ทำความรู้จัก โปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่ที่ดีกว่า ได้โปรตีนบริสุทธิ์ปลอดภัย 100% 

ทำไมต้อง โปรตีนจากพืช ? เพราะโปรตีนจากพืช เป็นโปรตีนที่บริสุทธิ์ ปลอดภัย 100% เป็นไขมันที่ดีแถมให้พลังงาน และปราศจากคอเลสเตอรอล

โปรตีนจากพืช พบได้ในถั่วและธัญพืชต่างๆ อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ถือเป็นโปรตีนสะอาดไม่ก่อให้เกิดโรค นอกจากนี้โปรตีนจากพืชยังย่อยง่ายดูดซึมง่าย แคลอรี่น้อยกว่าโปรตีนสัตว์ ไขมันดีมีมากกว่าโปรตีนสัตว์ ไม่มีโคเลสเตอรอล

ข้อดีของโปรตีนจากพืช

จากผลวิจัยของ World Cancer Research Fund การไม่บริโภคเนื้อสัตว์ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ดังนั้นการรับประทานโปรตีนจากพืชจึงช่วยลดความเสี่ยงโรคอันตรายต่างๆ เหล่านี้ และอย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง นอกจากนี้ยังมียังมีผลดีต่อร่างกายในด้านอื่นๆ ได้แก่

– โปรตีนสูง มีคอเรสเตอรอลและไขมันต่ำกว่าโปรตีนจากสัตว์ รวมถึงยังมีแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

– ใยอาหารสูง และช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียดีในลำไส้ จึงช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่ายได้ดี

– มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคเบาหวาน

– โปรตีนพืชจากถั่วเหลือง มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วน ซึ่งกรดอะมิโนมีความจำเป็นในการสร้างโปรตีน ร่างกายเราไม่สามารถสร้างกรดอะมิโนจำเป็นได้เอง จำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานอาหารเท่านั้น

โปรตีนจากพืชมีอะไรบ้าง มาดูกัน!

1. ควีนัว : มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก และมีโปรตีนสูงถึง 8 กรัม ต่อ ควีนัวสุก 1 ถ้วยตวง มีเส้นใยและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ส่วนใหญ่คนนิยมรับประทานควีนัวแทนข้าว

2. เมล็ดเจีย : อุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโนจำเป็น และสารต้านอนุมูลอิสระ โดยมักจะถูกนำไปแช่น้ำเพื่อให้ย่อยง่ายขึ้น

3. ข้าวโอ๊ต : เป็นแหล่งพลังงาน อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นเมนูมื้อเช้าสำหรับสายเฮลตี้ สายคลีน หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

4. ถั่วเหลือง : เป็นพืชที่มีโปรตีนสูงและมีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มคนทานมังสวิรัติ หรือคนที่แพ้นมวัว

Benefit Plant-Based Protein ที่ได้รับความนิยม

เพื่อตอบโจทย์เทรนด์ Plant-based protein และเทรนด์การดูแลสุขภาพของผู้หญิงและสายออกกำลังกายที่ต้องการเครื่องดื่มโปรตีนเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนในแต่ละวัน Benefit ทุกรสชาติเป็นโปรตีนจากพืช 100% ไม่มีส่วนผสมของนมและไขมัน น้ำตาล 0% คนที่ทานเจ ทานมังสวิรัติหรือผู้ที่แพ้นมวัวสามารถเลือกทานได

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หาไม่ได้ก็ซื้อเอา! รู้หรือไม่ อินเดียมีตลาดขายผัว ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา

อินเดียมีตลาดขายผัว มีให้เลือกหลายราคา จะถูก จะแพง ขึ้นอยู่กับ ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมา 700 ปี แล้ว เป็นเวลากว่า 700 […]

สุดระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ขณะรถไฟวิ่งมา (มีคลิป)

ระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ล้อหน้าเข้ามาบนรางรถไฟแล้ว ก่อนรอดหวุดหวิด เรียกว่าเป็นช่วงเสี้ยววินาทีชีวิตสุดๆ

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึงความรักที่เลวร้าย ผัวเก่าเห็นคลิป บึ่งรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึง ความรักที่เลวร้าย เผยประสบการณ์ชีวิต และการหย่าร้างเลิกรา ผัวเก่าเห็นคลิปขับรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด ซาเนีย ข่าน วัย […]
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า