มือเหล็กระวิง! หุ่นยนต์บาริสตา ชงเก่งว่องไว ได้หลายร้อยแก้ว ลาเต้อาร์ตก็เอาอยู่!

เชื่อว่าหลายคนคงอยากลิ้มลองกาแฟหอมกรุ่นที่ชงโดย หุ่นยนต์บาริสตา ว่าจะแตกต่างกับกาแฟที่ชงโดยมนุษย์หรือไม่ วันนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศงานสัปดาห์กาแฟในนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มี.ค.-11 เม.ย. นี้ โดยภายในงานมีการจัดแสดงฝีมือการชงกาแฟของกองทัพ หุ่นยนต์บาริสตา จากหลากหลายบริษัท โดยหุ่นยนต์เหล่านี้สามารถทำกาแฟได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟดริป หรือกระทั่งลาเต้อาร์ต

สุดล้ำ! ออสเตรเลียค้นพบ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ลดเสี่ยงถูกฉลามโจมตี

เจ้าหน้าที่จากบริษัทหุ่นยนต์ชงกาแฟแห่งหนึ่งกล่าวว่าเครื่องชงกาแฟของบริษัทสามารถชงกาแฟได้มากถึง 400 แก้วต่อวัน

อีกไฮไลท์ที่น่าสนใจได้แก่ตู้ชงกาแฟที่สามารถทำน้ำแข็งได้ภายในเวลา 3 วินาที อันเป็นผลงานนวัตกรรมที่ร่วมกันสร้างขึ้นโดยกลุ่มวิศวกร 38 คน โดยมีการผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ ไว้มากมาย เช่น เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและระบบอัตโนมัติ ทั้งยังได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ รัสเซีย สเปน แลประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สุดสร้างสรรค์ ! พาส่อง โลงศพชาวกานา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร !

ไอเดียดี ! จีนผุด เช็งเม้งรักษ์โลก มิติใหม่แห่งการไหว้ผู้ล่วงลับแบบออนไลน์ !

อย่างไรก็ดี ผู้ก่อตั้งบริษัทผู้ผลิตตู้ชงกาแฟรุ่นนี้กล่าวว่า ในด้านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะใหม่ๆ และรสชาติใหม่ๆ ของกาแฟนั้น ยังคงต้องอาศัยฝีมือของบาริสตาซึ่งเป็นมนุษย์อยู่ดี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทัวร์ลง ป๋าเทพ โพธิ์งาม หลังพูดโยงคนรุ่นใหม่ เห็นแต่คนโง่ ลั่น!ผู้นำแข็งแกร่ง

ป๋าเทพ ทัวร์ลงยับหลังลงคลิปโยงถึงคนรุ่นใหม่ ยกระบอบไทยดีที่สุดในโลก จะเชียร์ใครจะทำอะไรดูเหตุผลด้วย ชม ประยุทธ์ทำงานใช้ได้

สลด! ดาว TikTok สาวจีน ก้าวพลาด พลัดตกจากเครนสูงดับ ขณะถ่ายคลิป

ดาว TikTok — เดอะมีร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุหญิงสาวพลัดตกลงมาจากเครน เสียชีวิต โดยหญิงสาวที่เสียชีวิตราย

6 องค์กรสื่อ ออกแถลงการณ์ จี้รัฐบาลยกเลิกมาตรการจำกัดเสรีภาพประชาชน และสื่อมวลชน

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2564 องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน 6 องค์กรสื่อ ซึ่งประกอบด้วย สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย

เปิดโพสต์ “พระมหาไพรวัลย์” ช่วยญาติโยมหาเตียง เผยคนตาย-ติดโควิด ไม่ได้โชคร้าย แต่ถูกมองข้าม

เปิดโพสต์ “พระมหาไพรวัลย์” วัดสร้อยทอง เผย คนตาย-ติดโควิด ไม่ได้โชคร้าย แต่พวกเขาถูกมองข้ามและถูกละเลย ร่วมช่วยเหลือญาติโยมหาเตียง

ลีน่าจัง ดีใจสุด! ณวัฒน์ ส่งอาหารให้กินแบบอลังการ

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ส่งอาหารให้ ลีน่าจัง หลังส่งกำลังใจให้ก่อนหน้านี้ ด้าน ลีน่าจัง พร้อมเป็นสะพานบุญส่งต่อให้แฟนๆ

โบกบงแล้วทรงพลัง ! 5 แท่งไฟออฟฟิเชียล ที่ดีที่สุด อ้างอิงจาก Redditors

แท่งไฟเป็นวิธีที่ให้แฟนๆ K-Pop ได้แสดงความภูมิใจที่ได้เป็นแฟนคลับของไอดอลที่พวกเขาชื่นชอบ และยังแสดงการสนับสนุนไอดอลเมื่อพวกเขาขึ้นเวทีในคอนเสิร์ต การแสดงดนตรี งานประกาศรางวัล และอื่นๆ