โต เปิดใจอีกครั้ง ขอโทษคนไทย ยืนยันไม่มีเจตนาสร้างความแตกแยก (มีคลิป)

วันนี้(5 เมษายน 2561) โต ฟิรเดาส์ ศรัทธายิ่ง เปิดใจอีกครั้ง ที่มัสยิดกลางสงขลา หลังจากมีการแสดงความเห็นผ่านรายการ โต ตาล เรื่อง “ทำไมอิสลามไม่มีรูปปั้นของพระเจ้าเหมือนชาวพุทธ ไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ “
จนสร้างความเข้าใจผิด และไม่พอใจในวงกว้างแก่พี่น้องต่างศาสนิก อ่านเพิ่มเติม โต ซิลลี่ฟูล วิจารณ์หมิ่นเหม่ประเด็นไม่บูชารูปปั้น หลายฝ่ายหวั่นสร้างความแตกแยก

 

ซึ่งนายโต ฟิรเดาส์ ได้ยืนยันในเจตนารมณ์เดิม ที่ตั้งใจทำงานด้านศาสนา เพื่อสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น และไม่มีเจตนาดูหมิ่นคำสอนของศาสนาอื่นๆ ส่วนตัว ยกศาสนทูตของทุกศาสนาไว้สูง และนำคำสอนที่ดีของทุกศาสนา มาปรับใช้ในรายการ ซึ่งเป็นสิ่งที่กระทำมาตลอดในการทำรายการมา6 ปี แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความเข้าใจผิดของตนเอง ที่ไม่ได้ศึกษาคำสอนในศาสนาพุทธอย่างถ่องแท้ จึงทำให้สื่อสารออกไปแล้วสร้างความเข้าใจผิด หลังจากนี้ ก็จะยังคงเดินหน้าทำงานต่อไปแต่จะงดนำคำสอนของศาสนาอื่นๆมาใช้ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด

แหล่งข้อมูล Facebook รายการ โต-ตาล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวดี! เต่ามะเฟือง วางไข่แรกแห่งฤดู หาดบางขวัญ จ.พังงา

ชาวบ้านตะกั่วทุ่ง​ จ.พังงา พบ เต่ามะเฟือง วางไข่แรกแห่งฤดู หาดบางขวัญ จ.พังงา เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำคอกกั้นพร้อมเฝ้าระวัง​ 24​ ชั่วโมง​

ด่วน! ศาลมีคำสั่งยกคำร้องดีอีเอส ขอปิดวอยซ์ทีวี – เพจเยาวชนปลดแอก เหตุไม่ชัดเจนในความผิด

ด่วน! ศาลอาญายกคำร้องดีอีเอสสั่งปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ Voice TV ยืนยันในเสรีภาพสื่อและเสรีภาพประชาชน รวมถึงการทำหน้าที่ของสื่ออีก 3 สำนัก

ทร. ยัน ชายแต่งกายคล้ายกำลังพลขโมยเงิน พนง.ขับรถตู้ สวมเครื่องแบบปลอม

พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอชายแต่งกายชุดลายพรางคล้ายเครื่องแบบของทหารเรือ

ต้องอดทน! เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โพสต์ตัดพ้อ ทำอะไรก็โดนด่า

แม้จะผ่านช่วงเวลาแห่งการโดนดราม่าไปได้บ้างแล้วสำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่เคยมีข่าวประเด็นดราม่ากับนักร้องหนุ่ม

ผู้การเมืองคอนสั่งเด้ง 5 เสือโรงพัก สภ.เฉลิมพระเกียรติ หลังตำรวจภาค 8จับบ่อนป๊อกเด้งได้นักพนัน29คน

ผู้การเมืองคอนสั่งเด้ง 5 เสือ เมื่อ21ตค.2563 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งด่วนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช

ไม่ธรรมดา! จองกุก BTS คัมแบค บนยูทูปสตรีมมิ่ง โชว์ความโซหลัวที่แท้ทรู!!

ทำเอาแฟนคลับหวีดกันสนั่นลั่นจอ!! เมื่อ จองกุก BTS หนุ่มหล่อมักเน่ทองคำสุดฮ็อต ได้มีการออกมาไลฟ์สด ผ่านยูทูปสตรีมมิ่ง