จับแล้ว! อดีตนักร้องดัง SKE48 ฐานร่วมแก๊งต้มตุ๋น ได้เงินไปเกือบ 60 ล้านเยน

ตำรวจญี่ปุ่นจับแล้ว! อดีตนักร้องดัง SKE48 ฐานร่วมแก๊งต้มตุ๋น ฉ้อโกง พร้อมพรรคพวกชายหญิง รวม 4 ได้เงินไปเกือบ 60 ล้านเยน

เป็นที่รู้จักกันดีของไอดอลญี่ปุ่นวงดังอย่าง SKE48 เป็นวงน้องสาววงแรกของ AKB48 จูนะ ยามาดะ เป็นอีกหนึ่งอดีตสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป SKE48 และออกจากวงไปเมื่อปี 2019

เมื่อไม่นานมานี้เธอกลับขึ้นเป็นข่าวอีกครั้ง จากการถูกตำรวจดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง สื่อญี่ปุ่นรายงานว่าอดีตไอดอลสาว เข้าไปหาเหยื่อในเว็บไซต์หาคู่ และอ้างว่าตนเองรู้จักกับพวกนักลงทุน จึงมีลู่ทางที่จะหาเงินได้จากการลงทุนในอัตราแลกเปลี่ยนเงิน ซึ่งสุดท้ายมีหนุ่มวัย 23 ที่ทำงานเป็นพนักงานบริษัทที่ยอมจ่ายเงินให้กับอดีตอไอดอลสาวไป 5 แสนเยน

ซึ่งนอกจากตัวของ จูนะ ยามาดะ ยังมีผู้ร่วมขบวนการโดนจับไปด้วย 3 คน นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่าทั้งหมดไม่ได้เพิ่งจะหลอกเหยื่อรายนี้เป็นคนแรก แต่น่าจะมีผู้เสียหายร่วม 100 คน และมีวงเงินเสียหายถึง 58 ล้านเยน (16 ล้านบาท) เลยทีเดียว

คนที่พบเห็นเธอยังระบุว่าในปัจจุบัน จูนะ ยามาดะ “ดูแตกต่างจากเดิมราวกับเป็นคนละคน” ในขณะที่จุดยืนของ จูนะ ยามาดะ คือ การปฏิเสธว่า “ไม่มีเจตนาฉ้อโกง” แต่เธอโดยยอมรับว่าเธอ บิดเบือนข้อมูลทั้งหมด…

ขอบคุณข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าโหด! คนร้ายบุกสังหาร คนงานสวนยางพาราชาวมอญ ตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ

คนงานสวนยางพาราชาวมอญ — เจ้าหน้าที่พบศพคนงานสวนยางถูกฆ่าตาย อย่างโหดเหี้ยม ตำรวจเร่งสอบปากคำคนงานชาติเดียวกันว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ พร้อมเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย

เพื่อความปลอดภัย! เอมี่ กลิ่นประทุม เผยตรวจทุก 14 วัน สาเหตุ ทำงานนอกบ้านตลอด

หลังจากที่สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้นเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างหนัก ก็ทำเอาคู่รัก เอมี่ กลิ่นประทุม และสามี ซี ศิวัฒน์

นักโบราณคดี อิสราเอล ขุดพบ ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก อายุกว่า 1,900 ปี !

ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก — เมื่อวันพุธ (5 พ.ค.) หน่วยงานด้านโบราณวัตถุของ อิสราเอล ประกาศว่า คณะนักโบราณคดี

รุ้ง ปนัสยา ประกาศตามหา เพนกวิน หลังแม่ถูกปิดกั้นข้อมูล ติดต่อไม่ได้ จี้กรมราชทัณฑ์ชี้แจงด่วน

น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน เปิดเผยเมื่อวานนี้(6 พ.ค.64)ว่ายังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้

ไฟเขียว! คกก.โรคติดต่อเห็นชอบ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบการ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ในผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป มอบ อย.ดำเนินการแก้ไข พร้อมออกกฎหมายลูก ผ่อนปรนการปรับเงิน กรณีไม่สวมหน้ากากอนามัย

นนทบุรี ประกาศ ปิดตลาดเทศบาลนครนนทบุรี-ตลาดสมบัติ หลังพบผู้ติดเชื้อ 23 ราย

เทศบาลนครนนทบุรี ประกาศปิดตลาด เทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ เพิ่มอีก 7 วัน หลังพบผู้ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 23 ราย