เหนื่อย เพลีย หมดพลังระหว่างวัน ควร นอนงีบ สักกี่นาที? จึงจะดีที่สุด ตื่นมาพร้อมทำงาน

หากเรา เหนื่อย เพลีย หมดพลังระหว่างวัน ควร นอนงีบ สักกี่นาที? จึงจะดีที่สุด อีกทั้งยังไม่ทำให้เสียสุขภาพ วันนี้มีคำตอบ

แน่นอนกว่าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หลายบริษัทตงมามาตรการให้พนักงาน work from home หรือ การทำงานจากที่บ้าน บางคนก็อาจจะมีห้องทำงานที่บ้าน หรือ ทำในห้องนอนของตัวเอง แต่คุณเคบมีอาการแบบนี้ไหม เหมือนเตียงจะเรียกหาเราตลอดเวลา ร่างกายต้องการพักผ่อน ยิ่งอากาศร้อนๆ สมองคิดง่ายตลอดเวลา ทำให้สมองล่า อยากจะนอนสักหน่อย แต่ก็กว่าไม่ตื่น หรือ หลับไม่เต็มอิ่มจะทำให้ปวดหัวไปอีก

ใครที่เจอปัญหาแบบนี้ วันนี้ Bright today มีระยะเวลาการนอนพักงีบระหว่างวัน สักกี่นาทีดีจะช่วยให่ร่างกายได้พัก หลักตื่นมาพร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มกำลัง

นอนงีบ สัก 10 นาที – จะช่วยให้กระตุนสมอง หลังจากงีบไป 10 นาทีจะรู้สึดสดชื่น เป็นเวลางีบสำหรับคนที่มีเวลาพักน้อย แต่ถ้าได้พัก แน่นอนกว่าตื่นมาสดชื้นพร้อมทำงาน

นอนงับ สัก 20 นาที – หากพักงีบ 20 นาที เวลาเท่านี้สามารถทำให้ร่างกายได้ชาร์ทพลังงาน เพิ่มพลังงานใหห้ร่างกายได้ดีเลย อีกทั้งยังตื่นง่าย ตื่นเอง ไม่นอนยาวแน่นๆ เวลานี้แนะนำเลยยย

นอนงีบ สัก 30 นาที – อาจจะดูเป็นเวลาที่ไม่สามารถไม่นอนจนเกินไป แต่กลับเป็นเวลาที่ไม่ไม่เหมาะสมกับการงีบระหว่างวันเลย เพราะทำให้เกิดอาการง่วงซึม ตื่นมาจะรู้สึกไม่เต็มอิ่ม และยังทำให้ปวดหัวอีกด้วย

นอนงีบ สัก 60 นาที – เวลานี้ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมกับการงีบเลย หากใครมีเวลาพักเยอะ ลองงีบสัก 60 นาที ตื่นมาจะรู้สึกว่าสมองปลอดโปร่ง โล่ง พร้อมทำงานเต็มกำลัง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความจำอีกด้วย

นอนงีบ สัก 90 นาที – ถ้าได้พัก 90 นาที ถือว่าเป็นการพักระหว่างวันที่ร่างกายได้พักเต็มที่แล้ว สมองได้พักเต็มที่ พร้อมทำงานเต็มที่ ตื่นมาไม่มีอาหารง่วงซึม และทำให้อารมณ์ดีอีกด้วย

ปล.เลือกนอนงีบ เวลาประมาณ 11-12 เป็นเวลาที่เหมาะกับการพักพ่อน และไม่ส่งผลต่อการนอนตอนกลางคืน

หากระหว่างวันใครที่เหนื่อยล้า หมดพลังต้องการพักจากการทำงานสักหน่อย ขอเลือกการนอนงีบ แทนการดื่มกาแฟ หรือ เครื่องดื่มชูกำลัง หากดื่มมากๆอาจไม่ดีต่อร่างกาย และยังทำให้ฟันเหลืองอีกด้วย งีบสัก 20 นาที แค่นี้ตื่นขึ้นมารับรองว่า ร่างกายคุณจะกลับมาทั้งงานอย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว

สามารถติดตามข่าวสาร และ เรื่องดีๆเกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

หน้ามืด เวียนหัวบ่อย อาจเพราะ ความดันต่ำ ภัยเงียบที่อันตราย หากไม่ระวังตัว

เบื่อแล้วผมสั้น! อยากผมยาว ต้องทาน 5 สิ่ง ตัวช่วย เร่งผมยาว จริงไม่จริง ต้องลอง!!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]