ต้อนรับวันเด็กด้วยเหล่าเด็กเก่ง (มีคลิป)

ใกล้ถึงวันเด็กแบบนี้ ทาง ไบรท์ออนไลน์ ก็ขอเอาเหล่าเด็กเก่งที่เคยออกรายการ เล่นใหญ่! จัดใหญ่ มาแนะนำให้รู้จักกันอีกสักครั้ง เด็ก ๆ เหล่านี้เป็นเด็กที่มีทั้งพรสวรรค์ ความพยายาม รวมถึงมีความฝันที่แน่วแน่เป็นของตัวเอง สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้ก็คือ “ความมุ่งมั่นและความตั้งใจ” ที่จะทำสิ่งที่ตัวเองชอบออกมาเป็นผลงานในรูปแบบต่าง ๆ นั่นเอง เผื่อเด็ก ๆ เหล่านี้อาจจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ ที่มีกำลังพยายามทำตามความฝันแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร

1.เนสตี้-นิพิฐพงศ์ รักตน

เริ่มต้นกันด้วย เนสตี้ สไปร์ทซี่ หรือ นิพิฐพงศ์ รักตน เด็กวัย 12 ที่มีความสามารถและพรสวรรค์ในเรื่องของการแต่งหน้าและแฟชั่นเป็นอย่างมาก ด้วยสิ่งที่เธอมีนี้เองทำให้โลกโซเชียลต้องยอมรับในความสามารถของเธอแบบไม่มีข้อกังขา โดยที่มองข้ามเรื่องของเพศไปโดยสิ้นเชิง ความคิดอ่านของเธอนั้นมีความเป็นผู้ใหญ่เอาเสียมาก ๆ ที่สำคัญที่สุดหลังจากเธอมีชื่อเสียง มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ เธอก็ไม่ลืมความกตัญญูที่มีต่อพ่อแม่ ถึงขนาดทุ่มเงินล้านซื้อบ้านให้กับพ่อแม่เลยทีเดียว นอกจากนั้นก็ไม่ละทิ้งเรื่องของการเรียนอีกด้วย นับว่าเป็นเด็กเก่งที่มีความสามารถ ความกตัญญู และรู้หน้าที่ของตัวเองจริง ๆ

2.น้องเพชร-วิมลวัลย์ ทรายสถิตย์

มาต่อกันที่สาวน้อยวัย 9 ขวบที่รักเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ กับ น้องเพชร-วิมลวัลย์ ทรายสถิตย์ ร็อกเกอร์สาวที่ความสามารถเกินอายุ เธอโด่งดังมาจากคลิป “Enter sandman” ซึ่งเป็นการโซโล่กีต้าร์ที่เรียกได้ว่าเข้าถึงอารมณ์ จนคนทั้งโซเชียลต้องแห่มาดูและแชร์ต่อ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นความสามารถของเด็กสาวคนนี้ ความจริงแล้วการที่เธอชอบเล่นกีต้าร์นั่นก็เป็นเพราะคุณพ่อของเธอเคยเป็นนักดนตรีเก่านั่นเอง น้องเพชรเริ่มฝึกเล่นดนตรีตั้งแต่ 5 ขวบ เธอเล่นได้ทั้งกีต้าร์ เปียโน และกลอง ความฝันอันสูงสุดของเธอคือการได้ขึ้นโชว์กีต้าร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วตอนนี้ดูเหมือนว่าความฝันของเธอจะเป็นจริงแล้ว เพราะเธอได้คว้ารางวัลแชมป์โลกกีต้าร์มาครองเป็นที่เรียบร้อย

3.อุ๋มอิ๋ม แฝดอีสาน

น้องอุ๋มและน้องอิ๋ม คือ 2 พี่น้องฝาแฝดหัวใจอีสาน จากเมืองขอนแก่นที่แสนจะกตัญญู ด้วยอายุเพียง 8 ขวบแต่พวกเธอก็สามารถช่วยครอบครัวทำมาหากินได้แล้ว ด้วยการช่วยขายขายปลาเผา น้ำจิ้มปลาเผารสเด็ด ขนมจีนหมกไข่ปลา หมกไส้ปลา ปลาสด และปลาแดดเดียวตามตลาดนัดด้วยเสียงอันเจื้อยแจ้ว ความน่ารักและกตัญญูนี้เองทำให้มีคนติดตามแฟนเพจของพวกเธอถึง 7 แสนกว่าคน แล้วความน่ารักของพวกเธอก็แรงจนฉุดไม่อยู่ เพราะมีรายการต่าง ๆ เชิญให้ไปออกมากมาย ซึ่งรายการเล่นใหญ่! จัดใหญ่ ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

4.เอ็ม ราษีไศล

พูดถึงสาว ๆ มากันเยอะแล้ว คราวนี้มาถึงตาหนุ่มน้อยกันบ้างดีกว่า กับหนุ่มเอ็ม ราษีไศล เจ้าของเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า พระจันทร์‘ เสี้ยว” 3 และเจ้าของ YouTube Channel EM RASRISALAI Officialซึ่งมีผู้ติดตาม 2 แสนกว่าคน เหตุผลที่ทำให้เขากลายเป็นคนดังขึ้นมาได้ก็เพราะ ความสามารถในการเล่นดนตรี ร้องเพลง รวมถึงแต่งเพลงนั่นเอง เขาทำคลิปร้องเพลง Cover เพลงลูกทุ่งออกมาเยอะมาก นอกจากนั้นยังมีเพลงที่เขาแต่งเนื้อร้องและทำนองเองอีกด้วย ถ้าใครได้ฟังต้องตกหลุมรักน้ำเสียงอันไพเราะของเขาอย่างแน่นอน

5.แพร พาเพลิน

เมื่อพูดถึงเด็กที่เก่งและมีความสามารถจะไม่พูดถึงเด็กผู้หญิงคนนี้ไม่ได้เป็นอันขาด กับน้องแพร พาเพลิน หรือ ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ เด็กสาวที่เคยมีดราม่าเมื่อนานมาแล้วว่าเป็นเด็กแก่แดด เพราะเธอเอาเครื่องสำอางของแม่มาแต่งหน้าเล่นแล้วอัดคลิป ตอนนั้นคลิปของเธอถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล แต่ดราม่าเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้เธอยอมแพ้ที่จะทำตามความฝันเลยแม้แต่น้อย เพราะเธอถึงขั้นไปเรียนแต่งหน้าอย่างจริงจังที่เมืองนอก จนได้เข้าไปร่วมแต่งหน้าให้เหล่านางแบบในเวทีระดับโลกอย่าง London Fashion Week 2018 ด้วยวัยเพียง 11 ปีเท่านั้น

6.เฟย์ฟี่-ธิชานันท์ แมมขุนทด

อีกหนึ่งสาวบิ้วตี้บล็อกเกอร์มากความสามารถ ที่ทำคลิปแต่งหน้าออกมาได้เหมือนกับเมืองนอกมาก ดูแล้วเพลินสุด ๆ ขอบอกเลยว่าคลิปที่เห็นในโลกโซเชียลนั้นเธอทำเองทั้งหมดเลยนะขอบอก สาว “เฟย์ฟี่-ธิชานันท์ แมมขุนทด” ความจริงแล้วเธอก็เป็นเด็กธรรมดาทั่วไป แต่ด้วยอาการป่วยทำให้เธอต้องขาดเรียน เธอจึงตั้งใจหันไปเอาดีด้านแต่งหน้าจนมีคนจ้างเธอแต่งหน้าทำผมเยอะแยะมากมาย หลังจากนั้นเธอก็เริ่มหันมาทำคลิปจนกลายเป็นที่รู้จัก คลิปแต่งหน้าของเธอยอดวิวทะลุหลักล้านเลยทีเดียว

7.วง Overdose

ปิดท้ายกันด้วยเหล่าชาวร็อกรุ่นจิ๋วกันบ้างกับวง Overdose ที่แค่เอ่ยชื่อหลาย ๆ คนก็คงรู้จักกันดี นี่แหละจิ๋วแต่แจ๋วของจริง แม้จะเป็นร็อกเกอร์รุ่นเล็กแต่ลีลาการแสดงคอนเสิร์ตนั้นใหญ่เกินตัวมาก ๆ เลย ฝีไม้ลายมือของแต่ละคนในวงนี่ได้รับการยอมรับจากผู้ใหญ่และศิลปินชื่อดังมากมาย ปัจจุบันสมาชิกในวงนี้มีทั้งหมด 5 คนด้วยกัน ได้แก่ โตโต้-ด.ช.นริศ เป็นสุขเหลือ (ร้องนำ), จีนส์-ด.ช.จีนส์ วิชญาพร ตำแหน่ง (กลอง), ปัน-ด.ช.ปัณณ์ วิชญาพร ตำแหน่ง (เบส), ธีร์-ด.ช.ทีปกร คำสุรีย์ ตำแหน่ง (กีต้าร์) และสมาชิกใหม่อย่าง ฟ้า-ด.ญ.รดา เสนาะสารสิทธิ์ ตำแหน่ง (กีต้าร์) บอกเลยว่าวง Overdose คือ “ร็อกรุ่นประถม” ที่มากความสามารถที่สุดอีกวงหนึ่ง

เป็นยังไงกันบ้างกับเหล่าเด็กเก่งที่ทาง ไบรท์ออนไลน์ นำมาให้ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเอาซะเลย ทั้งเก่งและสามารถทำสิ่งที่ตัวเองรักได้สำเร็จอย่างที่หวัง ไบรท์ออนไลน์หวังว่าเด็ก ๆ เหล่านี้จะกลายเป็นเป็นแรงบันดาลใจให้หับหลาย ๆ คนที่กำลังมีความฝันอยู่นะคะ

ขอบคุณคลิปจาก : รายการเล่นใหญ่! จัดใหญ่

ขอบคุณรูปภาพจาก : Overdose, น้องแพรพาเพลิน, FEHFI Tichanan, พระจันทร์’ เสี้ยว , อุ๋มอิ๋มนะจ๊ะ, เนสตี้ สไปร์ทซี่ และ PettyRock
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ