He-Man กลับมาแล้ว! Netflix พาฮีโร่ยุค 80s กลับมาอีกครั้ง พร้อมปลุกพลังเด็กๆวัย 40 แล้ววันนี้

He-Man กลับมาแล้ว! – “Masters of the Universe” หลายท่านอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้ากล่าวถึงชื่อ “He-Man” หลายคนที่ลืมไปแล้วอาจจะพอดึงความทรงจำวันเด็กกลับมาได้บ้าง เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของ จินตนาการและขุมพลัง สร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าเด็กชายหลายๆคน ที่ตอนนี้เด็กชายเหล่านั้นก็อาจจะมีอายุ 30-40 ขวบกันแล้ว

ซึ่งชายชายผู้ทรงพลังที่สุดในจักรวาลคนนี้  ถือเป็นเพื่อนของเหล่า เด็กๆยุค 80 กันเลยก็ว่าได้   “Masters of the Universe” ซึ่งในประเทศไทยของเราว่า “He-Man” ซึ่งภาพยนตร์การ์ตูนชุดนี้ผลิตโดย บริษัทแมทเทล (Mattel,Inc.) บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการของเล่น จึงสามารถนิยามการ์ตูนชุดนี้ได้เลยว่าถูกสร้างมาเพื่อขายของเล่น เป็นโฆษณาระยะยาว ที่มีเรื่องราวน่าติดตามใช้หลอกเด็กได้อย่างอยู่หมัด พ่อแม่เด็กๆยุคนั้นถึงกับกระเป๋าแห้งเพราะการ์ตูนชุดนี้เลยก็ว่าได้  โดยภาพยนตร์การ์ตูน”Masters of the Universe” เริ่มออกอากาศครั้งแรกในชื่อ He-Man and the Masters of the Universe เมื่อปีค.ศ. 1983 โดยฉายสัปดาห์ละ 5 วัน ในสหรัฐอเมริกา 

เรื่องย่อ ของ “Masters of the Universe” เป็นเรื่องราวของ การต่อสู้ของผู้พิทักษ์ He-Man และเหล่าวายร้าย นำโดย Skeletor บนดาวเคราะห์อีเทอเนียร์ (Eternia) ซึ่งดาวเคราะห์อีเทอร์เนีย (Eternia) ปกครองโดนราชาแรนดอร์ (King Randor) และราชินีมาร์เลนา (Queen Marlena) ทั้งสองมีราชบุตรหนึ่งคนนาม “เจ้าชายอดัม (Prince Adam)” ซึ่งสืบสายเลือดมาจาก ราชากระโหลกเทา/เกรยสคัล (King Grayskull) ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต และเจ้าชายอดัมได้รับเลือกให้ปกป้อง ดาบแห่งพลัง (Power Sword) โดยเมื่อเจ้าชายอดัม ชูดาบขึ้นฟ้าแล้วตะโกนว่า“By the power of Grayskull…I have the Power!!!” ร่างกายของเขาก็จะเปลี่ยนเป็น เป็น ฮีแมน (He-Man) บุรุษที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล 

ซึ่งในเรื่องนี้จะมีปีศาจหัวกระโหลก สเกเลทอร์ (Skeletor) ซึ่งมีเป้าหมายหลักคือการยึดอำนาจลึกลับจากปราสาทเกรยสคัล (Castle Grayskull) เพื่อเป็นเจ้าแห่งจักรวาล (Masters of the Universe) และเป้าหมายรองคือการยึดครองนครอีเทอร์เนีย ซึ่งเป็นคู่ปรับตลอดกาลของ He-Man

โดย He-Man and the Masters of the Universe เริ่มฉายตั้งแต่ปีค.ศ. 1983 ด้วยตอนละประมาณ 23 นาที และสิ้นสุดลงเมื่อปีค.ศ. 1985 เป็นจำนวน 130 ตอน

ในปีค.ศ. 1985 ซึ่งเป็นปีเดียวกันหลังจากที่ Masters of the Universe ได้จบลงทางค่ายจึงออกซีรีส์ภาคแยกชื่อว่า She-Ra: Princess of Power ซึ่งเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับ ชีร่า  (She-Ra) น้องสาวฝาแฝดของ He-Man โดยเริ่มฉายในปี ค.ศ. 1985 และถูกยกเลิกในปี ค.ศ. 1986 เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร  โดยมีจำนวนตอนทั้งหมด  93 ตอน 

แม้กระแสของ She-Ra จะไม่ดีนักแต่สำหรับ Masters of the Universe มันยังขายได้ในปี 1987 ต้นสังกัดจึงตัดสินใจดันโปรเจ็ค “ฮีแมน เจ้าจักรวาล” MASTERS OF THE UNIVERSE ฉบับภาพยนตร์ออกมา นำแสดงโดย ดอล์ฟ ลันด์เกรน ( Dolph Lundgren ) พระเอกเก๋าระดับตำนาน ทว่ามันกลับเจ๊งไม่เป็นท่า โดนแฟนๆด่าเละสาปส่ง เนื่องจากตัวหนังไม่ได้มีกลิ่นอายความเป็น MASTERS OF THE UNIVERSE เลยแม้แต่น้อย ขนาดฉากพูดประโยคประจำตัวของเจ้าชายอดัม อย่าง “By the power of Grayskull…I have the Power!!!” ยังไม่มีในหนังเลย

5 ปีต่อมา ในปี ค.ศ. 1990 ทางค่ายก็ได้เข็น The New Adventures of He-Man ซึ่งเป็นภาคต่อของ He-Man and the Masters of the Universe  ฉบับปี 1985 ซึ่งเริ่มฉายในวันที่ 10 กันยายน ค.ศ. 1990 และจบลงเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 1990 รวมทั้งสิ้น 65 ตอน และได้เงียบหายไป

และต่อมาในปี ค.ศ. 2002 ทางช่อง Cartoon Network’s Toonami ได้หยิบโปรเจ็ค “Masters of the Universe”  กลับมาปัดฝุ่นใหม่ โดยเริ่มออกฉายวันที่ 16 สิงหาคม ค.ศ. 2002  และจบลงใน วันที่ 10 มกราคม ค.ศ. 2004 รวม 39 ตอน ซึ่งนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็น บุรุษที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล  นามว่า He-Man ….

จนกระทั้งวันนี้ 23 กรกฎาคม 2021 Netflix ก็พาเขากลับมา เจ้าชายอดัม หรือ ฮีแมน กลับมาแล้ว หลังจากหายไปจากจอโทรทัศน์กว่า 17 ปี วันนี้เขากลับมาพร้อมภาพที่สวยงานทันสมัยแต่ยังคงตำนานความคลาสสิกไว้ให้เหล่าเด็กๆที่วัยย่างเข้าเลข 4 บางคนต้องรู้สึกเหมือนได้กลับเป็นวัยเด็กอีกครั้ง โดยจะเป็นการสานต่อเล่าเรื่องราวต่อจากซีรีส์ฉบับดั้งเดิม
ในปี 1985 ให้แฟนๆได้หายคิดถึงกัน โดยใช้ชื่อว่า Masters of the Universe: Revelation สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Netfilx

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า