โคราชน้ำท่วม สั่งปิด ถนนมิตรภาพ-บายพาส ขาเข้า ให้ใช้เส้นทางอื่นแทน

โคราชน้ำท่วม สั่งปิด ถนนมิตรภาพ-บายพาส ขาเข้า ทำรถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ให้ใช้เส้นทางอื่นแทน ผู้ว่าฯเตือนเก็บของขึ้นที่สูงเตรียมรับมือ

วันนี้ (19ต.ค.64) ที่จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้มีมวลน้ำจากอำเภอสีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ ไหลเข้ามาที่ตัวเมืองโคราช โดยล่าสุดมีปริมาณน้ำไหลลงสู่ลำตะคองเป็นจำนวนมาก เอ่อไหลเข้าท่วมถนนมิตรภาพ บายพาส นครราชสีมา-ขอนแก่น ขาเข้า จ.ขอนแก่น ช่วงก่อนถึงปั้มน้ำมันเชลล์บายพาส เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร โดยบางช่วงสามารถเดินรถได้ช่องทางเดียว รถเล็กสามารถผ่านได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง ส่งผลให้เกิดปัญหารถติด ยาวกว่า 2 กิโลเมตร

นอกจากนี้ มวลน้ำที่เอ่อท่วมถนนมิตรภาพ บายพาส ช่วงจากสามแยกปักธงชัย ถึงปั้มเชลล์ มวลน้ำได้เอ่อท่วมทางคู่ขนาน ทำให้ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ เนื่องจากมีระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร ต้องเร่งหากระสอบทรายมาวางกั้นน้ำไว้ ไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน และระดับน้ำตอนนี้มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ว่าฯโคราช เร่งเตือนคนเมืองเก็บของขึ้นที่สูงเตรียมกำลังรับมือ

และเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. เฟซบุ๊กเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้ประชาสัมพันธ์ปิดเส้นทางการจราจรบายพาสนครราชสีมา ช่วงโฮมโปร ถึงปั๊ม ปตท.อาทิตย์ไฮเวย์ เนื่องจากน้ำท่วมสูง ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางจากขอนแก่น (ถนนมิตรภาพ)ไป กทม. ให้เข้าทางหลวง(สาย ฉ.) จากจอหอ ออกทาง อ.โชคชัย ไปออกถนนมิตรภาพ(ต่างระดับสีคิ้ว) หากมาจาก กทม. จะเดินทางไปขอนแก่น ให้เข้าต่างระดับสีคิ้ว ไปทาง อ.โชคชัย ออกถนนสาย ฉ. และออกมิตรภาพที่จอหอ จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงที่ 2 อำนวยการจราจร

ข่าวที่น่าสนใจ

รุ่นใหญ่ต้องเคลียร์ หลังหมอปลาถูก เด็กวัดม่วง ขู่ถล่มบ้าน กรณีช่วยบาสมีดคู่

ไม่แนะนำเชื้อตาย สธ.ชี้ควรฉีด เข็ม 3 เป็น mRNA เพราะภูมิขึ้นสูงกว่า

ศรีสุวรรณ เตรียมร้องกกต.ยุบพรรคเพื่อไทย ปมทักษิณวิดีโอคอล ชี้เข้าข่ายครอบงำพรรคการเมือง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! หนุ่ม กรรชัย ยิงคำถาม หนุ่ม ศรราม เรื่องหัวใจ เจอสวนกลับเบาๆโหนกระแสอีกแล้ว

ก่อนหน้านี้ หนุ่ม ศรราม ได้มีการออกมาเปิดใจถึงประเด็นความรัก หลังอดีตภรรยาเผยว่าจะเดินหน้าจีบอีกครั้ง ผ่าน อีจันบันเทิง เป็นที่แรกว่า

สัปดาห์นี้ดวงดี! 6 นักษัตร เงินไหลมาเทมา ดวงชะตาดีสุขสมหวัง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย หมอดูโหราศาสตร์ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังได้โพสต์คำทำนายผ่านเฟสบุ๊คว่า  สัปดาห์นี้ดี เงินไหลมาเทมา

เน้นๆวงแดง! พ่อน้ำสอง แจกเลขเด็ดงวดนี้ 16/12/64 สองและสามตัวตรง

ปังไม่ไหว! พ่อน้ำสอง เข้าทุกงวด แจกเลขเด็ดงวดนี้ 16 ธันวาคม 2564 มาครบทั้งสองและสามตัวตรงคอหวยคนไหนตามอยู่ห้ามพลาด

เปิดวาร์ป น้องมอส แฟนสาว สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตนักมวยแชมป์โลก

รักหวานชื่นจนอายุเป็นเพียงตัวเลขของคู่รักต่างวัย สามารถ พยัคฆ์อรุณ กับ น้องมอส ธิดารา ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปีแล้ว

รีบตามด่วน! เปิดป้ายทะเบียนรถหรู ดีเจเพชรจ้า-หนิง ปณิตา รีบซื้อก่อนหมดแผง

เปิดป้ายทะเบียนรถหรู ดีเจเพชรจ้า – หนิง ปณิตา หลังออกมาเผยให้เห็นกันเต็มตาผ่าน Instagram ส่วนตัว งานนี้บอกเลยห้ามพลาด

หมอเค้ก Magic design เผย 5 ราศี ดวงความรักจะดีขึ้น หวังสิ่งใดจะสมหวัง

หมอเค้ก Magic design หมอดูและนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า 5 ราศี ดวงความรักจะดีขึ้น

เริ่มเลย! สายป่าน มารีอา คว้าชุดโชนแสงแห่งธรรม บินลัดฟ้าบุกไปหา แอนชิลี

ทำเอาเสียงเฮสนั่นหวั่นไหวเลยทีเดียว หลังจากที่ สายป่าน มารีอา หรือ แม่หมอสายป่าน ผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021