ไม่ใช่เรื่องเล่น! หวาย ปัญญ์ธิษา เผยถึงการรักษาโรค PTSD ที่ป่วยมาตั้งเเต่14

หวาย ปัญญ์ธิษา เปิดเผยว่าตนเองเป็นโรค PTSD วิธีการรักษาไม่ใช่เรื่องง่าย อยากให้มองว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เผยอีกว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมาตั้งเเต่อายุ14

เรื่องโรคภัยไข้เจ็บคงไม่มีใครที่อยากจะเจอหรอกใช่มั้ยคะ การต้องเข้าโรงพบยาบาล ไม่ใช่เรื่องที่สนุกเลย การห่างโรคเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ยิ่งในสาวะเเบบนี้เเล้วด้วย

ล่าสุดทางด้านของสาว หวาย ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์ หรือ หวาย Kamikaze ที่ก็ได้ออกเปิดเผยว่าตนเองนั้นป่วยเป็นโรค PTSD มาตั้งเเต่อายุ 14 จนถึงทุกวันนี้ก็ยังต้องทำการักษาอยู่ ทั้งการเข้าพบแพทย์เเละการทานยา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ หวาย ปัญญ์ธิษา

อย่ามั่ว! หวาย เคลียร์คนจับผิดภาพตัด แก้ม ออกเหลือคู่แค่ มิลลิ

หวาย กามิกาเซ่ โพสต์ภาพผ้าอนามัยพร้อมข้อความสุดฟาด หลังตกเป็นสินค้าควบคุม

หวาย ปัญธิษา เผย Followerลดลง เเต่ไม่หยุด ขอใช้สิทธิ์ของตนให้เป็นประโยชน์

ขอบคุณรูปภาพจาก IG : waiiwaii.p

โดยเจ้าตัวโรค PTSD เนี้ย เป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทชนิดหนึ่งที่เกิดจากสภาวะจิตใจของผู้ป่วยได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจากเหตุการณ์เลวร้ายในอดีต ส่งผลให้ผู้ป่วยนั้นเกิดอาการภาพหลอนเหมือนกับตัวเองยังคงอยู่ในเหตุการณ์นั้นๆ

โดยการรักาาเหมือนกับที่สาวเองได้บอกไว้ เพราะเราไม่สามารถที่จะควบคุบต้นเหตุของการเกิดโรคนี้ได้ มีเพียงการเข้าพบเเพทย์เพื่อรับการรักษาเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก IG : waiiwaii.p

เฉพาะนั้นเเล้ว สาวหวายจึงอยากจะฝากให้ทุกคนมองการรักษาโรคชนิดให้เหมือนกันการรักษาโรคแบบอื่นๆ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย ที่ผู้ป่วยหนึ่งคนจะต้องทำการเข้ารับการศึกษาในโรคดังกล่าว เเละ ให้กำลังใจไปถึงคนที่กำลังเผชิญกับการรักษาโรคชนิดอยู่

ขอบคุณรูปภาพจาก IG : waiiwaii.p
ขอบคุณรูปภาพจาก IG : waiiwaii.p

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]