ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ อพยพพลเมืองนับร้อยหนี ไวรัสโคโรนา แล้ว

ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินอพยพ พลเมืองจากเมืองอู่ฮั่นแล้วหนี ไวรัสโคโรนา พร้อมจับตา เฝ้าระวังผู้อพยพใกล้ชิด

29 ม.ค. 63 มีรายงานข่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นจัดส่งเครื่องบินเช่าเหมาลำไปยังเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยของประเทศจีน แล้วเพื่ออพยพพลเมือง 206 คน กลับประเทศ หลังจาก เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ ไวรัสโคโรนา ระบาดอย่างหนักทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ล่าสุดเครื่องบินเช่าเหมาลำที่รัฐบาลญี่ปุ่นส่งไปอพยพพลเมืองเดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่จะกักตัวผู้โดยสารทั้งหมดบนเครื่องเพื่อตรวจอาการ หากพบติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา จะนำตัวส่งไปรักษาที่ศูนย์การแพทย์พิเศษ ส่วนผู้ที่ไม่มีอาการจะถูกส่งไปที่โรงพยาบาลแห่งอื่น เพื่อเฝ้าสังเกตอาการใกล้ชิด

นอกจากนี้ พบว่า สหรัฐฯได้อพยพพลเมือง 240 คน ออกจากเมืองอู่ฮั่นแล้วเมื่อเวลา 04.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคาดว่าเดินทางถึงรัฐออนแทรีโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา คืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่ ออสเตรเลีย วางแผนเตรียมอพยพประชาชนออกจากเมืองอู่ฮั่นเช่นกัน โดยจะดำเนินการมาตรการกักกันโรค ให้ผู้ที่อพยพกลับมาไปพักอยู่เกาะคริสต์มาส (Christmas) เป็นเวลา 14 วัน

อ่านข่าว Bright Today

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง