เต้นสวิง เคล้ากลิ่นวินเทจ หน้าองค์พระปฐมเจดีย์

กลับมาอีกครั้งแล้วค่ะ! กับงาน ‘Big Bang: Swing Dancing at Phra Pathom Chedi’ การเต้นสวิงแบบ Street Dance ท่ามกลางกลิ่นอายบรรยากาศวินเทจในงานเต้นรำย้อนยุคบนถนนรถไฟ หน้าองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

‘งานเต้นสวิง’ ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 4 แล้วค่ะ โดยการนำของ ‘กลุ่มบางกอกสวิง’ (Bangkok Swing) กลุ่มคนเล็กๆ ที่รักการเต้นสวิงและเสียงดนตรีมารวมตัวกันจนเกิดเป็น Community ที่สร้างปรากฏการณ์ให้คนไทยรู้จักโลกใบใหม่ของการเต้น ที่ไม่ใช่แค่มอบความสุขและความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างมิตรภาพให้กับทุกคนอีกด้วย

‘Swing Dancing at Phra Pathom Chedi’ จะมีการเนรมิตถนนรถไฟ หน้าองค์พระปฐมเจดีย์ให้เป็นฟลอเต้นรำสำหรับนักเต้นและผู้ที่ชื่นชอบเสียงดนตรีทุกเพศทุกวัย! เพื่อที่ทุกคนจะได้มาร่วมสนุกและมีความสุขกับสียงเพลงที่คลอเคล้าบรรยากาศย้อนยุคไปตลอดทั้งคืน โดยไม่ต้องกลัวว่าคุณจะออกสเตปได้หรือไม่ เพียงหัวใจมีเสียงเพลงก็ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคได้ แต่ถ้ากังวล… งานนี้จะมีการสอนเต้นสำหรับมือใหม่ด้วย โดยจะฝึกก่อนการเริ่มสเต็ปสวิงจริงประมาณครึ่งชั่วโมง สนุกมากกกกกก…ขอบอก!

งานนี้นอกจากจะได้เต้นรำอย่างสนุกสนานกับเพื่อนใหม่ และนักเต้นสวิงมืออาชีพระดับโลกอีกกว่า 200 คน พร้อมๆ กับชมการแสดงดนตรีโดยนักดนตรี นักร้อง เพลงสวิงแจ๊ซชื่อดังระดับโลก The Shirt Tail Stompers จากประเทศอังกฤษ และ Meschiya Lake นักร้องสาวจากสหรัฐอเมริกาแล้ว บรรยากาศบนถนนที่มีต้นไม้เรียงสองฝั่งทอดตรงไปยังองค์พระปฐมเจดีย์ซึ่งเป็นฉากหลัง ถือว่าเป็นภาพซึ่งมีมนต์ขลังที่สวยที่สุดและชิลล์ที่สุดยากจะหางานเต้นรำใดๆ จะเนรมิตขึ้นได้ บอกเลยว่าคุ้มค่า!

ทั้งนี้ งาน Swing Dance ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา มีนักเต้นหน้าเก่าและหน้าใหม่ทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจร่วมเต้นเป็นจำนวนมาก ทำให้คาดว่าปีนี้จะมีผู้สนใจร่วมงานมากถึง 1,500 คนเลยทีเดียว โดยงานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 19.00-22.00 น. ใครอยากไปแดนซ์ให้กระจายอย่าลืมหาชุดวินเทจเก๋ๆ ผูกหูกระต่าย ทัดดอกไม้ไล้ปอยผมให้เข้ากับบรรยากาศ แมทช์กับ Sneaker กระชับเท้าสักคู่ รับรองว่าสนุกและฟินสุดๆ จ้า

… แล้วสวิงมาเจอกันนะคะ …

 


Photo via: Facebook ททท. สำนักงานราชบุรี


อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิก

ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว

จากหัวใจ! คูเปอร์-ปอย ขอบคุณแฟนคลับ #mypepo อยู่ข้างกันมาครบ1ปี

เรียกได้ว่าเป็นแรงใจในการทำงานของสองหนุ่ม คูเปอร์-ปอย หรือ “คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา” และ “ปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช”