ยอดป่วยทะยานสูง! อินเดีย มีผู้ติดเชื้อ โควิด19 รวมกว่า 5 ล้านรายแล้ว

ข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงสาธารณสุขอินเดียระบุว่ายอดผู้ป่วย โควิด19 ของอินเดีย ทะลุ 5 ล้านราย อยู่ที่ 5,020,359 ราย เมื่อวันที่ 16 ก.ย. โดยรายงานเผยว่าอินเดียตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่สูงถึง 90,123 รายในรอบ 24 ชั่วโมง ส่วนยอดผู้เสียชีวิตสะสมของอินเดียอยู่ที่ 82,066 คน หลังมีรายงานผู้ป่วยเสียชีวิตทั่วประเทศเพิ่ม 1,290 คน ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ขณะนี้ อินเดียยังคงมีผู้ป่วยโรคโควิด19 ที่ยังรักษาตัวอยู่ 995,933 ราย ส่วนผู้ป่วยที่หายดีและออกจากโรงพยาบาลได้แล้วอยู่ที่ 3,942,360 ราย

น่ากังวล! เกาหลีใต้ จำนวนผู้ป่วย โควิด19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านสภาวิจัยทางการแพทย์แห่งอินเดีย (ICMR) เผยว่าอินเดียได้ดำเนินการทดสอบตัวอย่างเพื่อตรวจโรคโควิด19 แล้ว 59,429,115 ครั้ง จนถึงวันที่ 6 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่มีการทดสอบตัวอย่างสูงถึง 1,116,842 ครั้ง

ที่ผ่านมา อินเดียกลายเป็นประเทศที่รับผลกระทบหนักที่สุดในโลกในแง่ของผู้ป่วยรายใหม่ที่พบแต่ละวัน โดยกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา อินเดียพบผู้ป่วยรายใหม่ในรอบ 1 วันเฉลี่ยกว่า 90,000 ราย

พบผู้ป่วยเพิ่มอีก! โครงการตรวจ โควิด19 ในฮ่องกง พบผู้ติดเชื้อใหม่ 32 ราย

ค่าเฉลี่ยดังกล่าวของ 2 เดือนก่อนอยู่ที่ประมาณ 24,000 ราย ส่วนของ 1 เดือนที่ผ่านมาอยู่ที่ 58,000 ราย อีกทั้งจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันของอินเดียยังมากกว่าสองเท่าของยอดผู้ป่วยเฉลี่ยต่อวันของสหรัฐฯ และบราซิล ซึ่งเป็นอีก 2 ประเทศที่ได้รับผลกระทบที่หนักที่สุด

ท่ามกลางการระบาดใหญ่ของโรคโควิด19 รัฐสภาอินเดียได้เริ่มการประชุมเมื่อวันที่ 14 ก.ย. โดยมีการเตรียมการอย่างเข้มงวดเพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม

อึ้ง!เด็กสหรัฐอเมริกา กว่าครึ่งล้านราย ถูกวินิจฉัยป่วย โควิด19

นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรัฐสภาอินเดียที่มีการจัดที่นั่งให้กับสมาชิกสภานิติบัญญัติในลักษณะที่บรรดาสมาชิกของสภาหนึ่งจะไปนั่งอยู่ในที่นั่งของอีกสภาหนึ่งด้วย ขณะประชุมร่วมกันผ่านระบบการประชุมทางวิดีโอ

ระบบเสียงของทั้งสองสภาได้ถูกเชื่อมกันเพื่อให้สมาชิกสภานิติบัญญัติสามารถมีส่วนร่วมในกระบวนการต่างๆ ของรัฐสภาได้แบบเรียลไทม์

สำหรับการกำหนดเวลาเข้าประชุมของทั้งสภาล่างหรือโลกสภา (Lok Sabha) และสภาสูงหรือราชยสภา (Rajya Sabha) ได้ถูกปรับเปลี่ยน และมีการจำกัดการเข้าถึงของสื่ออีกด้วย

โควิด-19 ทำพิษ! 1 ตุลาคม สายการบินสหรัฐ เตรียมปลดพนักงานหลายหมื่นอัตรา

เดือน ก.ค. ที่ผ่านมา สายการบินสหรัฐ ได้แก่ สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ และอเมริกัน แอร์ไลน์ ได้มีแผนปลดพนังงานในวันที่ 1 ต.ค.

หนีม็อบ! เตรียมอุดมฯ พัฒนาการ ปิดโรงเรียน หลัง นักเรียนประกาศชุมนุม

เตรียมอุดมฯ พัฒนาการ – จากกรณีที่ กลุ่ม เกียมพัฒนาประชาธิปไตย ประกาศจัดกิจกรรม ชมพูพันธ์ทิพย์แตกกิ่งใบ หน้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

จับตา! ผบ.ตร. เตรียมแถลง คดีน้องชมพู่ 2 ต.ค.นี้ คืบหน้าแล้ว 99%

ผบ.ตร. เตรียมแถลง คดีน้องชมพู่ 2 ต.ค.นี้ เผยมีความคืบหน้าแล้ว 99% ส่วนอีก 1% รอผลตรวจเส้นผมใกล้จุดพบศพ 1 ต.ค. 63

กัน อรรถพันธ์ ชวนดู The Gifted Graduation การันตีสนุกครบรสกว่าเดิม สุดปลื้มกระแสดี!!!

กัน อรรถพันธ์ หลังจากที่เคยโชว์ความสามารถในด้านการแสดง จนคว้ารางวัล “Best Actor in a Supporting Role” (นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม)