มียิ้ม! ออสเตรเลียออกกฎหมายอนุญาตใช้ กัญชาสันทนาการ แบบส่วนตัวได้

กัญชาสันทนาการ เขตนครหลวงของออสเตรเลีย (Australian Capital Territory) เป็นเขตแรกในประเทศที่ออกกฎหมายให้การใช้กัญชาเพื่อการพักผ่อนสันทนาการแบบส่วนตัวอย่างถูกกฎหมาย

ทั้งนี้ ฝ่ายนิติบัญญัติในเขตนครหลวงของออสเตรเลียผ่านร่างกฎหมายสำคัญเมื่อวันพุธที่อนุญาตให้ผู้ใหญ่ครอบครองกัญชาได้มากถึง 50 กรัมและปลูกพืชกัญชาได้สี่ต้นที่บ้าน โดยภายใต้กฎหมายใหม่ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 31 มกราคม การขายกัญชาและบริโภคในที่สาธารณะหรือรอบๆเด็กยังคงผิดกฎหมาย

สำหรับการใช้กัญชาส่วนบุคคลยังไม่ได้รับอนุญาตในเขตอื่นที่ออสเตรเลีย แต่การใช้กัญชาทางการแพทย์ได้รับการรับรองตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งกฎหมายฉบับนี้ยังอาจสามารถถูกคว่ำลงได้ในระดับสหพันธรัฐ ของออสเตรเลีย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการใช้กัญชาเพื่อการสันทนาการ ถูกกฎหมายในหลายประเทศ อาทิ แคนาดา สเปน อุรุกวัย และอีกหลายรัฐในสหรัฐอเมริกา

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

สาธารณสุข-ทัพเรือ-จ.ชลบุรี ร่วมส่ง คนไทยจากอู่ฮั่น กลับบ้านกลับภูมิลำเนา 137 คน

รมช.สาธารณสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ร่วมส่ง คนไทยจากอู่ฮั่น กลับบ้าน 137 คน กลับภูมิลำเนา

บิ๊กตู่ มอบเงินเยียวยาครอบครัวเหยื่อเหตุ กราดยิงโคราช

บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา มอบเงินเยียวยาครอบครัวเหยื่อเหตุกราดยิงโคราช เผยในหลวง-ราชินี พระราชทานกำลังใจให้ก้าวผ่านเหตุการณ์ไปด้วยสติ รักสามัคคี

น้องบรู๊คลิน ลูกชายนานา ไรบีนา ส่อแววความหล่อแต่เด็ก

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่มีลูกชายที่ยิ่งโต ความหล่อก็ยิ่งทวีคูณ แถมยังเท่สุดๆ ได้ DNA พ่อกับแม่มาเต็มๆ อย่าง น้องบรู๊คลิน ลูกชาย นานา ไรบีนา

เนรมิต หัวลำโพง ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ รำลึกความหลังก่อนย้ายไปสถานีบางซื่อ

การรถไฟแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า ต้นปี 2564 เป็นการกำหนดย้ายสถานีรถไฟหลักจาก สถานีหัวลำโพง ไปยังสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งจะกลายเป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้