เอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ติดโควิด 19 สั่งกักตัวผู้เกี่ยวข้อง

“คาซึยะ นาชิดะ” เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยติดโควิด19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพแล้ว สั่งกักตัวผู้เกี่ยวข้อง

โดยทางเว็บไซน์ กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ข้อความว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายน (ตามเวลาญี่ปุ่น) มีการยืนยันว่าคาซึยะ นาชิดะ เอกอัครราชทูตวิสามัญ ผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

และตอนนี้ทาง เอกอัครราชทูต นาชิดะ กำลังอยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลที่สถาบันการแพทย์ในกรุงเทพฯ เนื่องจากอาการของเขาทุเลาลง พนักงานที่สงสัยว่ามีความใกล้ชิดกับสถานทูตจะถูกกักบริเวณที่บ้านและติดตาม

นอกจากนี้สถานทูตจะติดต่อกับผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นผู้มาเยี่ยมเยียนและบุคคลอื่น ๆ ที่สงสัยว่าจะมีการติดต่ออย่างใกล้ชิดเป็นรายบุคคล กระทรวงการต่างประเทศจะดำเนินมาตรการที่จำเป็นต่อไปเพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายของเชื้อเพื่อไม่ให้รบกวนการปฏิบัติงานตามปกติรวมถึงการคุ้มครองชาวญี่ปุ่น

โดยที่ผ่านมาเอกอัครราชทูต นาชิดะ ปฏิบัติภารกิจหลายแห่ง ทั้งไปเปิดโรงงาน รวมทั้งร้านซูชิชื่อดัง SUSHIRO ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ตอนนี้พนักงานถูกสั่งกักตัวแล้ว

ล่าสุดมีรายงานว่า เอกอัครราชทูต นาชิดะ ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก Embassy of Japan in Thailand/สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก mofa.go.jp

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อากาศเปลี่ยน! ชาว ซินเจียง พาแกะเลี้ยงอพยพต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

คนเลี้ยงสัตว์ต้อนฝูงแกะอพยพย้ายถิ่นฐานในอำเภอฝูไห่ เมืองอาเล่อไท่ เขตปกครองตนเอง ซินเจียง อุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

คุมเข้ม! กัมพูชาบังคับใช้มาตรการ ล็อกดาวน์ ป้องกันโควิด-19 ระลอกสาม

รัฐบาลกัมพูชาบังคับใช้มาตรการ ล็อกดาวน์ ในกรุงพนมเปญและเมืองตาเขมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-28 เม.ย. พร้อมขอความร่วมมือประชาชน

ฟังทางนี้! ผื่นขึ้น เป็นสิว หน้าลอก หน้าแห้ง อาจจะเป็นผลจากการ แพ้แมส มีวิธีแก้ได้ง่ายๆ

ปัญหาสุดฮิตในยุคนี้คงไม่พ้นการ แพ้แมส หรือ แพ้หน้ากากอนามัย แน่นอนด้วยอากาศที่ร้อนไม่ไหว ส่งผลให้ ผื่นขึ้น เป็นสิว หน้าลอก เรามีวิธีแก้ให้

DAY6 จะคัมแล้ว! วอร์มตาดูทีเซอร์ You Make Me วอร์มหูฟังตัวอย่างเพลงรอไว้ได้เลย!

อีกไม่นานเกินรอ DAY6 ได้ฤกษ์คัมแบ็กกันแล้ว กับมินิอัลบัม The Book of Us : Negentropy – Chaos swallowed up in love และเพลงไตเติล You Make Me

รพ.เอราวัณ 2 เตียงพร้อม! ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

ผู้ว่าฯ อัศวินลงพื้นที่เตรียมความพร้อม รพ.เอราวัณ 2 เพิ่มเตียง 350 ที่สนามบางกอกอารีน่า ก่อนเปิดรับผู้ป่วยโควิด19 ที่เพิ่มขึ้นสูง

นายก อบจ.ระยอง ติดเชื้อ โควิด19 เจ้าตัวขอโทษ พร้อมเผยไทม์ไลน์

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ติดเชื้อ โควิด19 เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าติดจากที่ใด เพราะไปมาหลายงาน

ฮอตไม่หยุด! ไอยู ตื่นเต้นหนัก หลังยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมทะลุถึง 20 ล้าน!

ความนิยมพุ่งไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับ ไอยู (IU) นักร้องชาวเกาหลีชื่อดัง ที่ไม่ว่าจะออกเพลงไหนก็เพราะจับใจคนฟังจนล้างชาร์ตเพลงอยู่เสมอๆ