กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! DAY6 ปล่อยพลังแห่งความหวัง อบอวลไปด้วยรัก ในเอ็มวี You make Me

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว กับการคัมแบ็กของ DAY6 วงแบนด์ดีเลิศแห่งยุค ที่คราวนี้ กลับมาพร้อมความแปลกใหม่กว่าที่เคย

DAY6 จะคัมแล้ว! วอร์มตาดูทีเซอร์ You Make Me วอร์มหูฟังตัวอย่างเพลงรอไว้ได้เลย!

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกไว้ที่ชื่อของอัลบัม The Book of Us : Negentropy – Chaos swallowed up in love กับการใช้ Negentropy ซึ่งเป็นคำวิชาการทางฟิสิกส์เกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นหรือสูญเสียพลังงาน เพื่อสื่อถึงความรักว่า “สุดท้าย พลังงานที่เยียวยาตัวเราก็คือความรัก และเพราะความรัก เราจึงเป็นหนึ่งเดียว”

มาพร้อมเพลงไตเติล You make Me ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ฟังตั้งแต่วินาทีแรกที่ดนตรีวิ่งผ่านเข้าหู ถึงจะได้ยินเพียงตัวอย่างเพลงสั้นๆ แม้ไม่ใช่หมอดูก็ทำนายได้ว่าเพลงนี้จะต้องไพเราะเสนาะหู ปังแบบไม่มีอะไรมากั้นอย่างแน่นอน!

มาแล้ว! DAY6 เผยทีเซอร์แรกพร้อมวันเวลาคัมแบ็ก เตรียมลุ้นคอนเซ็ปต์สุดว้าว!

เมื่อได้ดูมิวสิควิดีโอแบบเต็มๆ ตา ก็ต้องบอกเลยว่าแม้จะไม่ได้เป็นคนมีซิกซ์เซนส์ แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงอะไรบางอย่าง อารมณ์ที่หลากหลายถ่ายทอดออกมาให้ได้เห็นอย่างเหมาะเจาะ ทั้งโทนภาพที่แสนอบอุ่น และเสียงเพลงที่สอดแทรกดนตรีที่หลากหลาย ผสานรับได้ดีกับเรื่องราวในเอ็มวีอย่างไม่มีที่ติ ทำให้รับรู้ได้ถึงเนื้อเพลงที่หนุ่มๆ DAY6 ต้องการสื่อสารออกมาว่า “แม้ว่าการมีชีวิตอยู่ ทั้งน่าหวาดกลัวและเกินกำลัง แต่อดทนได้ทั้งนั้น หากมีเพียงความรักนั้นของเธอ”

ในอัลบัมนี้ยังเต็มไปด้วยเพลงดีคุณภาพแน่นอีก 6 เพลงด้วยกัน โดยแต่ละเพลงได้ร้อยเรียงเรื่องราวความรักที่แตกต่างกันไป เคล้าไปทั้งอารมณ์สุข เศร้า เหงา ซึ้ง แต่ล้วนไปสู่จุดจบที่ดีต่อใจ อบอุ่นไม่รู้ลืม

everyday we fight เพลงที่นำเสนอรูปแบบความรักที่ซื่อตรง การแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา มีทะเลาะ มีคืนดีกัน พร้อมด้วยเมโลดี้ที่เข้าจังหวะ ผสมผสานความร็อคและฮิปฮอปเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

งานดีที่หนึ่ง! โดอุน DAY6 เผยทีเซอร์ไหม่ หล่อเกินไป ทำแฟนๆ หัวใจจะวาย!

Healer เพลงที่เปรียบคนรักเป็นดั่งเวทมนตร์ที่ช่วยโอบอุ้มเยียวยารักษา บรรเทาความเหนื่อยล้าและเจ็บปวด ด้วยการรวมแนวเพลงเฮาส์ และดิสโก้เข้าด้วยกันผ่านซาวนด์ร็อก ให้ความสนุกสนานเมื่อได้ฟัง

Only เพลงที่โดดเด่นด้วยความรู้สึกของป็อปบัลลาด เสมือนเพลงคอรัลในยามฤดูใบไม้ผลิที่เป็นดั่งของขวัญอันแสนหวาน ด้วยความหมายที่ว่า ‘รักแท้นี้มอบให้คุณเพียงผู้เดียว’

งานขรึมก็มา! วอนพิล DAY6 กับทีเซอร์ใหม่ หล่อนิ่งยิ่งกว่าน้ำไหลลึก!

above the clouds เพลงที่เป็นดั่งจดหมายถึงเธอผู้จากไป หวังจากหัวใจให้เธออยู่บนฟ้าอย่างมีความสุข ทั้งยังใส่เสียงลมพัดไว้ในเพลง สื่อให้เห็นภาพการโบยบินอย่างอิสระตั้งแต่ต้นจนจบ สามารถรับรู้ได้ถึงอารมณ์ที่แสนลึกซึ้ง ผ่านน้ำเสียงที่แฝงด้วยความโศกเศร้าของเมมเบอร์ในช่วงท้ายได้อย่างดี

ONE เพลงที่สื่อสารว่า “ไม่ว่าจุดจบจะเป็นเช่นไร หากเป็นเธอกับฉัน ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ไม่สำคัญทั้งนั้น” หากเราได้อยู่ด้วยกัน ก็สามารถฟันฝ่าเอาชนะได้ทุกสิ่ง ผ่านการบรรเลงด้วยซาวนด์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวงดนตรี

เกินบรรยาย! ยองเค DAY6 มาพร้อมทีเซอร์ในลุคสุดโด่ดเด่น หล่อละลายไม่มีพัก!

so let’s love เพลงที่บอกเล่าความบอบช้ำของความสัมพันธ์ แม้จะเผชิญกับความขัดแย้งและเกิดบาดแผลในใจ แต่ก็ตัดสินใจที่จะลองรักกันอีกครั้ง โดยท่อนฮุกของเพลงนี้จะระเบิดอารมณ์ออกมา แล้วปิดท้ายอย่างเบา ๆ หลงเหลือไว้ซึ่งความรู้สึก

เพอร์เฟ็กต์! เจ DAY6 เผยโฉมทีเซอร์หล่อทำลายล้าง งานดีจนต้องร้องขอชีวิต!

การเดินทางของ DAY6 ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่หลากหลาย ละเอียดอ่อนและสง่างาม สร้างความประทับใจต่อผู้ฟังให้รู้สึกร่วมและเข้าถึงอารมณ์เพลงได้อย่างดี ตรงตามความหมายที่หนุ่มๆ ต้องการสื่อสารออกมา โดยเริ่มจากแรงดึงดูด ความขัดแย้งแสนหอมหวาน ต่อด้วยการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์อย่างสิ้นเชิง กระทั่งดำเนินมาถึงจุดจบและจุดเริ่มต้นที่ว่า ท่ามกลางความไม่เป็นระเบียบและความยากลำบาก พลังงานที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้าก็คือ “ความรัก” นั่นเอง

ถือเป็นการปิดจบอัลบัมซีรีส์ The Book of Us ได้อย่างสวยงาม ไปสู่ปลายทางสุดท้ายที่แสนสุข กับผลงาน Negentropy ที่ยังได้สร้างความคาดหวังถึงเรื่องราวบทใหม่ที่จะกลับมาพบกันอีกครั้ง

ไร้ที่ติ! ซองจิน DAY6 ปิดท้ายความหล่อด้วยทีเซอร์สุดกระชากใจ เกินกว่าใครจะทน!

เบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ You make Me

ขอบคุณข้อมูลจาก : JYP Thailand

ขอบคุณภาพจาก : JYP Entertainment , Naver

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร จัดอันดับราศีเดือนพฤษภาคม มีเกณฑ์พบข่าวดีเรื่องเงินทอง

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้แชร์เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ ว่า จัดอันดับราศีดวงการเงินเดือนพฤษภาคม

นนทบุรียังสาหัส! สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ต่อเนื่อง หลังยังพบผู้ติดเชื้อวันละ 100+

นนทบุรี ยังสาหัส! สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังยังพบผู้ติดเชื้อวันละ 100+

มงลงแล้ว ! ประกวด Miss Universe 2020 เม็กซิโก คว้าชัยชนะไปอย่างสวยงาม !

จบกันไปแล้วกับการแข่งขันรอบสุดท้าย หรือ grand coronation night ของการประกวด Miss Universe 2020 ท่ามกลางความตื่นเต้น

เหม็นความรัก! แพทตี้ อวยพรวันเกิด แดน วรเวช ย้ำสถานะยังรักกันดี

เป็นกระแสหลายต่อหลายครั้งสำหรับเรื่องรางความรักของ แดน วรเวช และ แพทตี้ อังศุมาลิน ที่แม้จะมีข่าวเลิกรากันออกมา

ปิดห้องฉุกเฉิน รพ.ทัพทัน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ปกปิดไทม์ไลน์ เหตุ เดินทางมาจากเขต บางแค

รพ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ออกคำสั่งปิดห้องฉุกเฉิน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ปกปิดไทม์ไลน์ เหตุ เดินทางมาจากเขต บางแค เจ้าหน้าที่กักตัว 14 วัน

โควิดวันนี้ วิกฤตยอดพุ่งเกือบหมื่น! ติดเชื้อเพิ่ม 9,635 ราย ดับ 25 ราย

โควิดวันนี้ — เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 2,782 ราย

แม่ทัพไอโอ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก เข้ามอบตัว ยันโดนปลุกปั่นกลั่นแกล้ง จากคนบางกลุ่ม

แม่ทัพไอโอ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก เข้ามอบตัว วันนี้ ( 17 พ.ค.) ที่ กองบังคับการปราบปราท นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก นักธุรกิจชื่อดัง พร้อมทนายความ