ทายาทไฮโซตระกูลดังขับรถชนแท๊กซี่ ปัดความรับผิดชอบ

มีเรื่องราวน่าสะเทือนใจที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์ในเวลานี้ เมื่อเพจเฟสบุ๊คชื่อดัง โพสความยากลำบากของคนขับแท๊กซี่รายหนึ่งที่ ถูกคู่กรณีนามสกุลดัง เจ้าของห้างหรูปลอดภาษี ขับรถเก๋งสปอตชนท้าย จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและรถแท๊กซี่ก็พังยับเยิน ไม่สามารถทำมาหากินได้ แต่คู่กรณีก็ไม่รับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้เวลานี้ ครอบครัวคนขับแท๊กซี่ กำลังลำบากขนาดหนัก เนื่องจากต้องหาเงินมารักษาตัวเอง และมาใช้หนี้ค่าผ่อน รถแท๊กซี่ วอนสื่อฯเป็นตัวกลางให้คู่กรณีนามสกุลดังมาชดใช้ค่าเสียหาย

ทีมข่าวลงพื้นที่ติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อพูดคุยกับผู้เสียหายคือ นายประพันธ์ ทิพย์เวียง ได้พาไปดูสภาพรถแท็กซี่ที่พังยับเยินหลังจากถูกรถหรู ซึ่งเป็นทายาทของไฮโซนามสกุลดัง พุ่งชนทำให้นายประพันธ์และผู้โดยสารที่โดยสารที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บสาหัส ซึ่งก่อนหน้านี้คู่กรณีบอกว่าจะช่วยเหลือ แต่จากนั้นก็ไม่มีการเข้ามาดูแลเยียวยาอีกเลย

นายประพันธ์ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่20กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนเองขับรถแท๊กซี่ มาตามถนนรัชดาภิเษก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็ถูก นายวรพล รักศรีอักษร ขับรถเบนซ์หรู ชนท้ายรถอย่างแรงได้รับบาดเจ็บพร้อมกับผู้โดยสารหญิง ก่อนถึงอุโมงค์แยกห้วยขวาง หลังเกิดเหตุ ทางคู่กรณีก็ตกปากรับคำว่าจะชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด แต่จนถึงขณะนี้ ผ่านมากว่า 1 เดือน 15 วัน คู่กรณีที่ขับรถเบนซ์ ยังไม่ได้เยียวยาค่าเสียหายใดๆ มีแต่บริษัทประกันภัยเป็นผู้จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ โดยนายประพันธ์บาดเจ็บ คือ หัวแตก คางฉีกทั้งหมด18เข็ม รวมถึงฟันหน้าด้านล่างหักไป 4 ซี่ ส่วนผู้โดยสารแท็กซี่ ที่บาดเจ็บที่แขนและศีรษะแตก

https://youtu.be/xugDjx7TBeA

ด้าน นางสาวทอฝัน ทิพย์เวียง ลูกสาวผู้บาดเจ็บ ตัดพ้อว่า ถึงครอบครัวเธอจะยากจน ก็ยังดีกว่าคนรวยแล้งน้ำใจ ต้องเดินเรื่องให้พ่อทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาพยาบาล ขณะที่รถแท๊กซี่ ตนเองกับพ่อช่วยกันผ่อน มาแล้ว กว่า2ปี อีก8เดือนก็หมด แต่ก็กลับมาเกิดอุบัติเหตุ เสียก่อน ส่วนอาการของพ่อมีอาการเบลอจากแรงกระแทกกับพวงมาลัย จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่หายดี ต้องไปหาแพทย์อยูเป็นประจำ อยากฝากไปยังคู่กรณีให้มาช่วยเยียวยาด้วย ที่ผ่านมา มีแต่บริษัทประกันภัยมาจัดการเคลียค่าเสียหาย ส่วนคู่กรณีไม่เคยเหลียวแล มีแต่กระเช้ามาเยี่ยมตอนนอนโรงพยาบาลอย่างเดียว

หลังเป็นข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ก็รับปากว่า จะติดต่อไปยังคู่กรณีให้มาพูดคุยกับผู้เสียหายเพื่อเจรจาค่าสินไหมทดแทน ขณะที่บริษัทประกันก็ตอบรับที่จะจ่ายเงินค่างวดรถแท็กซี่ให้ทั้งหมด 170,000 บาท ส่วนค่าทำฟันยังไม่ได้ข้อสรุปเพราะประกันจ่ายเพียงครึ่งหนึ่งจาก 6 หมื่นบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว