เอสเอฟ แอร์ไลน์ส เปิดเส้นสายใหม่ ส่งสินค้าเชื่อมประเทศ จีน-มาเลเซีย

เมื่อวันเสาร์ (4 เม.ย.) เอสเอฟ แอร์ไลน์ส สายการบินขนส่งสินค้าชั้นนำของจีนประกาศเปิดใช้เส้นทางขนส่งสินค้าระหว่างประเทศสายใหม่ที่จะเชื่อมต่อนครเซินเจิ้น ในมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน เข้ากับรัฐซาบาห์ทางตะวันออกของมาเลเซีย

สุดสร้างสรรค์ ! พาส่อง โลงศพชาวกานา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร !

สายการบินฯ ระบุว่าการเปิดเส้นทางขนส่งสินค้าครั้งนี้นับเป็นการขยายเครือข่ายของสายการบินฯ ครอบคลุม 78 ปลายทางทั้งในและนอกประเทศ

เส้นทางขนส่งสินค้าเซินเจิ้น-ซาบาห์ ซึ่งเริ่มให้บริการเมื่อวันศุกร์ (2 เม.ย.) ที่ผ่านมา เป็นเส้นทางขนส่งสินค้าระหว่างประเทศโดยตรงเส้นที่ 3 ของเอสเอฟ แอร์ไลน์ส ที่เชื่อมจีนกับมาเลเซีย โดยเส้นทางนี้จะให้บริการเที่ยวบินไป-กลับ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วยเครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่นบี 737-300 (B737-300)

เส้นทางดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นช่องทางขนส่งสินค้าทางอากาศที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพระหว่างนครเซินเจิ้นกับรัฐซาบาห์ โดยจะบรรทุกสินค้าอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรสดใหม่เป็นหลัก

อนึ่ง เอสเอฟ แอร์ไลน์ส ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนครเซินเจิ้น เป็นบริษัทลูกของยักษ์ใหญ่วงการจัดส่งสินค้าเอสเอฟ เอกซ์เพรส (SF Express) โดยปัจจุบัน สายการบินแห่งนี้ ปฏิบัติการด้วยเครื่องบินขนส่งสินค้าทั้งหมด 64 ลำ

ตื่นตา ! อียิปต์ เคลื่อนย้ายมัมมี่ ด้วย ขบวนเสด็จทองคำของฟาโรห์ สุดอลังการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ภาพหาชมยาก! นกช้อนหอยดำเหลือบ สัตว์ที่เคยเชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว!

เมื่อไม่นานนี้ มีการพบเห็น นกช้อนหอยดำเหลือบ (glossy ibis) คู่หนึ่งบนชายฝั่งของมณฑลฝูเจี้ยนทางตอนใต้ของจีน โดยนกชนิดนี้เป็นนกหายาก

ประมวลภาพ พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ณ วังวินด์เซอร์

พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เม.ย.

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ราคาตันละ 3 แสนบาท!

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ใคร ๆ ก็ต้องการเงิน มาดูวิธีนี้ ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ได้ราคาโลละ 30 บาท ตันละ 3 แสน!

งดงาม! ดีไซน์เนอร์ หมั่นโถว สุดเก่ง สร้างสรรค์ผลงานแล้วกว่า 1,000 แบบ

โอวหยางฉินหยวน วัย 40 ปี เคยเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักออกแบบ หมั่นโถว จนมีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกออนไลน์จีน

สธ.ยืนยัน! ไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนล่าช้า ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

สธ. ยืนยันการฉีดวัคซีนของไทย ไม่ได้ล่าช้าเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน ฉีดแล้ว 618,583 รายเข็ม ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

รูปสุดท้าย..พ่อถ่ายรูปกับลูกก่อน พลาด ตกสะพานจมน้ำดับต่อหน้าลูก-เมีย

ตกสะพานจมน้ำดับ ต่อหน้าลูก-เมีย (18 เมษายน 64) เวลา 18:20 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุมีคนตกสะพานจมน้ำสูญหาย

ร่วงทั้งคนทั้งแบคโฮ! หลัง รื้อสะพานข้ามคลอง แล้วเกิดสะพานถล่ม คนขับเจ็บคารถ

คนงานขับรถแบคโฮ รื้อสะพานข้ามคลอง เกิดสะพานถล่ม ทั้งคนและรถแบคโฮร่วงตกสะพานสูงกว่า 5 เมตร คนขับเจ็บคารถ กู้ภัยเร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล แบบทุลักทุเล