อธิบดีกรมควบคุมโรค ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ‘โอไมครอน’ ในไทย ต้องรอผลตรวจพรุ่งนี้

อธิบดีกรมควบคุมโรค ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด ‘โอไมครอน’ ในไทย ขณะนี้ กำลังรอผลตรวจสายพันธ์ของนักท่องเที่ยวจากสหรัฐฯ คาดรู้ผลพรุ่งนี้

วันนี้ (5ธ.ค.64) เฟซบุ๊กเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า อธิบดีกรมควบคุมโรค ปฏิเสธข่าวลือพบ ‘โอไมครอน’ ในไทย ยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด ‘โอไมครอน’ โดยกำลังรอผลตรวจสายพันธ์ของนักท่องเที่ยวจากสหรัฐฯ คาดรู้ผลพรุ่งนี้

กรณีมีกระแสข่าวว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด สายพันธุ์ ‘โอไมครอน’ เคสแรกในไทย เป็นนักท่องเที่ยวสเปน ซึ่งอยู่ในASQ นั้น เช้าวันนี้ (5 ธันวาคม 64) นั้น

นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด ‘โอไมครอน’ และข้อมูลไม่ถูกต้อง ไม่ใช่นักท่องเที่ยวชาวสเปน แต่เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่เดินทางมาจากสเปน ติดเชื้อโควิดแต่อาการไม่รุนแรง พักรักษาตัวที่รพ.และได้ส่งเชื้อไปตรวจพิสูจน์ที่ห้องปฎิบัติการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่าเป็นเชื้อโอไมครอนหรือไม่ ซึ่งส่งไปตรวจหลายวันแล้ว น่าจะใช้เวลาอีก 1 วัน คาดว่าจะทราบผลภายในวันพรุ่งนี้ ต้องถือว่าอยู่ในความควบคุมเพราะได้เข้ารักษาในรพ.แล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

บาร์บีคิวใส่อสุจิ! ลูกค้าโวยกินแล้วอ้วก ท้าชกพ่อค้า สังเวียนเดือดเคลียร์ปมอสุจิ มวยจบคนไม่จบ!(คลิป)

หมอยง เผย โอมิครอน ติดได้แม้ฉีดเข็มสอง มีอาการน้อยยังไม่พบรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต

แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไทยเดินถูกทาง! หมอยง เผย ไฟเซอร์ เป็นวัคซีนกระตุ้นที่ดียับยั้ง เดลต้า-โอมิครอนได้

หมอยง เผย ผลการให้วัคซีนเบื้องต้นในสูตรต่างๆ ที่กระตุ้นด้วย ไฟเซอร์ ชี้ เป็นวัคซีนกระตุ้นที่ดียับยั้งเดลต้าและโอมิครอนได้

สุชาติ รับแล้ว! ไลน์กลุ่มหลุดจริง หลังเสนอให้ทำโพลชี้นำเรื่อง ร.อ.ธรรมนัส ซัดคนปล่อยแชทจงใจทำลายพรรค

สุชาติ — จากกรณีที่มีแชทในไลน์กลุ่มโฆษกวิป​รัฐบาล ที่มีบรรดานักการเมืองของพรรคพลังประชารัฐอยู่ โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งนายสุชาติ​

ตรวจสอบก่อนเชื่อ! กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 5,000 -500,000 ผ่อน 24 เดือน

ตามที่มีข่าวออกมาว่า ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อ เงินกู้เพิ่มทุน 5,000 – 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางไลน์