สลด! 4 สาวเมืองเลย สักลายติดเชื้อ HIV ดับหมู่

4สาวเมืองเลยสักลายย่านคลองหลอดติดเชื้อHIVเสียชีวิต แพทย์ชี้เป็นไปได้ยากเพราะเชื้อต้องใช้ระยะฟักตัวหลายปีคาดรับเชื้อมาก่อนหน้านี้

 

เมื่อวานนี้ (1 ก.ย.61) นายพิธญ์ชยุตม์ พันพิมพ์ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านน้อยสนามบิน ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย ได้รับแจ้งจากลูกบ้าน นายเดชา อินทะบุญ รอง ผบ.หมู่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเลย ที่ 2 ว่าลูกสาวคือ นางสาวขวัญฤดี อินทะบุญ อายุ 22 ปี เสียชีวิตหลังจากไปสักลายกับเพื่อน ๆ ทั้งหมด 4 คน เสียชีวิตทุกคน เพราะติดเชื้อเอดส์ (HIV) โดยตั้งศพบำเบ็ญกุศลไว้ที่วัดวิเวศธรรมคุณ (วัดนาฮุง) บ้านน้อยสนามบิน ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย

พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่าลูกสาวไปพักอาศัยกับน้า ที่ปทุมธานี และเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้โทรศัพท์มาบอกว่าปวดท้องมาก จึงได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล และทำการตรวจเลือดก็พบว่าติดเชื้อ HIV

ตอนที่ลูกสาวของตนเข้ารักษานั้น ผู้ปกครองของเพื่อน ได้โทรมาบอกตนว่า เพื่อนเสียชีวิตแล้ว น้องก็ใจหายได้แต่ทำใจ เนื่องจากเป็นระยะที่ 3 แล้ว ซึ่งภายในเวลา 1 เดือนลูกสาว และเพื่อน ที่ไปสักลายด้วยกัน เสียชีวิตทั้งหมด 4 คน ก็ได้แต่ทำใจจะไป จึงอยากจะฝากวัยรุ่นที่ชอบสักลาย ก็อยากให้เลือกร้านที่ถูกสุขลักษณะ และฝากไปยังร้านสักลายให้เปลี่ยนเข็มสักทุกครั้งด้วย

ด้านนายแพทย์เมธิพจน์ ชาตะเมธีกุล ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เผยว่า การเสียชีวิตเพราะติดเชื้อเอชไอวี ภายใน 1 เดือนนั้น เป็นไปได้ยาก เนื่องจากระยะ 1 – 6 เดือน เป็นระยะที่เชื้อ HIV เริ่มฟักตัวและจะปรากฎอาการประมาณ 3 – 5 ปี หรือนานกว่านั้น เป็นไปได้ว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน อาจจะติดเชื้อมาก่อนหน้านี้ จากการมีเพศสัมพันธ์ หรือติดเชื้อทางกระแสเลือด จากโรคไวรัสตับอักเสบบี และซี หรือเชื้อรา ซึ่งในกรณีนี้ต้องพิสูจน์ให้แน่ชัดสาวเมืองเลย สักลาย

ภาพจาก Pixabay