ความลับแห่งรอยยิ้ม เหตุผลดี ๆ ทำไมเราต้องยิ้ม ให้แก่กัน ?

ทำไมเราต้องยิ้ม ? … บ่อยครั้งที่คนเรามัวแต่เคร่งเครียด และจมอยู่กับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามา จนทำให้เราหลงลืมรอยยิ้มที่แสนมีค่าไป เชื่อหรือไม่ว่าแค่รอยยิ้มเล็ก ๆ เพียงนิดหน่อยก็สามารถเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้แล้ว เราลองไปดูเหตุผลที่คนเราควรยิ้มกันเถอะ

ให้กำลังใจตัวเอง

รอยยิ้มนี้แหละคือ อีกหนึ่งกำลังใจดี ๆ ของตัวเราเอง เพราะเมื่อไรก็ตามที่เราเริ่มรู้สึกเหนื่อย ท้อแท้กับบางสิ่งบางอย่าง หากเรามัวแต่มองหากำลังใจจากคนรอบข้างเพียงอย่างเดียว โดยลืมนึกถึงกำลังใจที่ดีที่สุดอย่างรอยยิ้มจากตัวเราเอง ก็อาจทำให้ชีวิตที่รู้สึกเหนื่อยอยู่แล้ว ยิ่งเหนื่อยเข้าไปอีกก็ได้

ชีวิตมันสั้น

จริง ๆ แล้วชีวิตคนเรามันสั้นเกินกว่าที่จะนั่งจมอยู่กับความทุกข์ เราเชื่อว่าคงไม่มีใครที่อยากเผชิญหน้ากับความทุกข์ไปตลอดหรอก ดังนั้นเมื่อไรที่เราเริ่มรู้สึกมีความทุกข์ ไบรท์อยากให้ทุกคนลองยิ้มดู แล้วคุณจะรู้ว่าแค่เพียงรอยยิ้มเล็ก ๆ ก็สามารถช่วยให้เราคลายกังวลไปได้

ความทุกข์กลัวรอยยิ้ม

หากสังเกตให้ดีเมื่อไรก็ตามที่เราเป็นทุกข์ เรามักจะทำหน้าบึ้งตึง ไม่ยอมพูดไม่ยอมจากับใคร ซึ่งบางครั้งปัญหาที่มีมันอาจเป็นแค่เพียงเรื่องเล็กน้อย แต่เมื่อไรก็ตามที่เรารู้สึกเป็นทุกข์มันก็เหมือนยิ่งดึงปัญหาต่าง ๆ ให้เข้ามาหาเราอย่างไม่รู้ตัว

ช่วยทำให้บรรยากาศรอบข้างดีขึ้น

เวลาที่คนเรามีความเครียดเกิดขึ้น สิ่งหนึ่งที่จะแสดงออกได้ชัดเลยคือ ใบหน้า หลายครั้งที่เราอาจจะไม่รู้ตัวว่า กำลังเผลอทำหน้าเครียดออกมาโดยไม่รู้ตัว และอาจทำให้บรรยากาศตึงเครียดตามไปด้วย จะดีกว่าไหมหากเราจะให้รอยยิ้มเป็นตัวช่วยหลัก ที่ทำให้บรรยากาศรอบข้างเต็มไปด้วยความสดใส

เอาชนะใจตัวเอง

เมื่อเวลาเราเกิดปัญหา หรือมีความทุกข์เข้ามาในชีวิต หากเรามัวแต่จมอยู่กับความเครียด ไม่ยอมที่จะก้าวเดินไปต่อ ทำให้จิตใจของเรายิ่งเศร้า ยิ่งเครียดไปกันใหญ่ ไบรท์อยากให้ทุกคนลองยิ้มให้คนในกระจกดู สิ่งเหล่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่จะสามารถช่วยให้เราก้าวพ้นจากความทุกข์ได้ แถมยังสามารถช่วยเยียวยาจิตใจของเราได้อีกด้วย

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน