รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

วันที่ 21 พ.ค. 2567 สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ได้ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีผู้โดยสารบาดเจ็บกว่า 30 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยเป็นเที่ยวบิน เอสคิว 321 เดินทางจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จะเดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์ แต่ระหว่างทางได้ประกาศและขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิแทน เพจ บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน รายงานว่า สภาพอากาศย่ำแย่วันนี้ ทำให้มีเกิดสภาพอากาศแปรปรวนตามเส้นทางบินวันนี้ตลอดทาง ทำให้สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ซึ่งเดินทางจากสนามบินลอนดอนปลายทางสนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์

จากในกรณีที่เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ที่เดินทางออกจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มุ่งหน้าสู่ประเทศสิงคโปร์ แต่ได้ขอลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม และมีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ล่าสุดทาง รมว.คมนาคมสิงคโปร์ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กระบุว่า “ฉันรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์เที่ยวบิน SQ321 จากลอนดอนฮีทโธรว์ไปยังสิงคโปร์ เครื่องบินประสบสภาพอากาศแปรปรวนรุนแรงระหว่างทางจึงต้องเปลี่ยนเส้นทางกลับกรุงเทพฯ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ยืนยันว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 1 รายบนเครื่อง กระทรวงคมนาคม สิงคโปร์ กระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ สำนักงานการบินพลเรือนของสิงคโปร์ เจ้าหน้าที่สนามบินชางงี ตลอดจนเจ้าหน้าที่ SIA ให้การสนับสนุนผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบและครอบครัวของพวกเขา ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต”

1603511

และเพจ Singapore Airlines ของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า เครื่องบินของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ321 ที่เดินทางจากกรุงลอนดอน ไปยังสิงคโปร์ ได้เจอกับสภาพอากาศแปรปรวนระหว่างการเดินทาง ทำให้เครื่องบินต้องลงจอดที่กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 21 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น

โดยทางสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ยืนยันว่า มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต 1 ราย บนเครื่องบินโบอิ้ง777-300ER ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องทั้งหมด 211 คน และลูกเรือ 18 คน ทางสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

2024-05-21 175701
441602307

สิ่งสำคัญลำดับแรกของทางสายการบินคือ การให้ความช่วยเหลือเท่าที่เป็นไปได้แก่ผู้โดยสาร และลูกเรือทุกคนบนเครื่อง ทางสายการบินกำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ของไทย ในการให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์ที่จำเป็น และส่งทีมไปยังกรุงเทพฯเพื่อให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ พร้อมกับระบุว่า จะแจ้งความคืบหน้าผ่านทางเฟซบุ๊ก และ X ต่อไป

2024-05-21 183110

ล่าสุด วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.01 น. นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) หรือ AOT เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสนามบินสุวรรณภูมิได้นำส่งผู้โดยสาร 30 คน และคนเสียชีวิตทราบว่า 1 คน ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ321 เส้นทางบินลอนดอน-สิงคโปร์ ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้สนามบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากสายการบินได้ขอลงจอดฉุกเฉินสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อเวลา 15.34 น. นายกีรติ กล่าวว่า “ตอนนี้ทุกอย่างเคลียร์เรียบร้อยแล้ว โดยทอท.ได้ดำเนินการดังกล่าวตามแผนฉุกเฉินของพ.ร.บ.ทางเดินอากาศ ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวน ทำให้เครื่องบินตกหลุมอากาศ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องปกติที่เมื่อเจอสภาพอากาศแปรปรวน ตามกฎสายการบินจะต้องมีการแจ้งเตือนผู้โดยสารอยู่แล้ว ส่วนกรณีดังกล่าวนี้ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดสงสาร! สาววอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังสุนัขข้างห้องถูกเจ้าของทำร้าย

ร้องเสียงโหยหวน! สาวลุดสงสาร ได้ยินเสียงสุนัข ข้างห้อง หอนทรมานลั่นคอนโด พอตะโกนถาม เจ้าของสวนกลับอ้างเรียนสูง อย่าให้ต้องฟ้อง

ชัชชาติ! สั่ง ปลัดปรับแก้ ระเบียบ กทม. สอดคล้อง กฎหมายสมรสเท่าเทียม

สนับสนุนเต็มที่! ผู้ว่าชัชชาติ ยินดี กฎหมายสมรสเท่าเทียม ผ่านสภา สั่งปลัด เตรียมความพร้อม สอดคล้องนโยบายความเท่าเทียม

“อองรี PROXIE” เปิดโหมดเศร้าส่งโซโล่ “อาจจะเป็น (Perhaps)” มาขยี้หัวใจคนอกหัก

 “อองรี PROXIE” เปิดโหมดเศร้าของคนรู้ตัวช้า ส่งโซโล่ซิงเกิล “อาจจะเป็น (Perhaps)” มาขยี้หัวใจคนอกหักทั่วประเทศ

ประสบการณ์หายาก นทท. พบ เสือดำ 2 ตัว ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

หาดูยาก นทท. แจ้งจนท. เจอเสือดำ 2 ตัว สามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ บริเวณจุด กม.20 ระหว่างทางไปพะเนินทุ่ง เผย มีประมาณ 10 ตัว

เพจนิรมิตเทวาจุติ แซะแรง น้องใบบุญ ลั่นน้องไนซ์ มีความเป็นตัวเองมากกว่า!

ทัวร์ลงจอด! เพจนิรมิตเทวาจุติ หลังแซะแรง น้องใบบุญ พูดแค่ธรรมะตามตำรา ไม่เหมือนน้องไนซ์ที่มีความเป็นตัวเองมากกว่า!

ส่อดรามา! โอปอล์ โร่ชี้แจงอย่างไว ถูกติง ปมสูบบุหรี่ไฟฟ้า ในคลินิกสามี

ส่อแววดรามา โอปอล์ ปาณิสรา ถูกชาวเน็ตคอมเมนต์กล่าวหาว่าสูบบุหรี่ไฟฟ้า ในเพจดัง หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ เจ้าตัวโร่ชี้แจงทันที
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า