เบื่อแล้วผมสั้น! อยากผมยาว ต้องทาน 5 สิ่ง ตัวช่วย เร่งผมยาว จริงไม่จริง ต้องลอง!!

เบื่อหรือยังผมสั้น หรือ ใคร อยากผมยาว มากกว่านี้ ฟังทางนี้ ต้องลอง 5 สิ่ง ตัวช่วย เร่งผมยาว จริงไม่จริง ต้องลอง!! หาทานง่าย ราคาเป็นมิตร

ผู้หญิงจะสวยและมีความมั่นใจนั้น ผมคืออีหนึ่งปัจจัยที่เสริมความมั่นใจให้ตัวเราได้ บางคนมั่นใจมากกว่าหากผมยาว ผมยาวทำให้ดูเป็นคนเรียบร้อย และ มั่นใจในคราวเดียวกัน ส่วนสาวผมสั่นดูเป็นคนที่คล่องเคลว ทะมัดทะแมง แต่หากใครเบื่อผมสั้นแล้ว หรือ ตัดพลาดทำให้สั้นเกินไปวันนี้ Bright Today มี 5 สิ่ง ตัวช่วงเร่งผมยาว ลองทานดูจะดูกว่ายาวจริงหรือไม่

สาเหตุที่ทำให้ผมยาวนั้น มาจากฮอร์โมน อายุและพันธุกรรม และสิ่งที่เรารับประทาน บางสิ่งที่เราทานเข้าไปอาจเป็นผลร้ายต่อรากผม บางอย่างก็อยากเป็นผลดีต่อผม และ ช่วยเร่งผมยาวอีกด้วย แต่ 5 สิ่งต่อไปนี้ รับรองทานแล้วเร่งผมยาวแน่นอน

1. ไข่ไก่
ไข่ไก่ มีโปรตีนและไบโอตินซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่ดีเยี่ยมสำหรับการเติบโตของเส้นผม การขาดโปรตีนในอาหารอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง อีกทั้งไข่ไก่ยังเป็นอาหารที่มีประโชยน์ต่อร่างกายนอกจากช่วยเร่งผมยาวแล้ว ทานไข่มื้อละฟอง และลดคาร์โบไฮเดรต ช่วยลดความอ้วยได้ด้วย

2. ผลเบอร์รี่
ผลเบอร์รี่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีทั้งยังมีวิตามินบีและโปรแอนโธไซยานิดินส์ที่ช่วยสนับสนุนให้เส้นผมเติบโตและสารต้านอนุมูลอิสระจากผลเบอร์รี่ยังช่วยป้องกันรูขุมขนจากความเสียหายที่เป็นอันตรายจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

3. โอเมก้า 3
โอเมก้า 3 ช่วยในการทำให้เส้นผมเติบโตและรักษาความเงางามและความสมบูรณ์ของเส้นผม โดยเป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมในการทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี สามารถค้นหาอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ได้จากวอลนัท เมล็ดเชียและเมล็ดต้นลินินและปลาที่มีกรดไขมัน เช่น ปลาแซลมอน

4. ผักโขม
ผักโขม เต็มไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุหลากหลายชนิด เช่น โฟเลต ธาตุเหล็กและวิตามินเอและวิตามินซี ที่จะช่วยทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้นเพื่อทำให้เส้นผมแข็งแรง และผักโขมยังเป็นแหล่งธาตุเหล็กจากพืชซึ่งช่วยสนับสนุนให้เส้นผมเติบโต

5. เมล็ดทานตะวัน
เมล็ดทานตะวัน เต็มไปด้วยวิตามินอี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการไหลเวียนเลือดที่ไปเลี้ยงยังเส้นผมอีกด้วย หากทานอย่างเป็นประจำรับรองผมยาวแน่น และยังเป็นอาหารว่างที่มีประโยชน์ไม่อ้วนอีกด้วย

อย่างไรก็ตามการเร่งผมยาว นอกจากอาหารแล้ว ยังต้องทำควบคุ่ไปกับการดูแลเส้นผม และ หลัวศีรษะด้วย เริ่มจากเรื่องง่ายๆอย่างการสระผม ทำความสะอาดเส้นผม และหวีผมด้วนความเบามือ เพื่อขาดการขาดของเส้นผม หากทำควบคู่กันไป รับรองเร่งผมยาวแน่นอน หากยังไม่ทันใจ รองหาวิตามินเกี่ยวกับผม อย่างวิตามินเคทานเสริมดู (การทานวิตามินควรศึกษาและทานอย่างเหมาะสม)

บทความสุขภาพที่น่าสนใจ

ง่ายมากๆแค่ ดื่มน้ำ ก็สามารถ ลดน้ำหนัก ได้แล้ว หากดื่มอย่างถูกต้อง และ ปริมาณที่พอดี

สาวอกเล็ก งบน้อย ฟังทางนี้! 8 อาหาร เสริม อึ๋ม เพิ่มขนาดหน้าอก ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

เล่นโทรศัพท์ สายตาไม่ดี ระวัง จอประสาทตาฉีกขาด ภัยอันตรายที่พบได้ทุกช่วงวัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้

เช็คก่อนเดินทางวันนี้! เส้นทางหลีกเลี่ยงการชุมนุม ม็อบ 24 มิถุนายน

ม็อบ 24 มิถุนายน — จากกรณีที่ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ขนลุก! เปิดคลิป ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น”

ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น หลังไปร่วมรายการชื่อดังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564

อย่าลบหลู่!! อาจารย์โอเล่ ทักตรง ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี

อาจารย์โอเล่ ทักตรงกลางรายการ The Ghost Secret EP 29 ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี ข่าววันนี้

เช็ก 5 พฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง แต่ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ

เช็กตัวเองด่วน 5 พฤติกรรมแบบผิดๆ ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ อาจจะเป็นพฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง หากรู้แล้ว ควรเปลี่ยนด่วน!

เปิด 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีด “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า”

ศบค.เผย 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีน “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า” ในระบบหมอพร้อม 30 นาทีแรก และ 1 วันต่อมา

ชาวออสเตรเลียแห่ยกเลิกฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังพบผลข้างเคียงลิ่มเลือดอุดตัน

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษได้เปิดเผยว่ามีชาวออสเตรเลียจำนวนมากได้ยกเลิกนัดการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังมีการพบผู้