ทำความรู้จัก ภิญโญ นิโรจน์ ม้ามืดชิง นายกบอลไทย 2563

ภิญโญ นิโรจน์ หลังจาก สมาคมฟุตบอลไทยฯ ประกาศรับสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ ปี 2563 ระหว่าง วันที่ 7-10 มกราคม 2563 ก่อนจะมีการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563

ล่าสุดหลังจากปิดกล่องยื่นใบสมัครมีผู้ร่วมสมัคร 3 ราย ประกอบด้วย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ คนปัจจุบัน , นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ และ ดร. ภิญโญ นิโรจน์ ซึ่งในรายหลังถือว่าเป็นม้ามืด ที่เข้ายื่นใบสมัครรายสุดท้าย ในช่วงก่อนปิดรับสมัครไม่กี่ชั่วโมง

โดย ดร.ภิญโญ นิโรจน์ วัย 68 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ ถือว่าเป็นบุคคลที่มีชั่วโมงบินในแวดงวงการเมืองสูงมาก ผ่านประสบการณ์เวทีการเมืองมากมาย เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครสวรรค์

ตั้งแต่การเลือกตั้ง พ.ศ. 2535 ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในปี พ.ศ. 2538 และเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 2542 ในรัฐบาลของนายชวน หลีกภัย

อย่างไรก็ดีด้านวงการฟุตบอล ก็ถือว่ามีประสบการณ์ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัดนครสวรรค์ รวมถึงการเป็นอุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในยุคของ “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ

กระทั่งได้รับการแต่งตั้งจากสภากรรมการสมาคมฟุตบอลไทยฯ ชุดนั้นในฐานะอุปนายกลำดับที่ 1 เพื่อทำหน้าที่แทนนาย วรวีร์ ที่โดนสั่งแบนจากทางฟีฟ่า ห้ามยุ่งเกี่ยวและเข้าร่วมกับการทำกิจกรรมฟุตบอลทุกระดับ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ 90 วัน

ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังจะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯครั้งใหม่ เมื่อปี 2558

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแคนดิเดต ที่ถือว่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อยในฐานะตัวละครลับ ที่ลุ้นกันมานาน สุดท้ายก็เฉลยกันมาสักที

จากนี้แฟนบอลไทย แม้จะได้มีสิทธิ์ออกเสียงเหมือนเช่นสโมสรสมาชิกในศึกไทยลีก

แต่ก็น่าจะลุ้นกันแบบใจจด ใจจ่อไม่น้อย ในการเลือกตั้งชิงนายกบอลไทย หนนี้

แม้จริงๆ จะเหลือเพียงม้าสองตัวที่จะต้องชิงชัย แต่ด้วยการที่ ดร.ภิญโญ ที่ว่ากันว่าเป็น ม้ามืด ตัวจริงเสียงจริง และพกดีกรีนักการเมืองค่าย พลังประชารัฐ ที่เป็นรัฐบาลปัจจุบัน ก็คงเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายจะมองข้ามไม่ได้

ทั้งคนปัจจุบัน หรือคนก่อนหน้า.

เครดิตภาพเพจ ดร.ภิญโญ นิโรจน์

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย