“วันเด็ก 2566” เช็กพิกัด 6 สวนสัตว์ เข้าชมฟรี พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ

องค์กรณ์สวนสัตว์แห่งประเทศไทย เตรียมเปิดสวนสัตว์ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง ฉลองวันเด็กแห่งชาติ เด็กที่สูงไม่ถึง 135 ซม. เข้าชมฟรี

จากคำว่า อนาคตของประเทศชาติจะเป็นอย่างไรต่อไป ส่วนหนึ่งต้องขึ้นอยู่กับคุณภาพชีวิตของเด็กในประเทศนั้นๆ ว่าเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นควรมีการพิทักษ์รักษาละปกป้อง รวมไปถึงการให้ความสำคัญกับเด็ก

การจัดงานเฉลิมฉลองของแต่ละพื้นที่นั้นมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน โดยยึดหลักการให้ความสำคัญกับเด็กเป็นหลัก โดยเปิดสถานที่ราชการที่สำคัญ พิพิธภัณฑ์ ทำเนียบรัฐบาล ให้เด็กๆ ได้เข้าชมและศึกษา บางแห่งมีการแสดงโชว์ แข่งขันเกมส์ แจกอาหาร จนปัจจุบันการจัดงานวันเด็กได้รับความนิยมแพร่หลายในหลายประเทศ

สำหรับในประเทศไทยมีสถานที่จัดกิจกกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 มากมาย นอกจากสถานที่ราชการ สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สาธารณะอื่นๆ แล้ว ยังมีสถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กอีกที่หนึ่งซึ่งเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ศึกษาหาความรู้และสร้างความเพลิดเพลินเพื่อเสริมทักษะให้แก่เด็ก นั่นคือสวนสัตว์

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) จัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ในวันที่ 14 ม.ค.นี้ เปิดสวนสัตว์ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง และโครงการคชอาณาจักร ให้เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าฟรี สร้างความสุข สนุกสนาน และสัมผัสกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ภายในสวนสัตว์ตลอดทั้งวัน โดยสวนสัตว์แต่ละแห่งมีกิจกรรมสุดพิเศษที่แตกต่างกัน ดังนี้

1.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรรมการแสดงบนเวที “ร้อง เล่น เต้นโซว์ พบกับศิลปินเด็กมากมาย ชมขบวนมาสคอตสัตว์แดนซ์โชว์แสนน่ารัก กิจกรรมบูทเกมส์มหาสนุก พร้อมรับของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ ยังรับชมการให้ความรู้เรื่องสัตว์ป่า ไลฟ์สดกิจกรรมตลอดงานและร่วมบริจาคอุปถัมภ์สัตว์ป่า ผ่านการถ่ายทอดออนไลน์ ทาง Facebook Fan page สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

2.สวนสัตว์เชียงใหม่ พบกับเวทีกิจกรรมต้อนรับเด็กๆ พร้อมกับของขวัญของรางวัลมากมาย ชมพาเรดมาสคอดสัตว์นานาชนิด และชมความน่ารักของครอบครัวกระต่าย ต้อนรับปีกระต่ายทอง พร้อมชุมนุมลูกสัตว์นานาชนิด บริเวณมินิซู

3.สวนสัตว์นครราชสีมา ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมการแสดงบนเวที พิเศษสุด! กับโชว์มายากล ChanChai Magic พร้อมแจกของขวัญและของรางวัลมากมาย กิจกรรมมาสคอต กิจกรรม DIY ประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุธรรมชาติหรือของเหลือใช้ วาดภาพระบายสีสัตว์ป่า ดนตรีเพื่อการอนุรักษ์ มาสคอตแดนซ์  กิจกรรมห้องสมุดมีชีวิต เรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า 

4.สวนสัตว์สงขลา ร่วมเล่นเกมรับของรางวัลมากมาย สาระความรู้ด้านสัตว์ป่า และพบกับการแสดงความสามารถของสัตว์ป่าที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และชุดการแสดงวิถีชีวิตสัตว์ป่า แมวน้ำโชว์ การให้อาหารเสือ ร่วมเต้นรำและสนุกสุดเหวี่ยงกับมาสคอตสัตว์ป่า 

5.สวนสัตว์อุบลราชธานี พบกับขบวนพาเหรดแฟนซีการ์ตูนและมาสคอต แจกของรางวัลมากมาย การเสดงความสามารถเด็กเยาวชนบนเวที  กิจกรรมเล่นเกมส์ กิจกรรมชมความสามารถสัตว์ กิจกรรมป้อนอาหารนก

6.สวนสัตว์ขอนแก่น พบกับกิจกรรมถ่ายภาพกับเฮลิคอปเตอร์ กิจกรรมประกวดเดินแบบชุดแฟนตาซี การแสดงความสามารถพิเศษของกลุ่มเด็กและเยาวชน เป็นต้น

นอกจากนี้ โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับเด็กๆ อีกด้วย  อาทิ กิจกรรมถาม ตอบ แจกของรางวัล นิทรรศการเรื่องช้าง มาสคอตเอนเตอร์เทน กิจกรรมสัมผัสมูลช้าง กิจกรรมทดลองเป็นหมอช้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชมสวนสัตว์ เนื่องจากจะมีผู้คนเข้าไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโควิด-19 สวมแมสก์และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ เพื่อป้องกันและระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า