จีน พบโรงงานแหล่งป่วยโควิด-19 แต่ไม่แสดงอาการ 137ราย ในซินเจียง

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ไม่แสดงอาการเพิ่ม 137 ราย เมื่อนับถึง 14.00 น. ของวันอาทิตย์ (25 ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น

ผู้ป่วยใหม่กลุ่มนี้ล้วนถูกพบในเมืองคัชการ์ทางตอนใต้ของซินเจียง หลังจากหญิงท้องถิ่น วัย 17 ปี ในอำเภอชูฟู่ได้รับการยืนยันว่าเป็นพาหะเชื้อไวรัสฯ แบบไม่แสดงอาการระหว่างรับการทดสอบกรดนิวคลีอิกตามกำหนดเมื่อวันเสาร์ (24 ต.ค.)

กู้อิ๋งซู รองผู้อำนวยการคณะกรรมการสุขภาพประจำภูมิภาค แถลงข่าวว่าผู้ป่วยทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงงานในอำเภอชูฟู่ที่พ่อแม่ของวัยรุ่นหญิงข้างต้นทำงานอยู่ โดยขณะนี้ผู้ป่วยหญิงรายดังกล่าวเข้ารับการกักกันตัวเพื่อสังเกตการณ์ทางการแพทย์ในโรงพยาบาลที่กำหนดของคัชการ์ และเริ่มแสดงอาการต่างๆ เช่น มีไข้หรือไอ

การสอบสวนทางระบาดวิทยาที่เริ่มต้นเมื่อวันเสาร์ (24 ต.ค.) ครอบคลุมถึงผู้ติดต่อใกล้ชิดทั้งหมดของผู้ป่วยใหม่ รวมถึงผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ โดยพวกเขาล้วนเข้ารับการกักกันตัวเพื่อสังเกตการณ์

ขณะที่ เมืองคัชการ์เริ่มดำเนินการเก็บตัวอย่างสำหรับคัดกรองโรคโควิด-19 จากผู้อยู่อาศัยกว่า 2.83 ล้านคนตั้งแต่วันเสาร์ (24 ต.ค.) และรับผลทดสอบแล้ว 334,800 คน โดยเมืองคัชการ์จะดำเนินการทดสอบให้ประชาชนทั้งหมดราว 4.75 ล้านคน รวมถึงชาวอำเภอชูฟู่ 245,000 คน

อัพเดท 26 ต.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 1,152,773 ติดเชื้อ 42,923,311 ราย หายแล้ว 28,892,045

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กอล์ฟ เบญจพล โต้ข่าวลือ! ไม่รับบทตลกหลังเสริมหล่อ พร้อมเผยแพลนปั๊มลูก

กอล์ฟ เบญจพล เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ยอมเจ็บตัวทำศัลยกรรมเพื่อลดปมด้อยของตัวเองเรื่องขนาดจมูกที่ดูใหญ่ขึ้นจนถูกหลายคนทัก สำหรับ กอล์ฟ เบญจพล

ส่งความสุข! เฌอปราง BNK48 มอบรอยยิ้มส่งท้ายปี สดใสต้อนรับปี 2021

เดือนทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว งานนี้ เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล จึงขอมาส่งความสุขให้เหล่าแฟนๆ ด้วยการโพสต์ภาพสุดน่ารัก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย เที่ยวผับยันเช้า อยู่กับแก๊งสาวท่าขี้เหล็ก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย พบเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับ 3 สาวท่าขี้เหล็ก และไปเที่ยวด้วยกันจนถึงเช้า 30 พ.ย.

สาวอังกฤษคลั่ง! ปาขวดเหล้า นับร้อยขวดกลางซูเปอร์มาร์เก็ต (คลิป)

ตำรวจในเมืองสตีเวนิจของอังกฤษได้เข้าจับกุมหญิง ที่ก่อเหตุขว้าง ปาขวดเหล้า เบียร์และไวน์ ที่วางตามชั้นภายในซูเปอร์มาร์เก็ต

ด่วน! เตือนใครไป โลตัส คำเที่ยง – กาดธานินทร์ กักตัว 14 วัน

โรงพยาบาลนครพิงค์ โพสต์เตือนใครเดินทางไป โลตัส คำเที่ยง และ กาดธานินทร์ วันที่ 30 พ.ย. 63 ควรกักตัว 14 ตัว