แจ็คสัน GOT7 ไม่ทน ! ขอเป็นอีกหนึ่งเสียง ออกมาเรียกร้อง StopAsianHate

แจ็คสัน GOT7 | เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสร้อนแรงเลยทีเดียวกับการต่อต้านความรุนแรงที่มีต่อคนเอเชีย ซึ่งประเด็นนี้ก็เริ่มเป็นที่พูดถึงหลังจากที่มีเหตุการณ์หญิงชราชาวเอเชียถูกทำร้ายร่างกายกลางถนน Market Street จนทำให้มีเหล่าคนดังหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น Bella Hadid, Dua Lipa รวมไปถึง แจ็คสัน เมมเบอร์วงเกาหลีชื่อดังอย่าง GOT7 ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน

เหล่าคนบันเทิงต่างประเทศ แห่ติดแฮชแท็ก StopAsianHate หลังชาวเอเชียถูกทำร้าย

มือปืนบุกตระเวน กราดยิง ร้านนวดและสปา ในสหรัฐฯ ดับ 8 ราย คาดพุ่งเป้าโจมตีคนเอเชีย

โดยแจ็คสันได้มาพูดถึงเรื่องนี้ลงในไอจีของเขา โดยได้เขียนข้อความแสดงความรู้สึก แปลได้ว่า “ผมอยากจะใช้เวลาซักเล็กน้อยเพื่อบอกว่า หัวใจของผมนั้นอยู่กับกลุ่มชุมชนคนเอชีย ในฐานะที่เป็นคนเอเชียเช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอะไรที่เจ็บปวดใจเหลือเกิน ความเกลียดชัง และการเหยียดชาติพันธุ์ไม่ว่าจะรูปแบบไหนนั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และก็เหมือนกับที่ผมพูดอยู่บตลอด ผมเชื่อมั่นจากใจจริงว่า ไม่มีใครเกิดมาแล้วเกลียดกันเลย คนที่มีความเกลียดชังเกิดขึ้นนั้นต้องผ่านการเรียนรู้ที่จะเกลียดอะไรบางอย่าง และถ้าเราสามารถเรียนรู้ที่จะเกลียดกันได้ เราก็ต้องสามารถเรียนรู้ที่จะรักกันได้ ตอนนี้โลกเราต้องการความรักมากกว่าเวลาไหนๆ ได้โปรดส่งเสียงของคุณออกมา และผมก็จะทำอย่างเต็มที่ที่จะใช้เสียงของผม มาช่วยกันยกระดับจิดใจของกันและกัน และร่วมกันสร้างการเปลี่ยนกันเถอะ รักนะครับ”

ขอบคุณรูปภาพจาก jacksonwang852g7

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจ คนไทยเกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจคนไทยกว่า 1,392 คน เกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้ หวั่นเกิดการติดเชื้อสูงขึ้น

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน

สธ.เผยรอประกาศปรับสูตรวัคซีนไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ หลังซิโนแวคใกล้หมด

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย ซิโนแวคจะหมดสัปดาห์หน้า จ่อปรับสูตรไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ แทน ยันการเปิดประเทศผู้เดินทางต้องมีความเสี่ยงต่ำ

อ๊อด คีรีบูน โพสต์ก่อนเสียชีวิต ปีนี้ไม่พร้อมรับมือน้ำท่วม

เปิดโพสต์สุดท้าย อ๊อด คีรีบูน เผยถึงปมน้ำท่วม ปีนี้ยังไม่พร้อมรับมือ ก่อนจะเสียชีวิต จากไปด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี