ทำความรู้จัก ภิญโญ นิโรจน์ ม้ามืดชิง นายกบอลไทย 2563

ภิญโญ นิโรจน์ หลังจาก สมาคมฟุตบอลไทยฯ ประกาศรับสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ ปี 2563 ระหว่าง วันที่ 7-10 มกราคม 2563 ก่อนจะมีการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563

ล่าสุดหลังจากปิดกล่องยื่นใบสมัครมีผู้ร่วมสมัคร 3 ราย ประกอบด้วย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ คนปัจจุบัน , นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ และ ดร. ภิญโญ นิโรจน์ ซึ่งในรายหลังถือว่าเป็นม้ามืด ที่เข้ายื่นใบสมัครรายสุดท้าย ในช่วงก่อนปิดรับสมัครไม่กี่ชั่วโมง

โดย ดร.ภิญโญ นิโรจน์ วัย 68 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ ถือว่าเป็นบุคคลที่มีชั่วโมงบินในแวดงวงการเมืองสูงมาก ผ่านประสบการณ์เวทีการเมืองมากมาย เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครสวรรค์

ตั้งแต่การเลือกตั้ง พ.ศ. 2535 ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในปี พ.ศ. 2538 และเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 2542 ในรัฐบาลของนายชวน หลีกภัย

อย่างไรก็ดีด้านวงการฟุตบอล ก็ถือว่ามีประสบการณ์ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัดนครสวรรค์ รวมถึงการเป็นอุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในยุคของ “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ

กระทั่งได้รับการแต่งตั้งจากสภากรรมการสมาคมฟุตบอลไทยฯ ชุดนั้นในฐานะอุปนายกลำดับที่ 1 เพื่อทำหน้าที่แทนนาย วรวีร์ ที่โดนสั่งแบนจากทางฟีฟ่า ห้ามยุ่งเกี่ยวและเข้าร่วมกับการทำกิจกรรมฟุตบอลทุกระดับ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ 90 วัน

ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังจะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯครั้งใหม่ เมื่อปี 2558

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแคนดิเดต ที่ถือว่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อยในฐานะตัวละครลับ ที่ลุ้นกันมานาน สุดท้ายก็เฉลยกันมาสักที

จากนี้แฟนบอลไทย แม้จะได้มีสิทธิ์ออกเสียงเหมือนเช่นสโมสรสมาชิกในศึกไทยลีก

แต่ก็น่าจะลุ้นกันแบบใจจด ใจจ่อไม่น้อย ในการเลือกตั้งชิงนายกบอลไทย หนนี้

แม้จริงๆ จะเหลือเพียงม้าสองตัวที่จะต้องชิงชัย แต่ด้วยการที่ ดร.ภิญโญ ที่ว่ากันว่าเป็น ม้ามืด ตัวจริงเสียงจริง และพกดีกรีนักการเมืองค่าย พลังประชารัฐ ที่เป็นรัฐบาลปัจจุบัน ก็คงเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายจะมองข้ามไม่ได้

ทั้งคนปัจจุบัน หรือคนก่อนหน้า.

เครดิตภาพเพจ ดร.ภิญโญ นิโรจน์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอประกิต รับผิดจริง! หลังโพสต์ภาพปอดของคนฉีด – ไม่ฉีดวัคซีน

หมอประกิต วาทีสาธกกิจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคปอด น้อมรับ ผิดจริง! หลังโพสต์ภาพปอดของคนฉีด – ไม่ฉีดวัคซีน

หยุดก่อน! หากใครติด ยาดม วางลงก่อน สูดเข้ามากๆ เสี่ยงต่อภาวะ “โพรงจมูกอักเสบ”

แน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่ติดยาดมมากๆ แต่หยุดก่อน! หากใครติด ยาดม วางลงก่อน สูดเข้ามากๆ เสี่ยงต่อภาวะ “โพรงจมูกอักเสบ”

จำได้ไหม! สามพี่น้องติดโควิด ที่จ.ปทุมธานี ออกจากโรงพยาบาลเเล้ววันนี้

จำได้ไหม! สามพี่น้องติดโควิด ที่ปทุมธานี ออกจากโรงพยาบาลเเล้ววันนี้ หลังขึ้นรถไปรักษาครบ 14 วัน โดยที่ผู้ปกครองของเด็ก ๆ ไม่ติดเชื้อ

ยอมฉีดไหม? แมคโดนัลด์ ชวนคนไทยฉีดวัคซีน ฉีดแล้วรับเลย เฟรนช์ฟรายส์ฟรี 1 ซอง!

แมคโดนัลด์ ชวนคนไทยเข้ารับการ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19 โดยมอบสิทธิพิเศษให้ผู้ผ่านการฉีดวัคซีน รับฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ 1 ซอง จำนวน 50,000 สิทธิ์!