“SIAM LOLITA” ชุดไทยสไตล์ BNK48

เพลง Kimi wa Melody หรือ เธอคือ…เมโลดี้ ถือว่าเป็นเพลงที่เหล่าแฟนคลับของสาว ๆ BNK48 ตั้งหน้าตั้งตารอมาก อาจเป็นเพราะวงพี่ AKB48 ทำออกมาได้สวยงาม ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม หรือฉากประกอบในมิวสิควิดีโอนั้นถือว่านำเสนอความเป็นญี่ปุ่นได้ดีเยี่ยม และเป็นสไตล์ของ AKB48 ที่แท้จริง นอกจากนี้ยังมีคามิ 7 ในตำนานมาร่วมในเพลงนี้ด้วย จึงทำให้เพลงนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นทางแฟนคลับ 48 กรุ๊ปทั้งชาวไทยและต่างประเทศจึงคาดหวังกับเพลง Kimi wa Melody ของประเทศไทยมากว่าจะออกมาเป็นแบบไหน

หลังจากเพลง Kimi wa Melody ถูกปล่อยออกมา มิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ได้รับความนิยมมาก โดยยอดวิวของเพลงก็ทะลุหลักล้านภายในในเวลาไม่ถึง 24 ชม. เป็น #1ในมาแรง ของ youtube และนอกจากเนื้อเพลงที่มีเนื้อหาดูน่ารักแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่คนพูดถึงกันมากที่สุดคือเรื่องการแต่งกาย ใครจะคิดว่าชุดที่เอามาใช้ในเพลงนี้จะประยุกต์มาจากชุดไทยที่ผสมผสานความเป็นสากลเข้าด้วยกัน ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนคลับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

BNK48

BNK48

ชุดไทยประยุกต์ที่ใช้ในเพลง Kimi wa Melody นี้มีชื่อว่า Siam Lolita ซึ่งเป็นรูปแบบการแต่งกายไทยร่วมสมัยภายใต้แรงบันดาลใจของพัสตราภรณ์หรือเครื่องแต่งกายของเหล่าชนชั้นสูงสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ผสมผสานกับความสดใสในสไตล์ตุ๊กตาชาววัง ประกอบกับอิริยาบทที่น่ารักของสมาชิกเซ็มบัตสึทั้ง 21 คนแล้วนั้น มิวสิควิดีโอเพลงนี้จึงถือว่าเป็นการนำเสนอวัฒนธรรมไทยในรูปแบบใหม่ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

BNK48

BNK48

BNK48

จากเฟซบุ๊กของคุณอิ๊ง (Inkky Chonlapong) ประชาสัมพันธ์ของวง BNK48 ได้เปิดเผยถึงที่มาการทำชุดของสาว ๆ BNK48 ในครั้งนี้ว่า

“เนื่องจาก  ของทางญี่ปุ่นเขาทำไว้ดีมาก ชุดกิโมโนเขาสวยมาก เราจึงคาดหวังกับชุดไทยมากเช่นกัน แต่ด้วยเหตุการณ์อะไรหลายอย่าง ทำให้ชุดยังออกมาไม่ดี เราจึงอธิษฐานขอและบนกับเสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 ว่าขอให้ได้ชุดไทยออกมาสวยงามให้สมดังตั้งใจไว้ และน้องสไตล์ลิสก็เอาแบบชุดที่ขายผู้บริหารผ่านให้ดู ว่าจะออกแบบชุดไทยของเจ้านายชั้นสูงสมัยรัชกาลที่ 5 เอามาประยุกต์ ซึ่งเราไม่ได้พูดคุยกันมาก่อนเลยว่าจะออกแบบชุดไทยสมัยไหนกัน!! เราก็ไม่ได้หวังว่าจะเป็นสมัย ร.5 แต่น้องนึกถึงและออกแบบขึ้นมาได้เอง เราเล่าว่าไปขอ ร.5 นางขนลุกมากเลย!! ความคิดเห็นส่วนตัว เสด็จพ่อรัชกาลที่5 ทรงอยากให้เห็นชุดไทยสมัยท่านให้คนไทยได้ดูบ้างส่วนตัวเรานับถือเสด็จพ่อ ร.5 มากอยู่แล้วมีอะไรอธิษฐานขอท่านตลอด ? #bnk48 #kimiwamelodyth”

ขอบคุณข้อมูลจาก Inkky Chonlapong

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

แจ้งข่าวด่วน รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว