อ่อยยังไง ไม่ให้รู้ว่าอ่อย รู้ตัวอีกทีเป็นแฟนกันแล้ว

อ่อยยังไง ? … เราเชื่อว่ามีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องเคยรู้สึก “แอบชอบ” ไม่ว่าจะเป็นแอบชอบรุ่นพี่ แอบชอบรุ่นน้อง หรือแอบชอบเพื่อนร่วมงาน วันนี้ไบรท์มีวิธีอ่อยแบบเนียน ๆ ไม่เน้นจู่โจมให้เหยื่อตกใจ กว่าเขาจะรู้ตัวว่าอ่อยก็ได้เป็นแฟนกันแล้ว มาฝากทุกคนค่า

แกล้งคุยเรื่องงาน

ถ้าคุณแอบชอบใครสักคนในที่ทำงาน เราขอแนะนำว่า ลองทักไลน์ไปคุยกันเรื่องงานก็ดีไม่น้อย  แต่ทางที่ดีควรหยอดมุกเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปด้วยตามความเหมาะสม เพื่อไม่ให้บทสนทนาระหว่างคุณกับเขาคนนั้นดูจริงจังมากเกินไป และทำให้ลดช่องว่างระหว่างความตึงเครียดลงด้วย

ซื้อของที่ชอบมาให้

กรณีนี้ ไม่ได้หมายความว่าให้คุณซื้อ มาให้เขาคนนั้นเพียงคนเดียวนะ คุณอาจจะซื้อของมาหลาย ๆ อย่าง ทำเหมือนว่าคุณไปเที่ยวมา แล้วมีของมาฝากสำหรับทุก ๆ คน แต่หนึ่งในของฝาก ต้องมีของที่เขาคนนั้นชอบรวมอยู่ด้วย ทำแบบนี้จะได้ไม่รู้สึกว่าคุณดูจู่โจมมากเกินไป

เนียนถาม เรื่องที่เขาชอบ

ก่อนอื่นเลย ไบรท์อยากแนะนำ ให้คุณลองไปสืบมาว่า คนที่คุณแอบชอบมีความสนใจในเรื่องอะไรบ้าง เมื่อมีโอกาสได้คุยกัน ให้คุณลองแกล้ง ๆ เปิดประเด็น เกี่ยวกับเรื่องที่เขาสนใจดู รับรองได้ว่า งานนี้ได้คุณกันต่อแบบยาว ๆ อย่างแน่นอน

บังเอิญเดินผ่าน

ในกรณีนี้ สำหรับคนที่ไม่ได้นั่งทำงานในห้องเดียวกัน แต่ยังอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ให้คุณลองสังเกตว่า เมื่อไรที่เขาลุกไปเข้าห้องน้ำ หรือลุกไปกินข้าว ลองแกล้งเดินผ่าน ในบริเวณที่เขาต้องผ่าน เพื่อให้คุณทั้งสองคน ได้มีโอกาสเดินสวนกัน แม้ว่าจะไม่ได้คุยกัน แต่อย่างน้อย ก็ยังอยู่ในสายตาเขานี่เนอะ

แกล้งทักผิดในไลน์

เชื่อว่า ทุกคนต้องมีกรุ๊ปในไลน์บริษัทอย่างแน่นอน ให้คุณลองทักเขาคนนั้นดู แล้วทำเหมือนว่าคุณทักผิดคน จริง ๆ แล้ว คุณจะคุยเรื่องงานกับอีกคน แต่มือคุณดันกดผิดไปเอง ไม่แน่นะ คุณทั้งสองค นอาจจะมีเรื่องให้คุยกัน อีกยาวก็เป็นไปได้


เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทำงานมาแทบตาย ทำไมเงินเก็บกลับไม่มี ?

4 สเต็ปขั้นเทพ ขจัดความรู้สึกแย่ ๆ ในใจ

ปลุกไฟในตัวให้ลุกโชนอีกครั้ง ในวันที่เหนื่อยล้าเต็มที่

ความลับแห่งรอยยิ้ม เหตุผลดี ๆ ทำไมเราต้องยิ้ม ให้แก่กัน ?

3 คาถาเด็ด ขจัดตัวขี้เกียจ เตรียมพร้อมไปทำงาน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กอล์ฟ เบญจพล โต้ข่าวลือ! ไม่รับบทตลกหลังเสริมหล่อ พร้อมเผยแพลนปั๊มลูก

กอล์ฟ เบญจพล เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ยอมเจ็บตัวทำศัลยกรรมเพื่อลดปมด้อยของตัวเองเรื่องขนาดจมูกที่ดูใหญ่ขึ้นจนถูกหลายคนทัก สำหรับ กอล์ฟ เบญจพล

ส่งความสุข! เฌอปราง BNK48 มอบรอยยิ้มส่งท้ายปี สดใสต้อนรับปี 2021

เดือนทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว งานนี้ เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล จึงขอมาส่งความสุขให้เหล่าแฟนๆ ด้วยการโพสต์ภาพสุดน่ารัก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย เที่ยวผับยันเช้า อยู่กับแก๊งสาวท่าขี้เหล็ก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย พบเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับ 3 สาวท่าขี้เหล็ก และไปเที่ยวด้วยกันจนถึงเช้า 30 พ.ย.

สาวอังกฤษคลั่ง! ปาขวดเหล้า นับร้อยขวดกลางซูเปอร์มาร์เก็ต (คลิป)

ตำรวจในเมืองสตีเวนิจของอังกฤษได้เข้าจับกุมหญิง ที่ก่อเหตุขว้าง ปาขวดเหล้า เบียร์และไวน์ ที่วางตามชั้นภายในซูเปอร์มาร์เก็ต

ด่วน! เตือนใครไป โลตัส คำเที่ยง – กาดธานินทร์ กักตัว 14 วัน

โรงพยาบาลนครพิงค์ โพสต์เตือนใครเดินทางไป โลตัส คำเที่ยง และ กาดธานินทร์ วันที่ 30 พ.ย. 63 ควรกักตัว 14 ตัว