“ภูมิใจไทย” ประกาศปักธงเหมาภาคใต้ ยันประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่แข่ง

“นาที รัชกิจประการ” ส.ส.ภูมิใจไทย ประกาศปักธงเหมาภาคใต้ ยืนยันประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่แข่ง 

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้ดูแลการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสาเหตุที่พรรคภูมิใจไทยเลือกพื้นที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรของพรรคที่ จ.พัทลุง ว่า เพราะเป็นบ้านของตนเอง และยุทธศาสตร์ทั้งหมดเริ่มต้นที่นี่ เมื่อพรรคภูมิใจไทยมีทั้งส.ส.และรัฐมนตรีในส่วนของภาคใต้แล้ว ก็ต้องกลับมาที่เดิมเพื่อมาติดตามว่าที่รับปากไว้กับประชาชนนั้น จะทำอะไรบ้าง เพราะพรรคภูมิใจไทยมีถึง 7 กระทรวง ซึ่งจะเน้นเรื่องการลดอำนาจรัฐเพื่อปากท้องประชาชน โดยเฉพาะการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ทำให้ จ.พัทลุง เป็นที่รู้จัก ทั้งนี้ ในช่วงการหาเสียงได้ใช้บุรีรัมย์โมเดลเป็นหลัก เพื่อให้ชุมชนได้มีส่วนร่วม และวันนี้ก็ประสบความสำเร็จแล้ว เพราะได้ทั้งส.ส.เขต และส.ส.บัญชีรายชื่อ ดังนั้นจึงต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง

นางนาที กล่าวว่า หลังจากนี้พรรคภูมิใจไทยต้องขยายฐานเสียงให้ได้ในภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด เพราะพรรคมียุทธศาสตร์ร่วมกัน เรื่องการท่องเที่ยว มีภูมิศาสตร์ มีทรัพยากรธรรมชาติมากมายที่จะสร้างรายได้ให้กับภาคใต้ ยืนยันไม่คิดจะแข่งกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่แข่งกับความเป็นอยู่ของประชาชนว่า จะทำอย่างไรให้มีรายได้มีอาชีพ ยอมรับว่า เป็นความฝันของทุกพรรคอยู่แล้วที่อยากได้ส.ส.ยกจังหวัด ซึ่งในส่วนของจ.พัทลุง หากได้ทั้ง 3 เขต ถือเป็นเรื่องดี เพื่อให้การพัฒนาจังหวัดเป็นไปอย่างสะดวก โดยเฉพาะการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว น้ำต้องถึง ไฟต้องสว่าง วันนี้พรรคจะทำโครงข่ายเชื่อมต่อ 14 จังหวัดภาคใต้ อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าทุกจังหวัดไม่มีใครอยากเป็นเมืองรอง ดังนั้น จะทำอย่างไรให้เป็นเมืองหลักทุกจังหวัด โดยแต่ละจังหวัดต้องหาจุดเด่นของตัวเอง สามารถร้อยเรียงเรื่องการท่องเที่ยวผ่านภูมิประเทศได้ การท่องเที่ยวต้องดึงวิถีเก่ากลับคืนมาให้เชื่อมต่อกันในทุกจังหวัดของภาคใต้

นอกจากนี้ นางนาที กล่าวว่า ส่วนกระแสพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ภาคใต้นั้น คนที่จะเป็นผู้วัดผลคือประชาชน ซึ่งเป็นเจ้าของประเทศที่จะตอบได้ว่าพรรคภูมิใจไทยมีความตั้งใจแค่ไหน ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีแนวคิดอยากให้ได้ส.ส.ยกทุกจังหวัดทั้งภาคใต้
จึงต้องสร้างมูลค่าเพิ่มจากทรัพยากรธรรมชาติของภาคใต้ที่ไม่แพ้ใคร เมื่อใดที่การท่องเที่ยวชุมชนสร้างมูลค่าเพิ่มได้ จะทำให้ประชาชนคิดถึงพรรคภูมิใจไทย เวลานี้กล้าพูดได้ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่น้องใหม่ของภาคใต้ เพราะมีผลงานเป็นตัววัด ตนเองทำงานมามากกว่า 14 ปี และขอย้ำว่า ไม่เกรงกลัวพรรคฐานเสียงเดิม และอยากให้ทุกคนได้มีชีวิตที่อยู่สบาย

อ่านข่าวที่ Bright Today

กองทัพบก ชี้ หมู่อาร์ม ทำผิดวินัยจริง ยืนยันจะตรวจสอบกรณีทุจริตด้วยความยุติธรรม

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ได้กล่าวถึงกรณี อาร์ม ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน

กรมควบคุมโรค เตือน! หน้าฝนนี้ระวัง เห็ดพิษ กินผิดอันตรายถึงชีวิต

ห็ดพิษ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนในช่วงหน้าฝนนี้ มีเห็ดป่าขึ้นเองตามธรรมชาติ ประชาชนจึงเริ่มเข้าป่าเพื่อเก็บเห็ดมาขายหรือนำมาปรุงอาหาร

ยูเอ็น เร่งช่วย ลาตินอเมริกา ควบคุมไวรัสโควิด-19 หลังกลายเป็นศูนย์กลางการระบาด

องค์การยูเอ็น กำลังให้ความช่วยเหลือประเทศแถบ ลาตินอเมริกา และแคริบเบียนรับมือกับ ไวรัสโควิด19 หลังภูมิภาคข้างต้นกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดใหญ่แห่งใหม่

อินเดีย ตรวจพบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด19 198,000 ราย เข้าสู่มาตรการปิดเมืองระยะ 5

อินเดีย รายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด19 8,171 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และเสียชีวิต 204 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตในประเทศรวมอยู่ที่

ลุ้น! ชิมช้อปใช้ เฟส 3 แจกคูปองท่องเที่ยว 2,000-3,000 บาท

ประธานสภาอุตสาหกรรม เตรียมหารือ ชิมช้อปใช้ เฟส 3 แจกคูปองท่องเที่ยว 2,000-3,000 บาท ให้ 10 ล้านคน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว หลังโรคโควิด-19