เผยคลิปเซลฟี่สุดท้าย หนุ่มอัฟกัน นั่งเกาะปีกเครื่องบิน ขณะพยายามหนีกลุ่ม ตาลีบัน (คลิป)

ตาลีบัน — ในโลกโซเชียลมีได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของชายชาวอัฟกันรายหนึ่ง ที่พยายามเดินทางหนีออกนอกประเทศ ขณะที่เขานั่งเกาะอยู่บริเวณปีกเครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯ ขณะที่เครื่องลำดังกล่าวกำลังเดินทางออกจากสนามบินในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถาน หลังที่กลุ่มตาลีบันสามารถเข้ายึดครองกรุงคาบูลได้สำเร็จ ภายหลังกองทัพสหรัฐฯประกาศถอนกำลังออกจากอัฟกานิสถาน ซึ่งถือเป็นการยุติเหตุสงครามในอัฟกานิสถานที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลาถึง 20 ปี นับตั้งแต่เหตุวินาศกรรม 11 กันยายน

เปิดสาเหตุกลุ่ม ตาลีบัน บุกพิชิตพื้นที่ต่างๆในอัฟกานิสถาน ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ทั้งนี้ ภายในคลิปดังกล่าวมีกลุ่มชายหนุ่มราว 10 คน ที่นั่งอยู่บริเวณปีกเครื่องบินพร้อมกับชายผู้ถ่ายคลิป ขณะที่เครื่องบินกำลังเตรียมทะยานออกเดินทาง ส่วนที่บริเวณรันเวย์ก็มีประชาชนจำนวนมาก ที่มารอขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางหนีออกนอกประเทศ ส่วนชะตากรรมของชายผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

ย้อนรอยเส้นทางอำนาจกลุ่ม ตาลีบัน ก่อนผงาดกุมอำนาจอีกครั้งในอัฟกานิสถาน

อย่างไรก็ดี มีรายงานว่ามีชาวอัฟกันเสียชีวิตระหว่างพยายามวิ่งแย่งกันขึ้นเครื่องบิน 8 ราย โดยมี 2 รายที่เสียชีวิตเนื่องจากถูกล้อเครื่องบินแล่นทับ ขณะที่อีก 2 ราย เสียชีวิตเพราะร่วงตกลงมาจากเครื่องบิน

ลด! ชาวอัฟกันดับ 8 ราย ขณะแย่งขึ้นเครื่องบินอพยพออกนอกประเทศ หลัง ตาลีบัน ยึดเมืองหลวง

ขณะเดียวกันในโลกโซเลียลยังได้แชร์คลิปภาพร่างของชายคนหนึ่ง ที่ติดข้างในบริเวณช่องเก็บล้อของเครื่องบิน ซึ่งภายในคลิปจะเห็นขาของชายคนดังกล่าวปลิวไปตามกระแสลม โดยไม่มีใครทราบว่าชายคนดังกล่าวยังมีชีวิต หรือเสียชีวิตไปแล้วขณะที่ถ่ายคลิป ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สหรัฐฯได้เปิดเผยว่าพบเศษชิ้นส่วนของมนุษย์ภายในช่องเก็บล้อด้วย ภายหลังนำเครื่องบินลงฉุกเฉิน โดยเจ้าหน้าที่สหรัฐฯก็เตรียมสอบสวนเรื่องนี้ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]