สาวเล่านาทีเฉียดตาย! หลังถูกหลอกให้กิน “บราวนี่กัญชา”

ฝันร้ายที่ลืมไม่ลง! สาวออฟฟิศ แชร์ประสบการณ์เฉียดตาย หลังถูกเพื่อนร่วมงานหลอกให้กิน “บราวนี่กัญชา” อันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 ผู้ใช้เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์เฉียดตายหลังกินบราวน์นี่ที่น้องฝึกงานนำมาฝากเพียงไม่กี่นาทีก็เริ่มออกอาการไม่สู้ดี ก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาล โดยข้อความได้เล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ ระบุว่า

“เหตุเกิดจากเมื่อวานวันพุธที่ 17 ม.ค. 67 ณ ที่ทำงาน ช่วงสายๆประมาณ 10โมงกว่าๆ~11โมง มีน้องฝึกงานคนหนึ่งเอาขนมบราวนี่มาให้เรากิน เป็นบราวนี่ชิ้นเล็กๆ หน้าตาดูไม่ค่อยอร่อยแต่น้องบอกน้องบอกว่าหนูทำเอง ละบอกให้เราแบ่งกับพี่อีกคนที่นั่งข้างๆ กินคนละครึ่ง เราก็ยังไม่กินเพราะรอกินพร้อมพี่เขา แล้วตอนนั้นที่น้องเอาบราวนี่มาให้ มีพี่ที่ทำงานอยู่ในเหตุการณ์ ประมาณ 3-4 คน รวมน้องฝึกงานและตัวเรา รวม 6 คน พี่คนหนึ่งก็พูดถามน้องฝึกงานว่าไปข้าวสารดึกๆ กลับดึก เอาเวลาไหนไปทำบราวนี่ พูดแบบแซวเล่นๆกัน แต่เราก็เชื่ออยู่นะว่าน้องทำเอง….”

“….หลังจากนั้นพี่ที่เรารอกินบราวนี่ด้วยกันเขาก็ขึ้นมา เราเลยบอกว่าน้องฝึกงานเอามาให้กิน น้องมันบอกทำเอง ให้เราแบ่งคนละครึ่งนะ เราก็เลยแกะแล้วแบ่งครึ่งๆให้พี่เขากิน พี่เขาก็พูดเลยว่าหน้าตาบราวนี่เหมือนขี้วัว พูดเล่นแซวกันไปแล้วก็กินกันหมด แต่ว่าครึ่งชิ้นที่พี่เขากินมันมีเม็ดอะไรไม่รู้สีขาวๆกลมๆ รสชาติเหมือนเมนทอส ตอนกินก็รู้สึกรสชาติไม่ใช่บราวนี่มันไม่อร่อยเลยแต่ก็เคี้ยวๆกลืนลงไป เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบกินบราวนี่มากก ก็เลยกินจบๆ หลังจากที่กินเข้าไปนี่ก็นั่งพิมพ์หนังสือต่อ แต่รู้สึกว่าตัวเองมือแข็งๆพิมพ์ผิดๆถูกๆส่วนพี่เขาอีกคนที่กินบราวนี่เขาก็ช่วยร่างหนังสือให้ แต่ทำไม่เสร็จเหมือนเขาคิดคำไม่ออก เลยหยุดทำก่อน สักพักก็นั่งคุยไรเรื่อยเปื่อย เราเริ่มมีอาการเหมือนจะวูบ คือรู้สึกว่าตัวเองไม่ปกติ ตัวเรามันรู้เองจริงๆตามสัญชาตญาณคน นี่เลยพูดว่าเหมือนหนูจะวูบเลยอ่ะพี่ นี่ก็นั่งนิ่งๆแปปนึง เพราะมันเวียนหัวเรื่อยๆ เลยนั่งคิดว่าตัวเองกินไรเข้าไป ซึ่งก่อนหน้าที่จะได้บราวนี่ เราลงไปซื้อชาเขียวและกลับขึ้นมา ก็เลยเดาว่าชาเขียวหรอ แต่คงไม่ใช่เพราะเรากินทุกวัน…”

“….เราเลยคิดเข้าใจว่าตัวเองแน่นท้อง+นอนน้อย เลยทำให้เหมือนจะวูบ สักพักเราตัดสินใจเดินลงจากชั้น5 ไปเข้าห้องน้ำชั้น4 พอเข้าห้องน้ำเสร็จเลยรีบไปหาพี่อีกห้อง แล้วบอกว่าหนูเหมือนจะวูบจริงๆ จนรู้สึกว่าตัวเองเริ่มไหว เลยร้องไห้ออกมา กลัวตัวเองมากว่ากูเป็นเหี้ยไรเนี่ย พี่เขาเลยพาไปหาแพทย์ประจำวันชั้น 1 วัดความดัน เข้าพบหมอถามอาการ ราเริ่มเล่าทุกอย่างที่สติจะนึกได้เพื่อที่หมอจะวินิจฉัยให้ถูกว่าเราเป็นอะไร เล่าไปเหมือนร่างกายเรามันแน่น หายใจถี่ๆ หายใจไม่สุด หูแว่ว หวาดกลัวเหมือนตัวเองกำลังจะตาย พยายามฝืนไม่ให้ตัวเองหลับสลบไปเพราะตอนนั้นคิดว่าถ้าหลับวูบไปเราไม่ฟื้นแน่ๆ เรารู้สึกว่าตัวเราเล็กลงๆเรื่อยๆ ความตายมันรออยู่ข้างหน้าเลยจริงๆเรารู้สึกแบบนั้นเลย มือเท้าเย็นมาก จนเราบอกเขาว่าอยากไปโรงพยาบาล เพราะตามันเริ่มพล่ามัวแล้ว อาการมันแย่ลงๆ…”

“….ตอนถึงรพ.ก็ต้องรอคิว ตอนนั้นเหนื่อยมากที่ต้องฝืนไม่ให้ตัวเองวูบหลับไปอ่ะ มือเท้าเย็นและเราเกร็งมากๆ เรารู้สึกเหมือนจะชักอ่ะ แต่ค่อยๆพยามหายใจ คือความทรมานแบบใกล้ตายมันเป็นแบบนี้เอง ตอนนั้นอยากจะพูดสั่งเสียแล้วนะ เพราะคิดว่าใกล้ตายแล้วอีกไม่นาน จนสักพักพี่ที่มาด้วยน่าจะรับสายจากใครสักคนและพึ่งรู้ว่าบางอย่างวันนี้ที่กินเป็นต้นเหตุ นั่นก็คือ “ #บราวนี่ใส่กัญชา “ เหมือนรู้สึกว่าโดนวางยาให้ตายเลยว่ะ เจตนาคืออะไรกูไม่รู้นะ แต่มึงกำลังจะทำให้คนตายถึง2คน!!! แล้วพอรู้เป็นบราวนี่ใส่กัญชาเราก็ถามหาพี่อีกคนว่าอยู่ไหน เขาก็กินกับหนูแบ่งกันคนละครึ่งนะ มารู้ทีหลังว่าพี่อีกคนที่กินบราวนี่กัญชาด้วยกันเขาสลบหมดสติตามๆหลังเรามา คือนี่แบบจุกเลย จะตายเอาจริงๆทั้งคู่แล้ว สงสารเขาสงสารตัวเอง…”

“….เราไม่ค่อยมีสติแล้ว หูแว่วอื้อตื้อไปหมด แน่นตัวหายใจไม่ออก ตัวชาเหมือนตัวจะหายแบบลอยๆอ่ะ น้ำตาไหลร้องไห้ตลอด ตอนนั้นคิดว่าจบแล้วชีวิตกู ตายแน่ๆ แล้วหลังจากนั้นเหมือนนอนรอความตาย กว่าจะได้ยาเข้าเส้นก็เหมือนลิ้นแข็งแล้ว พูดไม่รู้เรื่อง ทรมานมาก พอได้ยารู้สึกว่าตัวเองเหมือนลูกโปร่งปล่อยลมได้ ละคือได้ยินเสียงลมฟู่ๆออกตามตัวอ่ะ นึกถึงเสียงตอนปล่อยลมลูกโปร่งอ่ะแบบนั้นเลย พอให้ยาเสร็จหมอก็พาไปล้างท้อง สอดสายยางใหญ่ๆเข้าจมูกลงไปหลอดอาหาร ตอนสอดเหมือนตายอีกรอบทรมานเหี้ยไม่มีที่สิ้นสุด แล้วคาสายไว้แบบนั้น คำถามในหัวคือทำไมมันทรมานขนาดนี้ หลายชม.ผ่านไปที่อยู่กับความทรมานใกล้ตาย รู้สึกตัวได้ก็ร้องไห้ตลอด กว่าจะได้ออกมาเหมือนชีวิตได้เกิดใหม่จริงๆ…”

“….หลังกลับมาจาก รพ. ช่วงค่ำๆก็เริ่มมีไข้ ตัวร้อน จนตอนนี้ก็ยังเป็นไข้อยู่ อยากจะเตือนคนที่ไม่รู้ว่าให้ระวังตัว คือเราไม่รู้ว่าจะเตือนหรือให้สังเกตยังไง แต่หลังจากนี้เราระแวงทุกอย่างกลัวซื้อข้าวมาละผสมกัญชาอ่ะ เรากลัวแล้วต้องอยู่กับความหวาดระแวงที่แม่งเป็นฝันร้ายที่ลืมไม่ลงไปตลอดชีวิต ฝากรีหน่อยนะคะ เพราะเหตุการณ์แบบนี้มีคนเล่าถึงความอันตรายของบราวนี่กัญชาในอินเทอร์เน็ตเยอะแยะ เหมือนที่ได้ยินข่าวเด็กๆกินอาหารผสมกัญชาแล้วมีอาการช็อคหมดสติมารพ. ข่าวก็ออกเยอะ ละไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง คำว่าตายแล้วได้เกิดใหม่มันไม่เกินจริงเลย บราวนี่กัญชา #กัญชา”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นาฟ ขอไม่เกี่ยวข้อง สาวปล่อยคลิป พิมพ์ กรกนก ลั่น กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ!

นาฟ ฉัฐนันท์ โพสต์ภาพถือพานดอกไม้ ขอไม่เกี่ยวข้องสาวปล่อยคลิป พิมพ์ กรกนก พร้อมลั่น กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ!

สุดอนาถ! วัยรุ่นชาย กระโดดสะพานลอย เคราะห์ซ้ำ ถูกกระบะเหยียบซ้ำ

หนุ่มนิรนามวัย 26 กระโดดสะพานลอย ย่านจรัญสนิทวงศ์ ถูกกระบะทึบ เหยียบซ้ำ กระโหลกศีรษะกระจายเกลื่อนพื้น ตร.เร่งตามหาญาติ

เปิดสาเหตุ! เพลิงไหม้กุฏิไม้เก่า วัดสวนแก้ว คลอกเด็กดับ 3 ราย

สังเวยวันพระใหญ่! ไฟไหม้กุฏิไม้เก่า วัดสวนแก้ว จนท.ดับเพลิง พบศพเด็กชาย 3 รายนอนกองกันในสภาพสุดอนาถ คาดสาเหตุจากไฟรั่ว

สลด! ชายชาวต่างชาติ ตกชั้น 5 ศูนย์การค้าดังย่านสุขุมวิท กระแทกพื้นดับ

“ชายชาวต่างชาติ” พลัดตกจากชั้น 5 ของ ศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาสาเหตุ

เช็กดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2567

ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 23 พฤษภาคม 2567 ดวงประจำวันเกิด ฤกษ์ดี สีมงคล โดย อาจารย์ อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ ผ่านแฟนเพจ มหามงคล.คอม

นักร้องสาว “โดฮวา AOA” หมดสัญญากับ FNC Ent. หลังอยู่มา 15 ปี

“โดฮวา” AOA ชื่อเดิมคือ “ชานมี” ได้ตัดสินใจแยกทางกับต้นสังกัดของเธอ FNC Entertainment แล้วหลังจากอยู่มานานถึง 15 ปี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า