พบผู้ป่วยเพิ่มอีก! โครงการตรวจ โควิด19 ในฮ่องกง พบผู้ติดเชื้อใหม่ 32 ราย

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ข้อมูล โควิด19 จากรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกง (HKSAR) ของจีน ระบุว่าโครงการตรวจโรคชุมชนสากล (UCTP) ระยะเวลา 14 วัน ซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ช่วยให้ตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม 32 ราย

รายงานเผยว่าระหว่างการดำเนินโครงการข้างต้นตลอดช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการทดสอบตัวอย่างราว 1,783,000 รายการ และพบผู้ป่วยที่มีผลเป็นบวก 46 ราย

โควิด19 ทำพิษ! ภาพบรรยากาศ พัทยา เมืองร้างไร้นักท่องเที่ยว

จำนวนผู้ป่วยที่ตรวจพบ มีผู้ป่วย 5 ราย เชื่อมโยงกับผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลก่อนหน้านี้ ส่วนผู้ป่วย 8 ราย เป็นผู้ป่วยที่หายดีแล้วและมีผลตรวจโรคกลับเป็นบวกอีกครั้ง ขณะที่ผู้ป่วยอีกหนึ่งรายตัวอย่างไม่มีประสิทธิภาพจึงตรวจโรคซ้ำไม่สำเร็จ โดยศูนย์ป้องกันสุขภาพ (CHP) ได้แจ้งให้ผู้ป่วยตรวจโรคอีกครั้งแล้ว

เมียนมาร์ ยังวิกฤต! เหล่าพรรคเมืองวอนเลื่อนการเลือกตั้ง หลังยอดผู้ติดโควิด19 พุ่งขึ้น 2 เท่า

CHP ระบุว่าผู้ป่วยใหม่ 32 ราย ที่ตรวจพบระหว่างดำเนินโครงการข้างต้น ส่วนหนึ่งเป็นผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ 13 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการตรวจโรคขนานใหญ่มีส่วนช่วยค้นหาพาหะของโรคและตัดวงจรการแพร่เชื้อในชุมชน

อึ้ง!เด็กสหรัฐอเมริกา กว่าครึ่งล้านราย ถูกวินิจฉัยป่วย โควิด19

CHP ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าบรรดาผู้สัมผัสใกล้ชิด 87 ราย ที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยใหม่ 32 ราย ได้รับการยืนยันว่ามีผลตรวจเป็นบวก 5 ราย และเป็นไปได้ที่จะพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากการติดตามแกะรอยกลุ่มเสี่ยงในขณะนี้

ทึ่ง! ของเหลวปริศนา ใน กาน้ำหัวหงส์อายุสองพันปีของ จีน ถูกเปิดเผยแล้ว

17 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา คณะนักโบราณคดีของ จีน เผยว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ในกาน้ำสัมฤทธิ์เก่าแก่ 2,000 ปี ซึ่งถูกขุดพบในมณฑลเหอหนานทางตอนกลาง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหนู ฝันเห็นรังหนู ฝันเห็นหนูวิ่งเต็มบ้าน ฝันเห็นหนูกัด

ฝันเห็นหนู คุณจะได้ลาภลอย หรือโชคลาภจากการเสี่ยง แต่หากฝันว่าถูกหนูกัดจะได้รับเคราะห์ หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทอง

5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิค

“เฟี้ยว์ฟ้าว” เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหา ก่อนเสียชีวิต

เฟี้ยว์ฟ้าว เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหาเรื่องเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

เตรียมเรืออพยพส.ส.หนี!! สภาฯยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ

สภาฯ ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมภายหลัง