จตุพร ซัดกลุ่มผู้ยุยงนักศึกษาวิ่งหนีหมด เวลาเกิดเรื่อง ขอเตือนน้องๆด้วยความห่วงใย

นาย จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการ ลมหายใจพีซทีวี เวทีทัศน์ว่า การออกมาพูดถึงชุมนุม 14 ต.ค.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยระบุว่าจากสถานการณ์การเมืองตั้งแต่อดีตถึงในปัจจุบันนี้ ตนยืนอยู่แถวหน้าเสี่ยงความตายมาตลอด แต่มีหลายคนไม่พอใจที่ตนพูดถึงการชุมนุมเรียกร้องในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ที่ตนไม่เห็นด้วยกับการปฏิรูปสถาบัน

โดยนายจตุพรบอกว่า “ผมถูกทัวร์ลงอย่างมาก แต่ไม่กลัว ทัวร์จะลงก็ลง จะวิจารณ์ต่อว่า ด่าทอก็ไม่กลัว เพราะผมมีความห่วงใยพี่น้อง นิสิต นักศึกษาในการชุมนุม 14 ต.ค.นี้ ซึ่งอาจจะมีสิ่งไปลงมากกว่า จึงต้องพูด”

สถานการณ์ในวันนี้อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง โดยเฉพาะพวกที่ช่างยุยงทั้งมาจากต่างประเทศและในประเทศ ยุอยากให้เด็กขึ้นเวที แต่เมื่อมีการเกิดเรื่อง พวกยุยงกลับวิ่งหนีกันหมดพวกชุมนุมที่เอาแต่ยุยงมักเป็นเช่นนี้เสมอ และคิดถึงการปล่อยตัวนายอานนท์ นำภา กับนายภาณุพงศ์ จาดนอก (ไมค์ ระยอง) หรือไม่ว่า นอนในคุกอยู่ดีๆ แล้วตื่นมาถูกปล่อยตัว

นายจตุพร กล่าวว่า ประเด็นหลักการชุมนุมตามนัด 14 ต.ค.นั้น อยู่ที่ 13 ต.ค. เป็นวันสวรรคต ร. 9 ประชาชนนัดชุมนุมสวมเสื้อเหลืองไว้อาลัย แล้ววันที่ 14 ต.ค.จะชุมนุมใหญ่ เมื่อเป็นเช่นนี้ รถตู้ที่จะนั่งมาชุมนุมกล้ามาสักคันหรือไม่ ดังนั้น การคิดอ่านสถานการณ์การเมืองต้องขึ้นอยู่กับความจริงก่อน อย่าเอาแต่ยุยงเด็กๆ ให้ชุมนุม

อีกอย่าง ประเด็นที่ควรวิเคราะห์กันอย่างหนักนั้นคือ ถ้าต้องการจัดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สถานการณ์ในวันนี้มีโอกาสให้ทำสำเร็จและจบม้วนเดียวตามต้องการ แล้วสามารถเปลี่ยนรัฐบาลได้ สิ่งสำคัญเนื้อหาการชุมนุม 14 ต.ค.ควรเน้นที่ 2 ข้อเรียกร้องเท่านั้น

จตุพร หวัง ชุมนุม 14 ต.ค.จะไม่เกิดเหตุรุนแรง ลั่น ห้ามมีวีรชนเกิดขึ้นอีกต่อไป

จตุพร ซัด! สว.ยอมหนุนเลิก ม.272 เล่ห์ยื้อรอฉีกรัฐธรรมนูญ

นายจตุพรยังได้ตั้งข้องสังเกตที่ผ่านมาเนื้อหาการพูดบนเวทีประท้วงมีการพูดถึงรัฐบาลเพียง 10% ซึ่งแสดงให้เห็นเป้าหมายไม่ได้อยู่ที่รัฐบาลและต้องการไล่ พล.อ.ประยุทธ์

“จตุพร” เตือน! อย่าเยาะเย้ย ดูถูกเหยียดหยามม็อบ ระวัง14 ตุลาฯ จะมืดฟ้ามัวดิน

ดังนั้น เมื่อมีกระแสต่อจาก 13 ต.ค.ถึง 14 ต.ค.คนก็ไปชุมนุม และตนก็อยู่เฉยไม่ได้ แต่ตนเป็นคนแบบนี้ต้องพูดความจริงกัน ตนเห็นด้วยกับ 2 ข้อเรียกร้อง คือการแก้ไขรับธรรมนูญ และเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออก ส่วนเรื่องปฏิรูปสถาบันตนไม่เห็นด้วย นายจตุพรยังกล่าวด้วยว่า ที่ตนพูดเช่นนี้เพราะเสียดายขบวนการนิสิต นักศึกษาที่เดินมาไกล แต่ต้องพูดความจริงเพราะไม่ต้องการให้ใครมาตาย มาเป็นวีรชนอีกแล้ว

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/902063

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แก้ปัญหา ฝุ่น PM2.5 เกาหลีเล็งปลูกต้นไม้ 30 ล้านต้น ในโซล ลดมลพิษ

องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตระหนักถึงปริมาณ ฝุ่น PM2.5 เตรียมปลูกต้นไม้ให้ได้จำนวน 30 ล้านต้นภายในปีค.ศ. 2022

ชาวเน็ตถามผ่าน #ม็อบมีเส้น หลังกลุ่ม เสื้อเหลือง ชุมนุมสภามีรถห้องนํ้าบริการ-ตำรวจไม่จับ

25 ตค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณที่กลุ่มคน เสื้อเหลือง ชุมนุมที่บริเวณทางเข้ารัฐสภา ย่านเกียกกาย ในชื่อกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน

“น้องเรซซิ่ง” หล่อจริง! “แพท ณปภา” หลงหนัก ควงลูกชายล่องเรือสุดชิลล์

“น้องเรซซิ่ง” ทำเอาคุณแม่คนสวย แพท ณปภา หลงลูกชายหนักมาก เมื่อ น้องเรซซิ่ง นับวันยิ่งฉายความหล่อไม่หยุด แถม แม่แพทยังเสิร์ฟความเท่

สพฐ. ยืนยัน โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ไม่ไล่นักเรียน ชู 3 นิ้ว แต่ขอออกเอง

สพฐ. ยืนยัน โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ไม่ไล่นักเรียน ชู 3 นิ้วในวันปิยมหาราช แต่ขอลาออกเอง 25 ต.ค. 63