5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิคอย่างเป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่าจะพลาดไม่ได้กับ 5 ที่เที่ยวเหล่านี้ที่มีอายุยาวนาน เป็นตึกสไตล์ร่วมสมัยหลากสีสันสุดสดชื่น งดงามและหาชมได้เพียงที่นี่เท่านั้น ไม่มาบอกเลยพลาด

คุ้มวงศ์บุรี

หรืออีกชื่อว่า บ้านวงศ์บุรี อาคารสีชมพูสวยโดดเด่นที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยที่นี่สร้างขึ้นตามดำริของชายาองค์แรกของเจ้าผู้ครองนครแพร่องค์สุดท้าย ซึ่งอาคารเป็นทรงไทยล้านนาผสมยุโรป 2 ชั้น สร้างด้วยไม้สักทอง ตกตกแต่งลวดลายไม้ฉลุลายขนมปังขิง ที่ได้รับความนิยมในสมัยรัชกาลที่ 5 อยู่ทั่วตัวอาคาร

คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่

คุ้มแห่งนี้เป็นอาคารโอ่โถง มีประตูและหน้าต่างทั้งหมด 72 บาน ตกแต่งด้วยลวดลายฉลุไม้อยู่ด้านบนปั้นลม และชายคาน้ำ เป็นสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 5 ยุคต้น อีกหนึ่งสถาปัตยกรรมสไตล์ไทยผสมยุโรปที่เป็นเสน่ห์ของเรือนเก่าในเมืองแพร่

5 ที่เที่ยวเพชรบุรี สถานที่งดงาม เคล้าความร่วมสมัย อยากให้ไปชมสักครั้ง

คุ้มวิชัยราชา 

หรือ บ้านวิชัยราชา เรือนไม้โบราณที่มีความสำคัญทางประวัติศาตร์ อายุกว่า 100 ปี เป็นการผสมผสานระหว่างเรือนไม้แบบมนิลา และเรือนขนมปังขิงร่วมกับสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ตกตกแต่งลวดลายด้วยไม้ฉลุที่สวยงามอ่อนช้อยอยู่ทั่วตัวอาคาร ความงามที่หาชมหาดูได้ยากในปัจจุบัน

5 ที่เที่ยวพัทลุง สัมผัสธรรมชาติ ทั้งสายน้ำและป่าเขา ณ เมืองรองเมืองลุงแห่งนี้

สถานีรถไฟบ้านปิน

เป็นสถานีรถไฟที่มีอาคารรูปแบบศิลปะยุโรปที่มีเอกลักษณ์อย่างมาก มีอายุกว่า 100 ปีเช่นกัน เป็นสถานีรถไฟเพียงแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่สร้างด้วยสไตล์ “เฟรมเฮ้าส์” แบบบาวาเรียน หรือแบบโครงไม้ ซึ่งเป็นที่นิยมในแคว้นบาวาเรียของเยอรมนีอย่างมาก ทั้งยังผสมผสานเข้ากับเรือนปั้นหยาแบบไทยที่ในสมัยนั้นได้รับความนิยมได้อย่างลงตัว แม้เวลาจะผ่านมายาวนานแต่ก็ไม่ทำให้ความงามลดลงไปเลย

5 ที่เที่ยวสมุทรปราการ งามล้ำสถาปัตยกรรม หลายหลากไม่มีซ้ำ บอกเลยต้องมา

อาคารน้ำเพชร  โรงเรียนนารีรัตน์

อาคารไม้สีเขียวสูง 2 ชั้น แบบล้านนาประยุกต์ เป็นทั้งอาคารเกียรติยศ และองค์กรที่สนับสนุนการศึกษาของโรงเรียนในอดีต มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยชาวแพร่ได้ร่วมกันสร้างขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 5

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อัปสวยหลังโสด! เปิดหน้าใหม่ นิวนิว เอวเด้ง หลังเลิก เติ้ล ธนพล

โสดแล้วเดินหน้าอัปสวย! นิวนิว เอวเด้ง ทำสวยยกหน้าใหม่ หลังเลิก เติ้ล ธนพล ประกาศชัด! โสด เชิญ จีบ หนุ่ม ๆ ตามคอมเมนต์เพียบ!

จ๊ะ นงผณี โพสต์ฟาด จะใหญ่มาจากไหน สุดท้ายก็ต้องนอนตายในโลง !

จ๊ะ นงผณี โพสต์ฟาดใคร เกิดเป็นคนเหมือนกัน ทำไมเราไม่ให้เกียรติกัน จะใหญ่มาจากไหน สุดท้ายก็ต้องนอนตายในโลง

เกือบ 10 ปีที่อยู่มา! เฟียต พัทธดนต์ ขอบคุณวงการบันเทิง เปลี่ยนเด็กเกเรให้เป็นผู้เป็นคน

อีกไม่กี่เดือน เฟียต พัทธดนต์ ก็จะครบ 10 ปีที่ทำงานด้านนักแสดง พร้อมขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆท่านที่เห็นถึงความตั้งใจและให้โอกาสดีๆ

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดวงวันนี้ 6 ราศี ดาวศุกร์ย้าย ลั่น! จะสมปรารถนา

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดวงวันนี้ 6 ราศี ดาวศุกร์ย้าย ส่งท้ายครึ่งปีแรก ให้สมปรารถนา ผ่านแฟนเพจ หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ