ทราย เจริญปุระ แชร์ประสบการณ์อยากตายเพราะเครียดจากอุบัติเหตุ

ทราย เจริญปุระ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากฝีมือที่มักจะมีเรื่องเล่า หรือแชร์ประสบการณ์แง่คิดการใช้ชีวิตผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์

ล่าสุด เจ้าตัวได้แชร์คำถามผ่านทางเฟซบุ๊ก Inthira Charoenpura ระบุว่า “อะไรทำให้คุณ รู้สึกอยากตาย เป็นครั้งแรก” พร้อมเล่าประสบการณ์ส่วนตัวว่า

“เอาแบบสุดๆ เลยคือ ตอนอุบัติเหตุที่ต้องผ่าคอ และหมอบอกว่ามีสิทธิ์เป็นอัมพาต แม่มาร้องไห้ใส่ทุกวัน ว่าทำไมทำแบบนี้ แล้วจะเอาเงินที่ไหนมาใช้ ถ้าพี่ทรายทำงานไม่ได้ แม่ไม่มีเงิน น้องชายก็ดุแม่ว่า พูดงี้ได้ไง พี่ทรายทำงานมาทั้งชีวิต จะไม่มีเงินรักษาเหรอ แม่ก็ยังงอแงว่า ถ้าอัมพาตขึ้นมาจริงๆ แม่ไม่ไหวนะ หมอก็บอกว่ารีบผ่าก็มีสิทธิ์หาย แต่ก็ต้องกายภาพต่อเนื่อง แม่ก็ยิ่งคร่ำครวญ น้องก็พยายามปลอบใจ หมอก็อธิบาย”

“เราในฐานะต้นเหตุ และได้แต่นอนฟังเพราะขยับตัวไม่ได้ ก็รู้สึกว่า อ๋อ นี่ไง เวลาคนอยากตายคือเป็นแบบเราเนี่ย ถ้าอยู่จะเป็นภาระมากกว่าตาย เออ ถ้าเราตายมันจะง่ายเลย ค่าทำศพน่าจะถูกกว่าค่ารักษาแน่ๆ อะไรๆ ที่สะสมมาก็มากันเป็นภาพแฟลชแบ็ค มีแทรกเป็นช่วงๆ ด้วยภาพอุบัติเหตุ คอที่ปวด และรออะไหล่ที่หมอสั่งมาก็ปวดขึ้นเรื่อยๆ กดเรียกพยาบาลขอเติมยาแก้ปวดตลอด สลับกับคิดว่าจะแก้ปวดไปทำไมวะ เดี๋ยวก็ตายแล้วเนี่ย เดินสามก้าวก็ถึงหน้าต่างห้องผู้ป่วยแล้วเนี่ย แต่ก็ต้องขอยาแหละ เพราะปวดจนเดินไม่ไหว ขาตายแน่นิ่ง ถ้าเดินไปไม่ได้ ค่อยๆ กระดึ๊บๆ ไปก็ได้นะ”

“ก็ไปได้จริงๆ แหละ แต่หน้าต่างโรงพยาบาลแคบมาก ออกไปได้ครือๆ ตัวก็ติดแขน ขยับอีกข้างก็ติดเสาน้ำเกลือ ม้วนหน้าม้วนหลังอยู่อย่างนั้นจนพยาบาลเข้ามาอีกรอบ อาจจะเป็นเรื่องดีที่สุดก็ได้ ที่พยาบาลไม่ได้กรี๊ดกร๊าดอะไร มาพาขึ้นนอนเตียงปกติ บอกว่าเดี๋ยวจะให้เตรียมผ่าตัด งดเยี่ยม นอนไปนะคะ หมอสั่งให้ดริปยานอนหลับเพิ่มในน้ำเกลือแล้ว แล้วชีวิตก็ผ่านมาเรื่อยๆ มีอยากตายนะ แต่มันไม่ชัดเท่าวันนั้นแล้ว”

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้เผยความรู้สึกตบท้ายในคอมเมนต์ด้านล่างว่า “ตอนนี้มีโมโม่ (แมว) ก็ไม่ค่อยอยากตายละ เป็นห่วง กลัวคนอื่นไม่รักโม่เท่าที่เรารัก กลัวเขาให้ปลากับไก่สลับกันไม่ถูกใจโม่ อันนี้ก็แค่แชร์เฉยๆ นะ ไม่ได้ดราม่าอะไร แค่อยากบอกว่าเข้าใจ เวลาที่คนมันสาหัสทั้งกายใจนี่ ความตายมันสมเหตุสมผลมากจริงๆ ไม่ได้คิดสั้นหรอก แต่มันรู้สึกว่าตายคือโอเคสุดแล้ว ไม่ไหวจะสู้ ไม่ไหวจะขอความช่วยเหลือ อยู่ไปก็ไม่มีไรดีขึ้น”

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก : Inthira Charoenpura

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค