คุณแม่ชาวอิตาลี ฟื้นคืนสติ หลัง โคม่า นาน 10 เดือน

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า คริสตินา โรซี่ หญิงชาวอิตาลี วัย 37 ปี ตื่นขึ้นมา หลังอยู่ในอาการ โคม่า นานถึง 10 เดือน ตามรายงานข่าวระบุว่า ในช่วงก่อนที่โรซี่จะมีอาการโคม่า เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดคลอดแบบฉุกเฉิน เมื่อเดือนก.ค. ปีที่ผ่านมา หลังจากที่เธอเกิดอาการหัวใจวาย ซึ่งทำให้แพทย์ต้องผ่าคลอดฉุกเฉิน คาเทอร์รินา ซึ่งเป็นลูกสาวของเธอออกมาก่อนกำหนด อย่างไรก็ดี หลังการผ่าคลอดดังกล่าวกลับทำให้โรซี่ต้องอยู่ในอาการโคม่า โดยคาดว่าเกิดจากภาวะสมองเสียหาย

หลังแพทย์ได้ผ่าคลอดให้ลูกสาวให้โรซี่ได้สำเร็จ ลูกสาวของเธอต้องอยู่ในตู้อบเป็นเวลาหลายเดือนหลังคลอด เนื่องจากขาดออกซิเจนขณะผ่าคลอด

ด้านสามีของโรซี่เปิดเผยว่า คำแรกที่ภรรยาของเขาพูดออกมาหลังฟื้นจากอาการโคม่าคือ “แม่” และยังจำอะไรไม่ค่อยได้มากนัก โดยทางครอบครัวไม่คาดคิดว่าโรซี่จะฟื้นขึ้นมาหลังอยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลานานเดือน และทุกคนต่างรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่เฝ้าเป็นห่วงอาการป่วยของเธอ

ในเวลานี้ โรซี่ได้ถูกส่งตัวไปพักพื้นต่อที่คลินิกแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรีย โดยเธอจะได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อฟื้นฟูร่างกาย

ทั้งนี้ โรซี่ได้รับการเงินค่ารักษาพยาบาลจากการระดมเงินบริจาคผ่านทางออนไลน์ ซึ่งทางครอบครัวของเธอสามารถระดมเงินได้มากกว่า 170,000 ยูโร หรือกว่า 6 ล้าน 4 แสนบาท ซึ่งเงินเหล่าก็จะนำไปใช้ต่อในขั้นตอนฟื้นฟูร่างกาย และกายภาพบำบัดต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย