“SEVENTEEN” เปิดตัวอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard มากกว่า 2 สัปดาห์ติดต่อกัน!

ฮอตไม่ไหวกับหนุ่ม ๆ SEVENTEEN ที่ยังคงสร้างกระแสบนชาร์ตอัลบั้มหลัก Billboard ของสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

เรียกได้ว่ากลายเป็นตัวพ่อแห่งวงการเพลง K-pop ไปแล้วสำหรับหนุ่ม ๆ SEVENTEEN ที่ปล่อยผลงานออกมาก็ปัง! แบบสุดขีดกันเลยทีเดียว ซึ่งอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา ’17 IS RIGHT HERE’ ได้กลายเป็นที่ยกย่องของแฟนเพลงทั่วโลกว่าเป็น “อัลบั้มที่ดีที่สุด” ไปแล้วตอนนี้ เพราะพวกเขาได้สร้างผลงานอันโดดเด่นเกินกว่าใคร มาให้ผู้ที่ชื่นชอบได้ฟังกันใจฟู เริ่ดขนาดนี้ก็ต้องได้ที่ 1 ไปครองสมมงกันเลย!!

Seventeen ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard ของสหรัฐอเมริกา 2 สัปดาห์ติดกัน-min
ที่มา 세븐틴(SEVENTEEN)

SEVENTEEN ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard

จากการจัดอันดับล่าสุดโดยทาง Billboard เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2024 ที่ผ่านมา อัลบั้มที่ได้รับการยกย่องของ SEVENTEEN ที่มีชื่อว่า ’17 IS RIGHT HERE’ ได้รั้งอันดับที่ 69 บน ‘Billboard 200’ อันทรงเกียรติเอาไว้ได้อย่างน่าตื่นเต้น นี่จะเป็นความสำเร็จที่โดดเด่นโดยพิจารณาจากจุดสูงสุดก่อนหน้านี้ของกลุ่มอันดับที่ 5 บนชาร์ตเดียวกันกับอัลบั้ม

ซึ่งความสำเร็จนี้ได้ขยายไปไกลกว่าชาร์ตหลัก โดยเพลงจากอัลบั้ม ’17 IS RIGHT HERE’ ก็ยังคงครองตำแหน่งสูงสุดในชาร์ต ‘World Album’ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ติดต่อกัน และยังอยู่ในอันดับที่ 4 ทั้งในชาร์ต ‘Top Album Sales’ และ ‘Top Current Album Sales’ อีกด้วยเรียกได้ว่ามาเพื่อทำลายสถิติของตัวเองรัว ๆ เลยก็ว่าได้

นอกจากนี้เพลงไตเติ้ล “MAESTRO” แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นโดยการรักษาอันดับที่ 93 บนชาร์ต ‘Global 200’ และอันดับที่ 45 บนชาร์ต ‘Global (ไม่รวมสหรัฐอเมริกา)’ ซึ่งเป็นการรักษาตำแหน่งไว้เป็นเวลา 3 สัปดาห์ติดต่อกัน ในความสำเร็จดังกล่าวก็ได้ผลักดันให้ SEVENTEEN ขึ้นสู่อันดับที่ 23 บนชาร์ต ‘Artist 100’ เป็นการตอกย้ำถึงอิทธิพลสองด้านของพวกเขาทั้งในด้านยอดขายอัลบั้มและการสตรีมเพลง

ในขณะเดียวกันเพลงไตเติ้ล “MAESTRO” ก็ยังได้ครองตำแหน่งบนชาร์ตเพลงในประเทศที่สำคัญต่าง ๆ ไปทั่วโลก เช่น Melon, Bugs, Flo และ YouTube Music ซึ่งบ่งบอกถึงความนิยมที่ยาวนานและมั่นคงของพวกเขา บอกได้เลยว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้กันได้ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักหน่วงที่จะทำให้ผู้ฟังเพลง K-pop หันมาสนใจได้ แต่ในตอนนี้พวกเขาได้กลายเป็นไอดอลระดับโลก ที่ผู้คนต่างชื่นชอบในบทเพลงที่พวกเขาตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมา

Seventeen ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard -min
ที่มา 세븐틴(SEVENTEEN)

แหล่งข้อมูล allkpop

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ

เสียววาบ! แม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ แอ่นอกตู้ม ก้มต่ำหน้ากล้อง ช็อตนี้เกินคาด

ทำหนุ่มๆ เคลิ้มทั้งประเทศ! เมื่อแม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ ออกมาฟาดช็อตเด็ด แอ่นอกตู้มต้าม โชว์ก้มต่ำหน้ากล้อง ปาจริตตัวแม่สุดๆ

ซี๊ดขยี้ใจ! เน็ตไอดอล จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่าง โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหล

อู้วว! เน็ตไอดอลชื่อดัง จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่างอย่างแจ่ม โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหลไม่พัก งานนี้ด้านแฟๆ แห่กดไลก์รัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า