เสี่ยขับเบนซ์ ก้มกราบขอขมาแม่ ขอทำหน้าที่ดูแลลูกสาวผู้เสียชีวิต 2 คนให้ดีที่สุด (คลิป)

จากกรณีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทประกอบกิจการด้านผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ได้ขับรถเบนซ์ ขณะเมาพุ่งชน รถของพันตำรวจโทจตุพร จนทำให้ พันตำรวจโทจตุพร เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ และนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล ภรรยาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลวิชัยเวช

วันนี้ (17 เม.ย.) นายสมชาย ได้มาร่วมงานศพที่วัดตีทศเทพ และได้คุกเข่าขอขมาครอบครัวพันตำรวจโทจตุพร (รองตี๋) ก้มกราบขอขมาแม่ของผู้เสียชีวิต และได้เปิดใจกับทีมข่าวว่า ผม จะขอบวชหน้าไฟ และจะขอดูแลทั้ง 2 คน คือน้องพลอย และน้องแพร ที่ได้รับบาดเจ็บ ให้ดีที่สุดจะทำหน้าที่แทนพ่อกับแม่ของน้อง ซึ่งช่วงที่รดน้ำศพก็ได้บอกพ่อและแม่ของน้องว่า ไม่ต้องห่วงลูกสาว 2 คน ผม จะทำหน้าที่แทน และขอให้อโหสิกรรมให้ ผม ด้วย และยังบอกน้องพลอย ซึ่งเป็นลูกสาวคนโตว่า ก็ขอให้อโหสิกรรมให้ลุงด้วย

 นายสมชาย กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เป็นบทเรียนที่สุดของชีวิตแล้ว เพราะมันไม่ได้เจ็บเฉพาะผู้เสียหาย ครอบครัว ผม ก็เจ็บ ซึ่งการดูแลจิตใจเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งในส่วนการดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต เราจะพูดคุยหลังจากพระราชทานเพลิงศพแล้ว และ ผมก็จะขอบวชหน้าไฟ พร้อมเลิกดื่มเหล้าตลอดชีวิต

ขณะที่นางสาวขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ พี่สาวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน กล่าว่า เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องอุบัติเหตุ เรียกกลับคืนไมได้แต่ก็ยากที่จะทำใจ ซึ่งก็อยากให้เค้าชดเชย และเติมให้น้องในเรื่องการศึกษ เหมือนกับที่พ่อของเค้ายังมีชีวิต แต่เงินคงไม่ใช่ตอบทุกอย่างได้ เพราะเราต้องดูแลสภาพจิตใจด้วย ยอมรับว่า หตุการณ์ที่เกิดขึ้นประเมินความสูญเสียไมได้เลย ส่วนอาการของน้องแพร 2 วันที่ผ่านมาอาการดีขึ้น และได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี และตั้งแต่น้องพลอย ซึ่งเป็นพี่สาวกลับมา น้องแพร พยายามจะสื่อสารกับพี่สาว แต่ก็มีอาการเบลอๆบ้าง

ส่วนน้องพลอย พี่สาวของของแพร ที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ได้พูดคุยกับน้องแพร แล้ว และมาเยี่ยมน้องงทุกวันจนหมดเวลาเยี่ยม ซึ่งตอนนี้ขอดูอาการน้องก่อน ส่วนจะกลับไปเรียนต่อหรือไม่
คงต้องคุยกับป้าอีกที