เลื่อนฝากขัง 15 แกนนำคนอยากเลือกตั้ง พรุ่งนี้

ภายหลังจากที่แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ประกาศยุติการเคลื่อนไหวชุมนุม ไปเมื่อวาน ซึ่งแกนนำทั้งหมด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมทันที จากนั้น ก็นำตัวมาสอบปากคำตลอดทั้งคืน โดยแบ่งแกนนำไปสอบปากคำ2แห่ง คือ สถานีตำรวจนครบาลพญาไท และสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ล่าสุด มีความคืบหน้า ตำรวจจะนำตัวแกนนำทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขังวันพรุ่งนี้ เนื่องจากยังสอบปากคำแกนนำบางคนไม่เสร็จ(คลิป)

โดย 5 แกนนำ ที่ถูกคุมคุมขังอยู่ที่ สน.ชนะสงคราม ประกอบไปด้วยนายรังสิมันต์ โรม, นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์, นายปิยรัฐ จงเทพ นายนิกร วิทยาพันธุ์ และวิเศษ สังวิศิษย์ คนขับรถปราศัย ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ตั้งแต่ช่วงเวลาตี 1 ของเมื่อวานนี้ และอีก 9 คนถูกคุมขังที่ สน.พญาไท

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาที่ สน.ชนะสงคราม พล...ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก..1 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีนี้ และเปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนตัดสินใจที่จะส่งแกนนำทั้ง 14 คน ฝากขังต่อศาลอาญารัชดาในวันพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง ตามอำนาจในการควบคุมตัวชั่วคราว 48 ชั่วโมง

เบื้องต้น แกนนำถูกแจ้งข้อหาคนละ 5 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาตามกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น, มาตรา 215 มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กําลังประทุษร้าย ขู่เข็ญจะใช้กําลังประทุษร้าย หรือกระทําการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง, มาตรา 216 ไม่เลิกมั่วสุม เมื่อเจ้าพนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมเพื่อกระทําความผิดตามมาตรา 215 ให้เลิกไป, ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 ข้อ 12 ห้ามชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป, และฝ่าฝืน พ...การจราจรทางบก มาตรา 108 ห้ามเดินแถวในลักษณะกีดขวางการจราจร ซึ่งแน่นอนว่า แกนนำทั้งหมดปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

กดดูคลิป

ส่วนแกนนำอีกส่วนหนึ่ง ที่ถูกคุมตัวอยู่ที่ สน.พญาไท ก็ยังคงถูกคุมตัว ได้แก่ นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นายพุทไธสิงห์ พิมพ์จันทร์ นายภัทรพล จันทร์โคตร นายคีรี ขันทอง นายอานนท์ นำภา นายเอกชัย หงส์กังวาน นางสาวชลธิชา แจ้งเร็ว นายประสงค์วางวัน นางสาวณัฏฐา มหัทธนา และนายวิโรจน์ โตงามรัก โดยทั้งหมดก็ถูกตั้งข้อหาเช่นเดียวกับแกนนำที่ถูกคุมขังที่ สน.ชนะสงคราม

ด้าน พ...จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม ก็บอกถึงที่ต้องฝากขังวันพรุ่งนี้เพราะพนักงานสอบสวนยังสอบปากคำแกนนำไม่ครบทุกปาก เนื่องจากช่วงกลางดึกนายวิเศษ คนขับรถปราศัยเป็นป่วยความดันกำเริบ ตำรวจการสอบสวนต้องหยุด และส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ก่อที่จะสอบสวนเพิ่ม อีกทั้งก็อาจจะแจ้งข้อหากล่าวหาเพิ่ม หาก ม.ธรรมศาสตร์เข้ามาร้องทุกข์ถึงกรณีที่นายนิกร ตัดกุญแจรั้วมหาวิทยาลัยเข้ามาใช้สถานที่

ทั้งนี้การถูกคุมขังของแกนนำกลุ่มคนอยากเลือก จนถึงขณะนี้ยังไม่มีแกนนำคนไหนมีอาการเครียดหรือร้องขออะไรกับทางตำรวจ และทุกคนยังอยู่ในสภาวะปกติ

กดดูคลิป

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official

โอกาสสุดท้าย! ซื้อ สลากธอส. ชุดพิมานมาศ ก่อน 15 มิ.ย. 63 ได้ดอกเบี้ย 1.00%

สลากธอส. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชวนลูกค้าประชาชนที่ต้องการได้รับผลตอบแทนดีจากการออมพร้อมกับมีโอกาสถูกรางวัลสูงมาซื้อสลากออมทรัพย์

อีก 1 สัปดาห์รู้ผล เที่ยวอุทยานแห่งชาติ แบบวิถีชีวิตใหม่ อาจต้องจองคิวออนไลน์

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงการเตรียมเปิดท่อง เที่ยวอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานบางส่วน ว่า