โมโน เลิกจ้าง ล็อตใหญ่ 300 กว่าคน หลังเปลี่ยนผู้บริหารพร้อมปรับโครงสร้าง

บริษัท โมโน เลิกจ้าง ปลดคนหลายส่วน เลย์ออฟพนักงานประมาณ 300 คน จากการเปลี่ยนตัวผู้บริหารใหม่ และมีการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ยุบหลายแผนก

วานนี้ 17 มค. 63 เว็บไซต์ thebangkokinsight เปิดเผยว่า รายงานข่าวระบุว่าทางฝ่ายบริหารงานบุคคลของโมโน ได้โทรหาพนักงานฝ่ายต่างๆ เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ โดยต้องการลดจำนวนคน เพื่อให้เหมาะกับแผนการปรับโครงสร้างที่มีการลดหน่วยธุรกิจลง คาดว่าจะมีพนักงานถูกเลิกจ้างให้ออกถึง 300 คน

การแจ้งให้ออกครั้งนี้ ยังเป็นการให้ออกโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ซึ่งหนึ่งในพนักงานที่โดนปลดครั้งนี้ บอกว่า เป็นการแจ้งให้ทราบแล้วเก็บของออกจากบริษัททันที แต่ทางบริษัทได้จ่ายค่าตอบแทนการจ้างออกตามกฎหมาย รวมถึงค่าตกใจจำนวนหนึ่ง

นอกจานี้ ยังมีการยุบหน่วยธุรกิจ หรือ บียู รวมถึงปรับโครงสร้างให้กระชับมากขึ้น เช่น โมโนเรดิโอ, เอ็มไทย ที่มีการปรับรูปแบบให้เหลือเพียงข่าว จากเดิมที่เป็นเว็บไซต์ข่าวและความรู้ บันเทิง รวมไปถึงฝ่ายข่าว ฝ่ายบันเทิง ฝ่ายบริการลูกค้า ซึ่งถือเป็นการปรับใหญ่ครั้งแรกของ MONO

ก่อนหน้านี้ โมโน กรุ๊ป ได้เปลี่ยนแปลงผู้บริหารหลังจากการลาออกของ นายพิชญ์ โพธารามิก เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 62 โดยแต่ตั้งนางพรรณี วรวุฒิจงสถิต จากตำแหน่งกรรมการอิสระและประธานคณะกรรมการตรวจสอบ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานกรรมการแทนนายพิชญ์ โพธารามิก มีผลวันที่ 6 พ.ย. 62

ขณะเดียวกัน มีการตั้งบรรณาธิการบริหารฝ่ายข่าวคนใหม่ เบญจวรรณ สมสิน จากช่อง 3 แทนบรรณาธิการคนเดิมซึ่งได้ออกไปก่อนหน้านี้

สำหรับโครงสร้างธุรกิจ MONO ประกอบด้วย 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มธุรกิจสื่อ สื่อทีวี สื่อออนไลน์ บริการสมัครรับข้อมูลข่าวสาร สื่อวิทยุ และกลุ่มธุรกิจการให้บริการคอนเทนต์ ประกอบด้วย ธุรกิจภาพยนตร์ ธุรกิจกีฬา ธุรกิจเพลง ธุรกิจบันเทิง ธุรกิจเกม ธุรกิจคอมเมิร์ซ

ล่าสุด ทีมข่าว BrightToday สอบถามข้อมูลจากแหล่งข่าว แจ้งเพิ่มเติมว่า ในส่วนของพนักงานที่ถูกเลย์ออฟในครั้งนี้ อยู่ใน ฝ่าข่าว ฝ่ายข่าวบันเทิง และฝ่ายบริการลูกค้า โดยมีการจ่ายเงินชดเชยให้ทุกคนตามกฏหมายแรงงาน และมีค่าตกใจจากการไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าด้วยจำนวนหนึ่ง ซึ่งหลายคนถูกแจ้ง พร้อมขอให้เก็บของออกจากบริษัททันที แต่ก็มีพนักงานเก่าบางส่วนที่ทราบเรื่องการปรับโครงสร้างใหม่ จึงขอเข้าโครงการสมัครใจถูกจ้างออกในครั้งนี้ด้วย

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง