“ภูมิใจไทย” ประกาศปักธงเหมาภาคใต้ ยันประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่แข่ง

“นาที รัชกิจประการ” ส.ส.ภูมิใจไทย ประกาศปักธงเหมาภาคใต้ ยืนยันประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่แข่ง 

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้ดูแลการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสาเหตุที่พรรคภูมิใจไทยเลือกพื้นที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรของพรรคที่ จ.พัทลุง ว่า เพราะเป็นบ้านของตนเอง และยุทธศาสตร์ทั้งหมดเริ่มต้นที่นี่ เมื่อพรรคภูมิใจไทยมีทั้งส.ส.และรัฐมนตรีในส่วนของภาคใต้แล้ว ก็ต้องกลับมาที่เดิมเพื่อมาติดตามว่าที่รับปากไว้กับประชาชนนั้น จะทำอะไรบ้าง เพราะพรรคภูมิใจไทยมีถึง 7 กระทรวง ซึ่งจะเน้นเรื่องการลดอำนาจรัฐเพื่อปากท้องประชาชน โดยเฉพาะการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ทำให้ จ.พัทลุง เป็นที่รู้จัก ทั้งนี้ ในช่วงการหาเสียงได้ใช้บุรีรัมย์โมเดลเป็นหลัก เพื่อให้ชุมชนได้มีส่วนร่วม และวันนี้ก็ประสบความสำเร็จแล้ว เพราะได้ทั้งส.ส.เขต และส.ส.บัญชีรายชื่อ ดังนั้นจึงต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง

นางนาที กล่าวว่า หลังจากนี้พรรคภูมิใจไทยต้องขยายฐานเสียงให้ได้ในภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด เพราะพรรคมียุทธศาสตร์ร่วมกัน เรื่องการท่องเที่ยว มีภูมิศาสตร์ มีทรัพยากรธรรมชาติมากมายที่จะสร้างรายได้ให้กับภาคใต้ ยืนยันไม่คิดจะแข่งกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่แข่งกับความเป็นอยู่ของประชาชนว่า จะทำอย่างไรให้มีรายได้มีอาชีพ ยอมรับว่า เป็นความฝันของทุกพรรคอยู่แล้วที่อยากได้ส.ส.ยกจังหวัด ซึ่งในส่วนของจ.พัทลุง หากได้ทั้ง 3 เขต ถือเป็นเรื่องดี เพื่อให้การพัฒนาจังหวัดเป็นไปอย่างสะดวก โดยเฉพาะการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว น้ำต้องถึง ไฟต้องสว่าง วันนี้พรรคจะทำโครงข่ายเชื่อมต่อ 14 จังหวัดภาคใต้ อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าทุกจังหวัดไม่มีใครอยากเป็นเมืองรอง ดังนั้น จะทำอย่างไรให้เป็นเมืองหลักทุกจังหวัด โดยแต่ละจังหวัดต้องหาจุดเด่นของตัวเอง สามารถร้อยเรียงเรื่องการท่องเที่ยวผ่านภูมิประเทศได้ การท่องเที่ยวต้องดึงวิถีเก่ากลับคืนมาให้เชื่อมต่อกันในทุกจังหวัดของภาคใต้

นอกจากนี้ นางนาที กล่าวว่า ส่วนกระแสพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ภาคใต้นั้น คนที่จะเป็นผู้วัดผลคือประชาชน ซึ่งเป็นเจ้าของประเทศที่จะตอบได้ว่าพรรคภูมิใจไทยมีความตั้งใจแค่ไหน ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีแนวคิดอยากให้ได้ส.ส.ยกทุกจังหวัดทั้งภาคใต้
จึงต้องสร้างมูลค่าเพิ่มจากทรัพยากรธรรมชาติของภาคใต้ที่ไม่แพ้ใคร เมื่อใดที่การท่องเที่ยวชุมชนสร้างมูลค่าเพิ่มได้ จะทำให้ประชาชนคิดถึงพรรคภูมิใจไทย เวลานี้กล้าพูดได้ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่น้องใหม่ของภาคใต้ เพราะมีผลงานเป็นตัววัด ตนเองทำงานมามากกว่า 14 ปี และขอย้ำว่า ไม่เกรงกลัวพรรคฐานเสียงเดิม และอยากให้ทุกคนได้มีชีวิตที่อยู่สบาย

อ่านข่าวที่ Bright Today