เท่าที่ทราบจากที่รับแจ้งมา ทั้งบรรจุภัณฑ์ และสียาใกล้เคียงกัน

และทางโรงพยาบาลดังกล่าว ก็ได้ออกมาชี้แจงในเบื้องต้นแล้วว่า ได้สั่งพักงานเจ้าหน้าที่จ่ายยาคนดังกล่าวแล้ว ทางโรงพยาบาลพร้อมยินยอมเยียวยาชดใช้ทุกความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทางครอบครัว และตัวน้องจนถึงที่สิ้นสุด ส่วนเรื่องการจ่ายยาผิดพลาด ทางผู้จ่ายยาอ้างว่าหยิบผิดเนื่องจากมีบรรจุภัณฑ์คล้ายกันกับยานอนหลับ อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลจะตรวจสอบเจ้าหน้าที่คนนี้อย่างถึงที่สุด

อัปเดตอาการล่าสุด

ล่าสุด ทางเพจ เป็นหนึ่ง นั้นได้ออกมาอัปเดตอาการของหนูน้อยรายนั้นว่า ตอนนี้ (10 ธันวาคม 2566) น้องอาการทรงตัว เหมือนกับเมื่อวาน แต่มีเพิ่มเติมคือต้องเจาะเส้นเลือดดำตรงไหปลาร้า ในระหว่างนี้แพทย์ยังต้องให้ยานอนหลับน้องอยู่ ทางแพทย์แจ้งว่าตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรผิดปกติหากพบอาการผิดปกติทางแพทย์จะทำส่องกล้องเข้าไปตรวจภายในร่างกายอีกครั้ง

จ่ายยาผิด-min

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ม.หอการค้าไทย ครบรอบ 60 ปี จัดงานมอบรางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจ

ม.หอการค้าไทย ครบรอบ 60 ปี จัดงานมอบรางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจ “UTCC Distinguished Alumni Awards” จำแนกรางศิษย์เก่าดีเด่น เป็น 7 กลุ่ม

หลุดโป๊ะ! ภาพใบเสร็จชื่อ ‘บุ้ง’ ซื้อโจ๊กสำเร็จรูป-นม ขณะอดอาหารประท้วง

หลุดโป๊ะ! ภาพใบเสร็จชื่อ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ ซื้อโจ๊กสำเร็จรูป-นม ขณะอดอาหารประท้วง “ดร.อานนท์” ลั่น บุ้งกินข้าวนะ หยกรออยู่

“โฟร์ท ณัฐวรรธน์” ปล่อยซิงเกิลเดบิวต์ “เทคะแนน (CANDIDATE)” เป็นศิลปินเต็มตัว!

พร้อมที่จะเทคะแนนให้กับ”โฟร์ท ณัฐวรรธน์”ในเพลง “เทคะแนน (CANDIDATE)” กันหรือยัง? แต่ถ้าเป็นแฟนๆ เขาเลือกหนุ่มขี้อ้อนอย่าง โฟร์ท กันนะ

ช็อตเดียวรู้เรื่อง! ดาวยั่วตัวแม่ แอ่นบั้นท้ายโค้งงอน บอกเลยวาบหวิวสยิวใจ

โอ้โหสร้างเรื่อง! ดาวยั่วตัวแม่ชื่อดัง แอ่นบั้นท้ายโค้งงอนสุดแซ่บ บอกเลยช็อตเดียว วาบหวิวสยิวใจสุดๆ

ฉาวสุดๆ นักร้องลูกทุ่ง โร่ยืมเงินแม่ยก 3 แสน แต่ดันหายหน้า ไม่ยอมคืน

วงการลูกทุ่งมีเรื่องฉาวอีกแล้ว ล่าสุดมีนักร้องคนหนึ่ง โร่ยืมเงินแม่ยกรวมๆ เสียหายหลัก 3แสน แต่หายหน้าหายตา ไม่ยอมคืนเงิน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า