วงจรปิดมัดแน่น! หนุ่มชัยนาทฉกมือถือแม่ค้ากลางกาดหลวง

 

กล้องวงจรปิดภายในตลาดโวรรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายมือไว สวมเสื้อสีขาว กางเกงขายาว เดินเข้าไปในร้านขายเสื้อผ้า ก่อนอาศัยจังหวะก้มหยิบโทรศัพท์มือถือของแม่ค้าที่เสียบชาร์จไฟไว้ เดินหลบหนีออกไปอย่างใจเย็น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุนางสาว นาน ขิ่น อายุ 26 ปี ชาวไทยใหญ่ สัญชาติเมียนมาร์ ลูกจ้างขายเสื้อผ้า ตลาดวโรรส ผู้เสียหาย แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเชีบงใหม่ ให้เร่งติดตามตัวคนร้าย โดยให้การกับตำรวจว่าในช่วงเช้าได้มาเปิดร้านขายของตามปกติ ระหว่างที่กำลังจัดเรียงสินค้า ได้มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาภายในร้านทำทีจะดูสินค้า แต่ก็ไม่ซื้อและเดินออกไป หลังจากนั้นไม่กี่นาที จึงทราบว่าโทรศัพท์มือถือถูกขโมยไป

หลังรับแจ้ง ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเดินออกจากตลาดไปขึ้นรถสี่ล้อแดงหลบออกไป เมื่อตรวจสอบแล้วทำให้ทราบว่าคนร้ายคือนายโสภณ โพธิพิทักษ์ อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท จึงออกจิดตามและจับกุมได้ในวันนี้ ( 22 ม.ค.) ได้ที่หน้าหอพักแห่งหนึ่งย่านถนนหัสดิเสวี ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางที่วิ่งราวทรัพย์มา

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริงเนื่องจากทำงานจ้างทั่วไป แต่เงินไม่พอใช้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยตั้งใจนำโทรศัพท์ที่วิ่งราวมาได้ไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายแต่มาถูกจับกุมก่อน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์

สำหรับนายโสภณเคยก่อเหตุยักยอกทรัพย์และลักทรัพย์ เขตพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มาแล้ว 2 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปีที่แล้ว เมื่อพ้นโทษยังไม่เข็ดหลาบก่อเหตุขึ้นอีกและถูกจับกุมเป็นครั้งที่ 3
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ