โชเฟอร์แท็กซี่ หวิดช็อก! เสือโคร่งไซบีเรีย โผล่ระยะประชิด

โชเฟอร์แท็กซี่สุดระทึกพบ เสือโคร่งไซบีเรีย นอนเล่นกลางถนนระยะห่างแค่ 30 เมตร สุดท้ายต้องดับเครื่องรถยนต์ เฝ้าดูในระยะประชิด

22 ก.ค. 63 สำนักข่าวซินหัว รายงานข่าวว่า คนขับแท็กซี่คนหนึ่งได้ถ่ายคลิปวีดิโอ เสือโคร่งไซบีเรีย ขณะนอนเล่นอยู่บนถนนในเมืองหุนชุน บริเวณชายแดนในมณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

โดยคลิปดังกล่าวพบว่า เสือโคร่งไซบีเรียกำลังนอนอยู่กลางถนนห่างออกไปจากคนขับแท็กซี่ประมาณ 30 เมตรโดยเสือจ้องมองมาที่รถแท็กซี่นานกว่า 20 นาทีก่อนจะเดินจากไป

ขณะที่โชเฟอร์แท็กซี่ เผยว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเห็นเสือโคร่งไซบีเรียป่าในระยะประชิดขนาดนี้ ผมรีบดับรถทันทีที่เห็นมัน เพราะกลัวจะทำให้เสือตกใจ

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลท้องถิ่นของจีน ออกมาตรการเข้มงวดในการปกป้องสัตว์ป่า หลังจากมีมนุษย์เข้าไปล่าเสือโคร่งไซบีเรียจำนวนมากทำให้ประชากรของเสือลดน้อยลงอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ เสือโคร่งไซบีเรีย หรือเสือโคร่งอามูร์ หรือเสือโคร่งแมนจูเรีย มีถิ่นอาศัยหลักอยู่ทางตะวันออกของรัสเซีย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และทางตอนเหนือของคาบสมุทรเกาหลี ข้อมูลชี้ว่าทั่วโลกมีเสือโคร่งไซบีเรียป่าเหลืออยู่ตามธรรมชาติเพียงไม่กี่ร้อยตัวเท่านั้น

ขอบคุณ xinhuathai (ชมคลิป)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คอหนังเกาหลีเตรียมเฮ ! Seobok หนังประชันฝีมือซุปตาร์ตัวท๊อป กงยู – พัคโบกอม

คอหนังเกาหลีเตรียมตัวให้พร้อมกับซีรีส์แอคชั่นไซไฟสุดยิ่งใหญ่ Seobok ที่คว้าเอาสองซุปตาร์ระดับหน้าของเกาหลีอย่าง กงยู และ พัคโบกอม มาประกบกัน

กกต. ประกาศแล้ว อีก 60 วัน ได้เลือกตั้ง อบจ. 76 จังหวัด

มาอยู่เมืองไทย สักพักไหม!ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ชวนอยู่เมืองไทยยาวๆสักพัก อาจจะเข้าใจมิติทางการเมืองของไทยมากขึ้น ลั่น […]

ราษฎร ประกาศยุติการชุมนุม! หลังยื่นแถลงการณ์ 3 ภาษาต่อสถานทูตเยอรมนี

กลุ่ม ราษฎร ซึ่งนำโดยน.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่

เจ้าคุณพระสินีนาฏ เป็นผู้แทนพระองค์ ถวายผ้าพระกฐิน วัดป่าเลิศธรรมนิมิต

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี เป็นผู้แทนพระองค์ ถวายผ้าพระกฐิน วัดป่าเลิศธรรมนิมิต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

ไม่มีพัก ! แต้ว นฐพร ลงรูปใน IG อวดหุ่น แฟนๆ กรี๊ดไม่หยุด อะไรขนาดนั้น !

ขึ้นชื่อเรื่องความเอวบางร่างน้อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กับสาว แต้ว นฐพร ที่เดินทางสายเฮลตี้แบบเต็มตัว โดยสาวแต้วช่วงนี้ฮิตออกำลังกายมาก

คัมแบคนี้ปังแน่ ! TXT พาเอ็มวีตัวใหม่ พุ่งทะลุล้านวิวหลังปล่อยได้ไม่กี่ชั่วโมง !

ฉุดไม่อยู่จริงๆ กับบอยกรุ๊ปมากสเน่ห์ TXT ที่พาเอ็มวีใหม่ Blue Hour พุ่งทะลุ 1 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากปล่อยเอ็มวี

กลัฟ คณาวุฒิ ควง วอร์ แจกความน่ารัก! กับแฟนผมหาย ปิดท้ายโปรเจกต์แฟนหนุ่ม

กลัฟ คณาวุฒิ เป็นอีกอีกหนึ่งโปรเจคที่เป็นที่ตั้งหน้าตั้งตารอของสาวๆ กับโปรเจกต์หนุ่ในฝันแห่งปี ‘BOYFRIENDS’ ที่ได้รวบรวมหนุ่มหล่อ