เปิดประวัติความเป็นกลางรายการ ถามตรงๆกับ จอมขวัญ หลังโลกออนไลน์ตั้งคำถาม

รายการถามตรงๆกับ จอมขวัญ ทางช่องไทยรัฐทีวีถือเป็นรายการที่การนำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาดีเบต และความคิดเห็นถกเถียงกันในประเด็นที่กำลังเป็นที่พูดถึงในสังคม โดยในช่วงที่เริ่มมีการชุมนุมประท้วงของกลุ่มราษฎร ทางรายการก็ได้นำแขกร่วมรายการทั้งที่เป็นฝ่ายของกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร และทางฝั่งกลุ่มที่สนับสนุนรัฐบาล และปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์มาดีเบตในรายการ

ทางรายการได้คัดเลือกรายชื่อแขกร่วมรายการ ที่ถูกจับคู่มาให้ดีเบทก็น่าสนใจในหัวข้อที่กำลังเป็นประเด็นสำคัญ โดยหลังรายการจบก็มักจะมีประเด็นร้อนให้พูดถึงต่อในโลกออนไลน์ จนทำให้แฮชแทก ถามตรงๆกับจอมขวัญ เคยติดเทร็นด์ทั่วโลกในทวิตเตอร์มาแล้ว

ทั้งนี้ บรรดาคู่ดีเบตที่เคยมาร่วมการรายการถามตรงๆกับจอมขวัญมีทั้ง

1 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี ตัวแทนรัฐบาล และน.ส.ภัสราวลี  ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ  ธนกิจวิบูลย์ผลตัวแทนจากกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร

2. นายนันทพงศ์ ปานมาศ แกนนำเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

3. สิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ และนายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือ ฟอร์ดเลขาธิการคณะประชาชนปลดแอก

4. อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี  และ ไผ่ดาวดิน

5.นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์  แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี และ สมยศ  พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย

6.นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. และรังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล

7.พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระวัดสร้อยทอง และ ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

ทั้งนี้ แม้ว่าทางรายการจะได้เชิญกลุ่มผู้ที่มีความคิดเห็นทางการเมืองที่ต่างกัน 2 ฝ่ายมาดีเบต เพื่อผู้ชมได้รับฟังความคิดเห็นของทั้ง 2 ฝ่ายอย่างเต็มที่  แต่รายการถามตรงๆกับจอมขวัญก็ยังถูกตั้งคำถามเรื่องความเป็นกลาง โดยเฉพาะยิ่งคุณจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์  ที่ทำหน้าที่เป็นพิธีกรทั้งจากฝ่ายที่เห็นด้วยกับกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร และฝ่ายอนุรักษ์นิยม ที่สนับสนุนรัฐบาล

ทั้งนี้ ประเด็นเรื่องความเป็นกลางของรายการถามตรงๆกับจอมขวัญกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง จากกรณีที่ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) กับน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎรได้ไปดีเบทในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญ (ชมคลิปรายการ) เมื่อช่วงคืนวานนี้ (27 พ.ย.63) ในประเด็น พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 ซึ่งการดีเบตดังกล่าวต่างเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ในหลายประเด็น ทั้งเรื่องหัวข้อที่นำมาดีเบท ไปจนถึงการทำหน้าที่พิธีกรของจอมขวัญ ผู้ดำเนินรายการ จนทำให้โลกออนไลน์ผุดแฮชแทก #ถามเอียงๆกับจอมขวัญ

จอมขวัญ แจงปมดีเบต ถามตรงๆกับจอมขวัญ เผยแขกฝั่งผู้ชุมนุมจะถูกกรอบจำกัดการพูดมากกว่า

หมอเหรียญทอง ชื่นชม ดร.อานนท์ กระชากความโง่ของแกนนำราษฎรกลางรายการดัง

โดยล่าสุด แม้คุณจอมขวัญได้ออกชี้แจงว่า ผู้ชุมนุมหรือแขกฯที่มีแนวคิดทางเดียวกับการชุมนุม จะถูกกรอบจำกัดการพูดมากกว่า ตามนโยบายของกสทช./ข้อจำกัดของสถานี แต่ก็ยังทำให้ชาวเน็ตทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยกับกลุ่มราษฎร และกลุ่มที่อยู่ฝั่งตรงข้ามยังคงวิพากษ์วิจารณ์ว่ารายการไม่มีความเป็นกลางอยู่ดี ซึ่ถ้าจะมองในตามความเป็นจริงแล้ว ถือเป็นเรื่องยากของของการทำหน้าที่สื่อที่จะทำให้ผู้ชมเห็นว่าเป็นกลางสำหรับทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่การเมืองกำลังเป็นประเด็นร้อนแรง และมีการแบ่งฝ่ายกันอย่างสุดขั้วในเวลานี้

อดีตพระพุทธอิสระ โวย จอมขวัญ ไม่เป็นกลาง พร้อมเย้ย รุ้ง ปนัสยา มีปัญญาแค่นี้หรือจะมาเปลี่ยนแปลงประเทศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ