ดูดวงปี 64 ตามนักษัตร ปีขาล เสือภูเขา อายุ 83 เกิด 2481 และ อายุ 23 เกิด 2541

ดูดวงปี 64 นักษัตรปีขาล สำหรับผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2481 และเกิดในปี พ.ศ. 2541 ตามคำทำนายของ หนังสือลี่ไทฟู่เสริมนักษัตรปีชวด 2564

ปีขาล (ธาตุดิน) “เสือภูเขา” ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 83 ปี (พ.ศ.2481) และรอบอายุ 23 ปี (พ.ศ.2541)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ถือเป็นเวลามงคลอีกปีหนึ่งที่เรือนชะตาปรากฏดาวมงคลโคจรมาส่งเสริม จึงก่อเกิดเป็นพลังอุปถัมภ์โอบอุ้ม ทำให้ไม่ว่าเรื่องการศึกษาหรือการงาน จะประสบความก้าวหน้า นับเป็นเวลาดีแห่งการตั้งหลักปักฐาน ดังนั้นความขยันตั้งใจ และหมั่นเรียนรู้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการบุกเบิกก่อร่างสร้างตัว ปีนี้ท่านต้องกล้าที่จะสู้งานหนัก  สร้างผลงานให้ปรากฏ อดทนเก็บเกี่ยวประสบการณ์  ความพยายามและผลงานจะมิได้สูญหาย ผู้ใหญ่จะเล็งเห็นความสามารถเป็นโอกาสของความรุ่งเรืองที่จะได้เขยิบเลื่อนขั้นเลื่อนฐานะ มีอนาคตที่สดใส แต่เนื่องจากในระหว่างปีมีดาวร้าย “คมโลหิต” ที่โคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควาน ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ทั้งจากการทำงาน การใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการเดินทางการใช้รถใช้ถนน ดังนั้นท่านจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เพราะมีเกณฑ์จะเกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก อีกทั้งการรวมกลุ่มกับเพื่อนปีนี้ให้ระวังจะถูกลูกหลงจากเหตุทะเลาะวิวาท เพราะยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว  หากลดความใจร้อน หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มก่อความเดือดร้อนต่อผู้อื่นได้  ก็จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้ตัวเอง

ดูดวงปี 64 ตามนักษัตร ปีชวด หนูในยุ้งฉาง อายุ 85 เกิด 2479 และ อายุ 25 เกิด 2539

สำหรับท่านอาวุโสปีขาลรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวคุณธรรมฟ้า ส่งผลให้การงานหรือธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดี ไม่มีเรื่องให้ต้องเป็นห่วงกังวลใจ แต่ระหว่างปีต้องระวังดาวร้ายที่แผ่อิทธิพลส่งผลร่วมอยู่ด้วย ระวังปัญหาสุขภาพและภัยจากอุบัติเหตุ ฉะนั้นปีนี้สิ่งที่ท่านต้องให้น้ำหนักความสำคัญหลักก็หนีไม่พ้น เรื่องการดูแลสุขภาพ อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายเรื่องของลูกหลานมากเกินไป ก็จะทำให้ครอบครัวมีความสุข ลูกหลานเคารพรักใคร่ ทั้งควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล ไหว้พระสวดมนต์ จะทำให้ชีวิตประสบความสุขราบรื่น สุขภาพแข็งแรง

ด้านการงาน

การงานสำหรับเจ้าชะตาปีขาลเนื่องจากปีนี้มีพลังอุปถัมภ์จากดาวมงคลคุณธรรมฟ้าส่งเสริม  ขอให้ท่านกล้าที่จะรับทำงานยาก  ขยันและบากบั่นกล้าไขว่คว้า  พลังความสำเร็จของปีนี้ค่อนข้างจะเป็นใจ  ไม่ว่าจะเป็นการงานหรือการทำธุรกิจการค้าจะพบความก้าวหน้า  เจริญรุ่งเรือง  การเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นลงทุนรวมถึงการลงทุนในช่องทางต่างๆ ปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  เรื่องใดที่ท่านมีความชอบเป็นการส่วนตัว  แผนงานและเงินทุนมีความพร้อม ก็สามารถเข้าลงทุนได้เลยโดยช่วงเดือนที่การงาน-กิจการค้า รวมถึงการลงทุนต่างๆ จะพบความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (3 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)   และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ส่วนเดือนที่การงานจะติดขัดเกิดอุปสรรคได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ระวังจะเกิดเรื่องผิดพลาดเสียหาย เพราะผู้น้อยหรือเพื่อนร่วมงาน หากมีเกณฑ์ต้องลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ ในปีนี้ ต้องเพิ่มความสุขุมรอบคอบ ระวังข้อปลีกย่อยของสัญญาที่จะสร้างความเดือดร้อนมาให้ในอนาคต

ด้านโชคลาภ

โชคลาภการเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง รายรับจากเงินเดือนหรือยอดขายอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ แต่เงินคาดหวังจากการเสี่ยงโชคหรือลาภลอยเรียกได้ว่ามีได้มีเสีย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรตระหนักและวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ทางที่ดีควรงดเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันใดๆ เนื่องจากปีนี้มีดาวคดีความก่อกวนรังควานในเรือนชะตา จึงห้ามท่านยุ่งเกี่ยวกับของละเมิดลิขสิทธิ์และสิ่งผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (3 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)   และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ดูดวงปี 64 ตามนักษัตร ปีชวด หนูในยุ้งฉาง อายุ 85 เกิด 2479 และ อายุ 25 เกิด 2539

ด้านครอบครัว

ปีนี้ดวงครอบครัวพบเกณฑ์ดีร้ายปะปนกัน เนื่องเพราะอิทธิพลของดาวร้ายคมโลหิตที่ส่งพลังมาก่อกวนรังควาน  ดังนั้นเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจำต้องเพิ่มความใส่ใจต่อความปลอดภัยของสมาชิกภายในบ้าน เพราะอาจประสบภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) โดยเฉพาะสุขภาพของเด็กและผู้สูงอายุในบ้านที่ต้องเพิ่มความดูแลอย่างใกล้ชิด  นอกจากนี้ต้องระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

สำหรับความรักปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เพศตรงข้ามจะสนอกสนใจ ในปีนี้จะมีบางท่านที่จะพบเนื้อคู่ และมีฤกษ์แต่งงานหรือออกเรือนในปีนี้ แม้ความรักความสัมพันธ์จะหวานชื่น แต่ท่านก็ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ให้ระวังมือที่สามสอดแทรกเข้ามาแยกรักให้ห่างออก นอกจากนี้ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวเรื่องความรักความสัมพันธ์ของคู่อื่น และไม่ควรเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังเคราะห์ภัยและโรคร้ายจะรังควาน

ด้านสุขภาพ

ปีนี้เรื่องสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุอยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง เพราะฐานดวงสุขภาพพบดาวร้ายที่จะแผ่อิทธิพลเข้าเพ่งเล็ง ท่านจึงมิอาจประมาท สำหรับท่านอาวุโสควรระวังปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด โรคหลอดเลือดตีบ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ทั้งต้องระวังการลื่นหกล้มที่จะส่งผลให้บาดเจ็บ สำหรับหนุ่มสาวควรระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงาน และการเดินทางสัญจร และอาจจะมีภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ หรือญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วยในบ้าน โดยช่วงเดือนที่ท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มการดูแลใส่ใจต่อสุขภาพได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) สำหรับท่านอาวุโสควรหมั่นไปพบแพทย์ตามนัดหมาย หากพบในร่างกายมีความผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย เพื่อป้องกันการลุกลามของโรคแอบแฝง

ตัวเลขมงคล

  0   6  2
  4   7  5
  8   1  9

วัตถุมงคลประจำปีขาล : “พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง”

บ้านพักอาศัย        : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

เครดิต ขอบคุณ หนังสือดวงลี่ไทฟู่ https://bit.ly/35a461X

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ต่ออีกถึงเดือน พ.ย. เมียนมา ยังคงมาตรการป้องกัน โควิด19 ไว้ ลดการระบาดในประเทศ

สถานการณ์ โควิด19 ในเมียนมายังน่าเป็นห่วง มีตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทางการจึงยืดระยะเวลามาตรการป้องกันโรคจนถึง พ.ย.

ตู่ ภพธร ประกาศข่าวดี มีน้องให้ลูกสาว เพื่อนร่วมวงการแห่ยินดีเพียบ!

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารัก และอบอุ่นสุดๆของนักร้องเสียงอบอุ่น ตู่ ภพธร และ ภรรยาคนสวย นุช นุชนันท์ ที่ตอนนี้มีลูกสาวตัวน้อย

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”งานเข้าอีก! รองฯเพื่อไทย จี้โชว์บัญชีบริจาคน้ำท่วม

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”งานเข้าอีก! หลังนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองฯเพื่อไทย ออกโรงจี้ บิณฑ์ โชว์บัญชีบริจาคน้ำท่วม ยืนยันมีประชาชนต้องการให้เผย

รุนแรง! พายุโมลาเบ ถล่มพัดฟิลิปปินส์ ดับ 9 เจ็บ 6 หาย เสียหายหนัก

วานนี้ (28 ต.ค. 63) รายงานถึง พายุโมลาเบ จากคณะกรรมการจัดการและลดความเสี่ยงภัยพิบัติแห่งชาติของฟิลิปปินส์ (NDRRMC) ระบุว่ากระแสลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนเรื่อง “พายุไต้ฝุ่นโมลาเบ”พร้อมสั่ง 60จังหวัดเผ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย “พายุโมลาเบ” ฉบับที่ 10 พายุโซนร้อน “โมลาเบ” อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน กระทบหลายจังหวัดไทยตอนบน ฝนตกหนัก

รวมชุดสูญพันธุ์!! บอร์ดกองสลากฯ เคาะพิมพ์สลากแบบคละเลข เริ่ม 16 ธ.ค. นี้

รวมชุดสูญพันธุ์!! พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลมีมติเห็นชอบแนว