ช่วยต้าน โควิด19 ! กัมพูชาส่ง หน้ากากอนามัย-อุปกรณ์การแพทย์ ให้เนปาล กว่า 2 ล้านชิ้น

4 ม.ค. 64 ทางเจ้าหน้าที่เผยข้อมูลว่า เพื่อช่วยป้องกัน โควิด19 กัมพูชาจึงได้มอบหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ รวมกว่า 2 ล้านชิ้น ให้กับเนปาล

โดยมี อุช โบริธ (Ouch Borith) รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มอบของบริจาคข้างต้นให้เนปาลผ่านทางเที่ยวบินพิเศษ

ผวา! พบโรคปริศนา Disease X ระบาดในคองโก อาการคล้ายอีโบลา ส่อแววรุนแรงกว่าโควิด

โบริธให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ณ ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญก่อนออกเดินทางว่า เนปาลเป็นประเทศที่ 4 ที่ได้รับสิ่งของบริจาคจากกัมพูชา ต่อจากลาว เมียนมา และติมอร์-เลสเต

“นี่เป็นการช่วยเหลือทางมนุษยธรรมที่เรามอบให้กับเนปาลเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด19” เขากล่าวพร้อมระบุว่าสิ่งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและความพยายาม ในการต่อสู้กับโรคระบาดของทั้งสองประเทศ

เปิด 5 อันดับประเทศที่ประชาชนได้ฉีด วัคซีนโควิด ในอัตราสูงที่สุดในโลก

ยก สมบัท (Yok Sambath) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชากล่าวว่า สิ่งของบริจาคดังกล่าวประกอบไปด้วยหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น, หน้ากากผ้า 1 แสนชิ้น, หน้ากากเอ็น-95, แว่นครอบตานิรภัย และชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลอย่างละ 20,000 ชิ้น, เครื่องวัดอุณหภูมิแบบพกพา 500 ชิ้น และชุดเครื่องช่วยหายใจ 20 เครื่องสำหรับแผนกผู้ป่วยหนัก เป็นต้น

ป่วยรายแรก! โควิดกลายพันธุ์ พบผู้ติดเชื้อในเวียดนามแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กเลย! บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ล่าสุด ได้เงินเพิ่มเดือนละเท่าไหร่ ได้สิทธิอะไรบ้าง?

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ —- ตามที่่เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2565 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่าที่

เช็กให้ดีก่อนกู้! ออมสิน และกรุงไทย ปล่อยกู้ สินเชื่อเพื่ออนาคต 5,000 – 500,000 บาท ข่าวจริงหรือไม่?

สินเชื่อเพื่ออนาคต — เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2565 ศูนย์ต่อต้านความปลอม ประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล

กสิกร เปิดมาตรการพักชำระเงินต้นนาน 6 เดือน และมาตรการสินเชื่อฟื้นฟูช่วยเจ้าของฟาร์มหมู เขียงหมู และโรงเชือด

กสิกร — จากกรณีที่เกิดปัญหาราคาเนื้อหมูเพิ่มสูง ที่เกิดจากผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาด ASF หรือโรคอหิวาต์​แอฟริกา​ใน​สุกร ซึ่งทำเจ้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ