รปภ.บุกเดี่ยวจี้เงิน7-11อ้างหาเงินกลับบ้าน

ตำรวจนครปฐมรวบโจรบุกเดี่ยวจี้เงินเซเว่นอีเลฟเว่น ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างไม่มีเงินใช้อยากกลับบ้าน ด้านตำรวจคุมตัวทำแผนก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย

พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม พร้อมชุดสืบสวน นำตัวนายอัมรินทร์ สุนทรนนท์ อายุ 20 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง เงินสด 5,300 บาท อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกลูกกระสุนชนิดลูกปลาย 40 ลูก แก๊ปสำหรับใช้จุดระเบิด 40 ดอก ดินปืน 1 ถุง หมวกผ้าสีดำ(หมวกไอ้โม่ง) 1 ใบกระเป๋าเป้ 1 ใบ โดยจับกุมตัวได้ที่สถานีรถไฟเพชรบุรีขณะนั่งรถไฟขบวน 169 กรุงเทพฯ-ยะลาเพื่อกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านเซเว่นฯสาขาหมู่บ้านกรีนพาร์คโฮม ถนนพุทธมณฑลสาย 4 หมู่ 8 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม


พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี เผยว่าจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 60 มีคนร้ายเป็นชาย 1 คนแต่งกายคล้ายชุดรปภ.ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮออนด้าเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน-ดำ ถืออาวุธปืนเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯสาขาหมู่บ้านกรีนพาร์คโฮม ถนนพุทธมณฑสาย 4 ได้เงินสดไป 6,136 บาทแล้วหลบหนีไป จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามจับกุมจนพบข้อมูลว่ารถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ คนร้ายได้ขับมาจอดไว้ที่บริษัทแห่งหนึ่งใกล้วัดท่าพูด ต.บางประทึก จึงสอบปากคำเจ้าหน้าที่ รปภ.ให้ข้อมูลว่านายอัมรินทร์ เป็น รปภ.บริษัทเดียวกันในวันเกิดเหตุ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอดทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามจนทราบว่านายอัมรินทร์ กำลังขึ้นรถไฟหลบหนีไปที่ จ.นครศรีธรรมราช บ้านเกิดจึงประสานตำรวจรถไฟและสามารถจับกุมตัวได้ที่สถานีรถไฟ จ.เพชรบุรี

ด้านผู้ต้องหาให้การว่าพึ่งทำงานเป็น รปภ.ได้แค่วันเดียว ไม่มีเงินใช้เลยอยากจะกลับบ้านที่นครศรีธรรมราช จึงได้ใช้อาวุธปืนที่มีนำมาก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ร้าน 7-11เพื่อหาเงินกลับบ้าน ทั้งนี้หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิด มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้พกพาอาวุธปืนติดตัว หรือมีเหตุอันควร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ