เอินกัลยกร รับคำขอโทษ แต่อยากให้มีมาตรการป้องการ Cyber Bully ต่อผู้อื่น

หลังจากที่มีประเด็นปัญหาเกิดขึ้นมาเมื่อไม่กี่วันก่อนนั้น สำหรับเรื่องของสาว เอินกัลยกร ที่มีสื่อข่าวดังพาดหัวข่าวโดยไร้จรรยาบรรณ ภายในวันเดียวกัน ( 4 พฤศจิกายน ) ทางนักข่าวที่ได้สัมภาษณ์เธอ ได้โทรมาขอโทษเธอเป็นการส่วนตัวแล้ว และยังชี้แจงว่า เธอเป็นเพียงคนสัมภาษณ์ เขียนข่าวเพียงเท่านั้น และได้ทำการส่งให้กับทีม rewrite เพื่อควรจเช็คเนื้อข่าวอีกที ซึ่งกระบวนการขั้นถัดไปสำหรับการพาดหัวข่าว การลงข่าวนั้นเป็นของทีมอื่น ซึ่งทางทีมสัมภาษณ์ได้ขอโทษ แทน “พี่ๆ” คนอื่นๆแทน ซึ่ง สาวเอิน ก็ได้ออกมาโพสต์ เพื่อแชร์เรื่องดังกล่าวว่า

ที่โทรมาขอโทษส่วนตัว… รับไว้นะคะ
.
เขาขอออกตัวขอโทษแทน​ “พี่ๆ”
อันนี้ไม่รับค่ะ
.
รู้ว่าตอนนี้มีการเอาข่าวลงแล้ว… แต่ไม่พอนะคะ
.
และแจ้งไว้ตรงนี้นะคะ
ไม่ต้องการแค่คำขอโทษค่ะ
แต่ต้องการมาตรการในการจัดการ
ที่เป็นรูปธรรม​สำหรับกรณีครั้งนี้
ต่อคนที่มีส่วนรับผิดชอบทุกคน
.
และต้องการมาตรการที่เป็นรูปธรรม
ต่อการป้องกัน​ cyber bully ต่อผู้อื่นในอนาคตค่ะ
.
เพียงคำ​ “ขอโทษ” ที่ไร้มาตรการรองรับ
ไร้ความหมายค่ะ

เอิน กัลยกร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว

ข้อความดังกล่าวที่ เอินได้เคลียร์ไปแล้วนั้น ทำให้ชาวเน็ตที่ได้อ่านต่างก็เห็นด้วยกับความคิดของเธอ และบางคนยังให้กำลังใจเธอในฐานะที่เป็นโรคซึมเศร้าเช่นกัน

UNEP แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย

หลังจากที่ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ได้ทุ่มเทและอุทิศตัวให้กับธรรมชาติมานานหลายปี ผ่านโครงการ EEC Thailand ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย ที่ร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ความในใจ ประทับใจกับสิ่งทีทำอยู่ ใครด่าเอาหน้าก็ปล่อยไป

แหม่มโพธิ์ดำ คือหนึ่งในเพจบนโลกออนไลน์ที่คอยเข้าช่วยเหลือผู้คนที่ลำบากตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอ ปิดเพจไปก็หลายยครั้ง แตก็ต้องกลับเพราะความสุข

เปิดแชทลับ วันเฉลิม ก่อนถูกอุ้มหายตัว – ทหารบุกบ้านแม่ – แฮชแท็กฮิต #saveวันเฉลิม

เปิดแชทลับ วันเฉลิม ก่อนถูกบุคคลปริศนาอุ้มตัวในกรุงพนมเปญ และมีทหารบุกบ้านแม่ ด้านโลกทวิตเตอร์แห่ติดแฮชแท็ก #saveวันเฉลิม จนติดเทรนด์

คาด เศรษฐกิจไทย เริ่มฟื้นตัว ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพ.ค.ฟื้นตัวรอบ15เดือน

เศรษฐกิจไทย อาจเริ่มฟื้นตัวได้ในไตรมาสที่ 4 ปีนี้ นายธนวรรธน์ เผย ดัชนีทุกรายการเพิ่มขึ้น เนื่องจากคลายล็อกดาวน์ ธุรกิจเปิดตัวได้ รวมถึงมาตรการฟื้นฟู

จ๋อยเลย! ศักดิ์สยาม ห้ามเด็ดขาด รัฐวิสาหกิจ งดจ่ายโบนัส

ศักดิ์สยาม สั่งห้ามเด็ดขาด รัฐวิสาหกิจ งดจ่ายโบนัสพนักงาน หากขัดคำสั่งเตรียมรายงานนายกฯทราบ ชี้ประเทศอยู่ในภาวะวิกฤติจากโควิด-19